Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá Thai Bằng Thuốc Có Nguy Hiểm Không

Chào bác sĩ!

Cháu và bạn trai do không kiềm chế được cảm xúc nên đã trót đi quá giới hạn. Lúc đó do không có sự chuẩn bị trước nên bọn cháu đã áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên do chu kì kinh nguyệt đợt vừa rồi của cháu đã bị chậm 8 ngày nên cháu đã đi mua que thử thai và kết quả là 2 vạch.

Cháu rất hoang hoang và sợ hãi vì bọn cháu mới bắt đầu đi làm không thể sinh em bé, hơn nữa nếu bố mẹ 2 bên biết được chắc chúng cháu chết mất. Bọn cháu muónp bỏ thai và đang có hướng mua thuốc phá thai về uống cho kín đáo vì nếu đi phá thai tại các cơ sở y tế cháu sợ gặp người quen.

Xin bác sĩ cho cháu biết bây giờ cháu nên làm gì? liệu phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (vunguy…@.....com).

Tư vấn từ bác sĩ:

Cảm ơn vì cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của các bác sĩ phụ khoa . Trước khi giải đáp câu hỏi “phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không”, bác sĩ sẽ chia sẻ để cháu hiểu rõ về việc sử dụng thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa bởi không cần can thiệp dụng cụ vào bên trong tử cung.

Còn phá thai bằng thuốc an toàn là tránh được các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung…

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không tùy thuộc vào sức khỏe thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi và chất lượng tại cơ sở thực hiện cách phá thai bằng thuốc.

Điều kiện áp dụng bao gồm:

 • Tuổi thai nhi không quá còn nhỏ.
 • Thai phụ không bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, bệnh về gan, thận, tắc tĩnh mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc… hoặc các bệnh phụ khoa.

Quá trình phá thai bằng thuốc:

 • Thai phụ sẽ được chỉ đinh uống 2 viên thuốc phá thai, mỗi viên cách nhau 48h.
 • Sau khi uống viên thứ (viên này có tác dụng làm thai nhi ngưng phát triển) chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi, một số trường hợp có thể chảy ra ít máu.
 • Sau 2 ngày chị em sẽ quay trở lại phòng khám để uống nốt viên thuốc thứ 2 (viên này có tác dụng đẩy bào thai ra ngoài).
 • Khi uống viên thứ 2, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế khoảng 4 tiếng để các bác sĩ theo dõi vì lúc này chị em sẽ bị ra nhiều máu và đau bụng dữ dội.

Sau 14 ngày sẽ quay trở lại phòng khám để kiểm tra.

 • Trong thời gian này chị em cần tránh quan hệ tình dục, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh làm việc nặng, ăn uống điều độ để cơ thể nhanh hồi phục.
 • Nếu thấy cơ thể bị sốt, ớn lạnh, ra nhiều sản dịch mùi hôi… cần nhanh chóng quay trở lại phòng khám.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc được xem là cách phá thai khá an toàn tuy nhiên việc sử dụng thuốc phá thai sẽ rất nguy hiểm nếu sức khỏe và tuổi thai nhi không đảm bảo (thai nhi và thai phụ bị mắc các bệnh lý về gan, thận, rối loạn đông máu…).

Những nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc có thể xảy ra là sót nhau, sót thai dẫn đến băng huyết, nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây tử vong.

 • Để tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc, cháu cần đến các phòng khám phụ khoa để các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe của cháu và tuổi thai nhi.
 • Nếu không đủ điều kiện thì các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phá thai khác nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cháu.
 • Cháu cần bỏ qua sự ngại ngùng vì việc tự phá thai ở nhà hay phá thai tại những cơ sở y tế chui, kém chất lượng có nghĩa là cháu đang mang thiên chức làm mẹ và tính mạng của mình ra đánh cược.

Trên đây là thông tin tư vấn cho câu hỏi “phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?” từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa. Mọi thắc mắc vui lòng chọn mục "tư vấn" ngay dưới bài viết để được tư vấn khám thai và hỗ trợ trực tiếp những thông tin cần thiết.

bác sĩ tư vấn

up top