Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Viên Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Có Hay Không?

Thuốc phá thai khẩn cấp mà chị em truyền miệng thực chất chỉ là loại thuốc phá thai sử dụng cho những trường hợp mà độ tuổi thai nhi không quá 49 ngày tuổi.

Thuốc phá thai khẩn cấp

Bên cạnh các cách phá thai như phá thai không đau, hút thai thì còn có thông tin về loại thuốc phá thai khẩn cấp, do đó rất nhiều chị em (những người đang có ý định phá thai, chủ yếu là do bị mang thai ngoài ý muốn) đã đi tìm loại thuốc này.

Vậy thực hư lời đồn thổi ấy như thế nào? Liệu thuốc phá thai khẩn cấp có thật hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Có thuốc phá thai khẩn cấp hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì loại thuốc phá thai khẩn cấp mà chị em truyền miệng thực chất chỉ là loại thuốc phá thai sử dụng cho những trường hợp:

  • Bào thai không quá 49 ngày tuổi
  • Ở bên trong tử cung
  • Kích thước bào thai không quá 2,3mm.

Ngoài tiêu chí về kích thước và tuổi thai nhi thì sức khỏe thai phụ cũng rất quan trọng:

  • Nếu tuổi và kích thước bào thai đủ tiêu chuẩn nhưng người mẹ lại bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc mạch hay bị mắc các bệnh lý về tim, gan, thận… thì cũng sẽ không được áp dụng phương pháp này.
  • Thuốc phá thai chỉ được sử dụng cho những trường hợp tuổi thai nhi nhỏ chính vì vậy nếu có ý định bỏ thai chị em cần phải “khẩn cấp” đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành kiểm tra và tư vấn cụ thể.

So với các phương pháp khác thì phá thai bằng thuốc an toàn hơn do không phải can thiệp dụng cụ vào bên trong tử cung.

Dùng thuốc phá thai khẩn cấp có nguy hiểm không?

Cách sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc được đánh giá cao về độ an toàn tuy nhiên nếu sử dụng tùy tiện không đúng đối tượng thì bị sót nhau, sót thai, băng huyết, nổi mề đay mẩn ngứa…

  • Nếu lựa chọn cách đi đến hiệu thuốc mua thuốc về tự uống tại nhà cho “kín đáo”, kết quả là bị sót thai, sót nhau, băng huyết… cần được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.
  • Để chắc chắn phá thai thành công cần phải chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu thấy có các hiện tượng bất thường là buồn nôn, sốt, ra máu kéo dài mà không có dấu hiệu giảm… thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế.

Sau khi phá thai chị em cần tìm ngay cho mình 1 biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn vì sau phá thai nếu quan hệ tình dục không an toàn chị em có thể mang thai ngay sau đó.

Phá thai bằng thuốc hay bất cứ cách phá thai nào khác chỉ là cách giải quyết bất đắc dĩ do chị em không còn sự lựa chọn nào.

  • Chính vì vậy chị em không nên lạm dụng điều này vì càng phá thai nhiều thì nguy cơ bị vô sinh về sau càng cao.
  • Hơn nữa phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của chị em trong có rất nhiều trường hợp chị em đã bị mắc bệnh trầm cảm sau phá thai.

Thuốc phá thai khẩn cấp là biện pháp cứu nguy cho những chị em mang thai ngoài ý muốn tuy nhiên cách phá thai này vẫn tiềm ẩn những rủi ro.

Chính vì vậy bạn nên đến các cơ sở uy tín để phá thai. Đừng vì chút xấu hổ mà đem cả tính mạng và cả thiên chức làm mẹ ra đánh cược.

bác sĩ tư vấn

up top