Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tổng Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc Ở Hà Nội

Về việc chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền hay thuốc phá thai giá bao nhiêu sẽ được tư vấn cụ thể để biết tổng chi phí cho 1 lần phá thai an toàn.

Bởi hiện nay sử dụng thuốc phá thai là lựa chọn của rất nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc bị thai lưu. Đây là phương pháp phá thai mang lại nhiều ưu điểm về chi phí, tính riêng tư, không có sự tác động tới tử cung nên có thể tránh được những biến chứng tới tử cung.

Cùng với việc tìm hiểu địa chỉ y tế thực hiện, trình độ của bác sĩ thực hiện thì chi phí phá thai bằng thuốc và quy trình phá thai cũng là vấn đề quan trọng mà bạn nên tìm hiểu trước khi đi phá thai.

Chi phí phá thai bằng thuốc ở Hà Nội

Chi phí phá thai bằng thuốc ở Hà Nội

Về vấn đề này, có nhiều phụ nữ quan tâm khi lựa chọn để đình chỉ thai. Theo bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn, ở mỗi phòng khám tiến hành phá thai sẽ có mức giá phá thai khác nhau, nhưng tổng chi phí phá thai bằng thuốc sẽ luôn phụ thuộc vào các yếu tố:

Chi phí khám tổng quát

Chị em trước khi đình chỉ thai bằng thuốc cần phải trải qua bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sản phụ khoa sẽ tiến hành làm các bước thăm khám cần thiết cho chị em. Chị em cũng cần phải chi trả mức phí cho hạng mục này.

Tình trạng sức khỏe của chị em

Nếu chị em có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh lý nào đó thì chi phí phá thai bằng thuốc cũng thấp hơn so với trường hợp mắc các bệnh lý. Vì bắt buộc phải phải xử lý ngay các tình trạng này trước khi phá thai để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc.

Cơ sở y tế

Đối với những cơ sở y tế phá thai bằng thuốc uy tín, chất lượng sẽ có mức giá chênh lệch so với những cơ sở không có thương hiệu, tay nghề, trình độ của bác sĩ không đảm bảo, dịch vụ y tế chưa đạt chuẩn.

Để thực hiện đúng chi phí, chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc đã có uy tín, công khai chi phí theo tiêu chuẩn của bộ y tế, có đầy đủ các dụng cụ y tế chuyên dụng hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng đạt chuẩn, có đội ngũ bác sĩ giỏi…

Chi phí chăm sóc sau khi phá thai bằng thuốc

Tổng chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào chi phí chăm sóc sau khi phá thai bằng thuốc. Chị em sau khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc cần phải nghỉ ngơi, được hỗ trợ tư vấn chăm sóc đầy đủ để giúp sức khỏe mau chóng hồi phục.

Nếu có nhu cầu chăm sóc thêm tại cơ sở y tế, chị em cần chi trả mức phí cho việc chăm sóc sức khỏe.

Chi phí cho dịch vụ đi kèm

Ngoài ra, trong quá trình phá thai bằng thuốc, nếu chị em có thêm nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế khác thì cũng cần chi trả mức phí tương ứng cho dịch vụ đó.

Liên hệ số tư vấn sức khỏe miễn phí: 0365115116

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

bác sĩ tư vấn

Phá thai bằng thuốc được chỉ định khi nào?

Chi phí phá thai bằng thuốc ở Hà Nội

Khi bạn đang muốn biết chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền thì cũng nên hiểu về quy trình và những trường hợp được chỉ định phá thai bằng thuốc. Vì phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa sử dụng thuốc có tác dụng đình chỉ thai nghén phát triển, co bóp và kích thích tử cung đẩy thai ra khỏi buồng tử cung của người phụ nữ.

Và phương pháp này được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn do chi phí thấp, kín đáo, tỷ lệ thành công cao (lên tới 98%) khi thực hiện đúng cách, ít gây biến chứng là nhiễm trùng, thủng, dính tử cung… do không can thiệp dụng cụ y tế tới tử cung.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, tiêu chí an toàn để có thể uống thuốc phá thai là:

  • Thai còn nhỏ, lúc này thai vẫn còn nhỏ, phôi thai chỉ mới hình thành, việc dùng thuốc mới có hiệu quả tách thai khỏi thành tử cung và đẩy thai ra ngoài.
  • Thai đã vào trong tử cung của thai phụ. Thuốc chỉ có tác dụng khi bào thai ở trong tử cung, nên nếu thai chưa đi vào trong tử cung thì việc phá thai bằng thuốc sẽ không có hiệu quả.
  • Thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý về huyết áp, hen suyễn, rối loạn đông máu, gan, thận, tiểu đường, bệnh lý tuyến thượng thận… và không điều trị thuốc corticoid trong thời gian dài.

Chị em cần nhớ khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì cần đến địa chỉ phá thai an toàn để bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe, kiểm tra vị trí, kích thước thai nhi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

Liên hệ số tư vấn sức khỏe miễn phí: 0365115116

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

bác sĩ tư vấn

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám phá thai an toàn diễn ra qua những bước sau:

Bước 1:

Bước đầu tiên là bước quan trọng, chị em sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra, siêu âm, làm xét nghiệm về tình trạng sức khỏe của mình và kiểm tra bào thai trong tử cung.

Đây là bước cần phải có để đảm bảo thành công cho quá trình phá thai và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em.

Bước 2:

Tiếp theo, chị em sẽ uống viên thuốc phá thai thứ có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi, bào thai lúc này sẽ bị các thành phần của thuốc làm bong tróc ra khỏi niêm mạc tử cung.

Lúc này, chị em cần nằm lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, nếu không có vấn đề gì bất thường chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3:

Sau 48h, chị em cần quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc phá thai thứ 2. Thuốc lúc này có tác dụng kích thích co bóp tử cung đẩy toàn bộ thai nhi ra ngoài. Trong quá trình phá thai lần này, chị em sẽ có biểu hiện đau bụng giống chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo ra máu kèm theo các cục máu đông chứng tỏ bào thai đang được đẩy ra ngoài.

Chị em không nên quá lo lắng mà cần nằm nghỉ lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi tim mạch, huyết áp. Sau đó chị em có thể ra về nếu không có biểu hiện gì bất thường.

Sau khoảng 2 tuần, chị em cần quay lại để bác sĩ kiểm tra xem quy trình đã phá thai bằng thuốc thành công hoàn toàn hay chưa, bào thai đã được loại bỏ hoàn toàn ra ngoài hay chưa và xem quá trình hồi phục sức khỏe có tốt không.

Phá thai bằng thuốc tuy là một phương pháp đình chỉ thai mà nhiều chị em cho rằng đơn giản, dễ thực hiện nhưng nếu phá thai bằng thuốc không thành công thì nó lại gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là đe dọa tính mạng.

    Do đó, chị em không nên tự mua thuốc về phá thai tại nhà khi chưa có sự thăm khám, kiểm tra của bác sĩ sản phụ khoa. Tốt, khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì chị em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và thực hiện đình chỉ thai phù hợp, an toàn cho sức khỏe.
  1. Mua thuốc phá thai ở đâu?
  2. Uống thuốc phá thai 2 lần liên tục có sao không
  3. Những trường hợp không được dùng thuốc phá thai

bác sĩ tư vấn

Chi phí phá thai bằng thuốc ở Hà Nội

Các nguy cơ sẽ bị nếu phá thai bằng thuốc không thành công

Khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ việc dùng thuốc và các chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu tự ý phá thai bằng thuốc khi không có sự thăm khám của bác sĩ hoặc lựa chọn chi phí phá thai bằng thuốc giá rẻ cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thì phải đối mặt với các nguy cơ biến chứng khi phá thai bằng thuốc không thành công là:

Băng huyết

Băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc là một hiện tượng mà nhiều chị em gặp phải sau khi phá thai bằng thuốc. Có nhiều trường hợp âm đạo ra nhiều máu dẫn đến suy nhược, hoa mắt, chóng mặt, nếu không kịp thời xử lý còn dẫn đến ngất xỉu.

Đặc biệt là ở những phụ nữ mắc chứng rối loạn đông máu sau khi cố ý uống thuốc phá thai sẽ gặp phải hiện tượng xuất huyết là cực kỳ nguy hiểm.

Tác dụng phụ

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó thở, tụt huyết áp… Lúc này, chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và không nên lo lắng quá bởi những hiện tượng này thường qua đi trong thời gian ngắn.

Vẫn có thai trở lại

Theo nghiên cứu, tỷ lệ có thai trở lại sau khi chị em dùng thuốc đình chỉ thai là khoảng 1%. Nguyên nhân có thể là do chị em tin rằng chưa có kinh nên khi quan hệ tình dục đã không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.

Sót nhau, sót thai

Trường hợp chị em tự ý dùng thuốc phá thai khi không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sản phụ khoa có thể dẫn đến sót nhau, sót thai, thai không ra hết và cần phải đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành lấy thai ra ngoài.

Thai dị tật

Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ còn khiến bào thai lúc này vẫn phát triển trong tử cung do thuốc không có tác dụng đẩy thai ra ngoài, trẻ khi được sinh ra dễ mắc các dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng tới quá trình phát triển sau này.

Viêm nhiễm phụ khoa

Sử dụng thuốc phá thai tuy không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế tới tử cung nhưng trong quá trình phá thai bằng thuốc, âm đạo ra máu. Nếu chị em không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm phụ khoa.

Vô sinh hiếm muộn

Một trong những nguy cơ mà chị em có thể gặp phải sau khi phá thai bằng thuốc đó là vô sinh hiếm muộn. Đây là hậu quả của việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà khi chưa có sự theo dõi của bác sĩ sản phụ khoa dẫn đến sót thai, viêm nhiễm lan ngược lên vòi trứng, buồng trứng… ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Trong một số trường hợp còn phải cắt bỏ tử cung do tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn trở nên nghiêm trọng khiến chị em vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ.

Tử vong

Đặc biệt, hiện tượng băng huyết dữ dội hoặc nhiễm khuẩn tử cung nặng do chị em sử dụng thuốc phá thai không đúng cách nếu không có biện pháp xử lý kịp thời còn dẫn đến tử vong.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc tổng chi phí phá thai bằng thuốc ở Hà Nội, hy vọng sẽ giúp chị em bớt lo lắng hơn. Khi quyết định bỏ thai bằng thuốc, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và tiến hành đình chỉ thai an toàn bằng thuốc phù hợp.

Liên hệ số tư vấn sức khỏe miễn phí: 0365115116

Khi không tiện để trao đổi qua điện thoại thì bạn nên chat online trong khung chat tư vấn miễn phí với bác sĩ.

tư vấn miễn phí

up top