Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Những Trường Hợp Không Được Dùng Thuốc Phá Thai

Những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa về những trường hợp không được dùng thuốc phá thai sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Việc tùy tiện mua thuốc phá thai về uống hậu quả là nhiều trường hợp đã bị nhiễm trùng, vô sinh, thậm chí là tử vong do gặp phải các sự cố trong quá trình phá thai bằng thuốc như băng huyết, sót nhau, sót thai…

Tại sao phương pháp phá thai bằng thuốc được coi là cách phá thai an toàn mà chị em lại bị như vậy? Hãy xem ngay những chia sẻ về những trường hợp không được dùng thuốc phá thai để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những trường hợp không được dùng thuốc phá thai

Thuốc phá thai là gì?

Thuốc phá thai tức là sử dụng thuốc để làm sảy thai cho những trường hợp chị em bị mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật.

Sở dĩ phương pháp phá thai này được cho là an toàn bởi chúng hạn chế và tránh được những rủi ro trong quá trình phá thai như thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung… do không cần phải sử dụng dụng cụ để can thiệp vào bên trong tử cung.

Để tiến hành phá thai bằng thuốc chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định uống 2 viên thuốc trong đó 1 viên có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển và viên còn lại sẽ đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Sau khi phá thai chị em cần ăn uống và sinh hoạt nhẹ nhàng để sức khỏe nhanh hồi phục và tránh mắc các bệnh phụ khoa. Chị em sẽ phải trở lại phòng khám để khám lại (khoảng 2 tuần) để xác định xem việc phá thai đã thành công hay chưa.

Nếu sau khi phá thai chị em có các biểu hiện bất thường như sốt, ớn lạnh, lượng máu ra không có dấu hiệu giảm… thì cần nhanh chóng đi thăm khám cho dù chưa đến thời gian tái khám vì chị em đang có dấu hiệu sót nhau sót thai. Tình trạng này thường chỉ xảy ra khi việc phá thai bằng thuốc áp dụng không đúng đối tượng.

Vậy những trường hợp nào không được dùng thuốc phá thai?

Uống thuốc phá thai tuy được đánh giá mang lại độ an toàn cao nhưng nếu không áp dụng đúng đối tượng chị em có thể đối mặt với các nguy cơ như băng huyết, sót nhau, sót thai…

Các rủi ro này đều có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của chị em nếu như không được xử lý kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến các sự cố đáng tiếc này là do không áp dụng đúng đối tượng.

Các bác sĩ khuyến cáo những chị em ở trong những trường hợp dưới đây tuyệt đối không được dùng thuốc phá thai:

  • Có tuổi thai nhi trên còn nhỏ.
  • Thai nhi nằm bên ngoài tử cung ( chửa ngoài dạ con).
  • Chị em có bước vào độ tuổi 35 trở đi.
  • Tử cung bị dị dạng.
  • Chị em bị gặp các vấn đề về máu như rối loạn đông máu, thiếu máu…
  • Bị mắc các bệnh lý về gan, thận, tĩnh mạch…
  • Đang sử dụng corticoid.
  • Dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.
  • Sử dụng thuốc phá thai tại nhà.

Để biết mình có đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai không chị em bắt buộc phải đến các phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tổng quan tình trạng sức khỏe vì chỉ có các trang thiết bị máy móc siêu âm, xét nghiệm…mới có thể kiểm tra được chính xác tình hình sức khỏe của thai phụ và tuổi thai nhi (đây là điều bắt buộc trước khi phá thai).

Với những trường hợp không được dùng thuốc phá thai các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng 1 phương pháp phá thai khác phù hợp với tình trạng sức khỏe để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của người phụ nữ.

  1. Những trường hợp, nguyên nhân bắt buộc phải bỏ thai

bác sĩ tư vấn

up top