Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Hạn Chế Những Ảnh Hưởng Do Uống Thuốc Phá Thai

Chào bác sĩ!

Tôi vừa dùng que thử thai và kết quả là 2 vạch. Khác với cảm xúc của đa số chị em tôi lại cảm thấy rất hoang mang vì tôi chưa thể là người mẹ tốt, hơn nữa người đàn ông của tôi đã có gia đình do đó tôi quyết định sẽ không giữ lại thai.

Tôi được biết là sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc rất an toàn do không phải can thiệp vào bên trong tử cung vì vậy tránh được những biến chứng nguy hiểm. Nhưng tôi vẫn lo lắm vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Xin bác sĩ cho tôi biết uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không? Và nếu sử dụng thì nên uống như thế nào? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (bichla…@...com).

Trả lời

Đúng như bạn đã tìm hiểu thì sử dụng thuốc phá thai được coi là biện pháp mang lại độ an toàn cao hơn các phương pháp phá thai như hút thai, phá thai không đau do không phải can thiệp vào bên trong tử cung.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không

Những ảnh hưởng do uống thuốc phá thai

Thuốc phá thai tuy được xem là cách phá thai khá an toàn nhưng vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe nếu sau khi uống thuốc có những hiện tượng xấu:

 • Bị sót nhau, sót thai: Gây nhiễm trùng cho buồng tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Từ đó sẽ gây vô sinh cho người phụ nữ nếu xử lý những bệnh phụ khoa này muộn, chậm trễ.
 • Chảy máu nhiều: Tình trạng ra máu kéo dài sau phá thai nếu không khắc phục chị em sẽ bị rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng.
 • Băng huyết: Đây là tình trạng xảy ra khi thai phụ bị mắc bệnh rối loạn đông máu, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp… không cấp cứu kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.
 • Dị ứng: Do thai phụ không được kiểm tra tình trạng sức khỏe (thường là do tự phá thai tại nhà hoặc phá thai ở những phòng khám chui). Các biểu hiện dị ứng bao gồm nổi mề đay, khó thở, tụt huyết áp, choáng váng…
 • Đặc biệt nếu lạm dụng cách uống thuốc phá thai 2 lần gần nhau hay nhiều lần sẽ tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn do làm tử cung suy yếu.

Hạn chế những​ ảnh hưởng khi uống thuốc phá thai

Hạn chế những ảnh hưởng khi dùng thuốc phá thai

 • Cần đến địa chỉ phá thai chuyên khoa uy tín để có thể kiểm tra chính xác tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ từ đó bác sĩ sẽ xem có nên thực hiện cách phá thai bằng thuốc hay không.
 • Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống hay vì xấu hổ, tiết kiệm chi phí phá thai mà chọn phá thai ở những phòng khám chui vì nguy cơ gặp rủi ro rất cao.
 • Muốn uống thuốc phá thai thành công cần tuân thủ nghiêm chỉnh thời gian uống thuốc do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.
 • Tái khám đúng hẹn.
 • Nếu thấy có các triệu chứng như ra sản dịch mùi hôi, sốt, số lượng máu ra tăng (sau khi sử dụng thuốc) thì cần nhanh chóng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe, không cần phải đợi đến lịch hẹn mới đi.
 • Phải giữ vệ sinh vùng kín cẩn thận, không thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục, không làm việc nặng trong vài tuần để tránh bị viêm nhiễm và cũng là để cơ thể nhanh hồi phục.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không là chia sẻ từ các bác sĩ phụ khoa cho bạn bichla…. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy chia sẻ trực tiếp trong mục tư vấn online để được hỗ trợ nhanh.

bác sĩ tư vấn

up top