Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Uống Thuốc Phá Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được

Việc biết uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được và quan hệ sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần có được không? sẽ giúp tránh được những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của phụ nữ.

Khi đã biết uống thuốc phá thai phải kiêng quan hệ bao lâu thì phụ nữ sẽ hiểu được những biến chứng nguy hiểm tiềm ẩn mà hình thức phá thai sẽ gây ra đối với sức khỏe và tinh thần của mình.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần

Uống thuốc phá thai là hình thức phá thai sử dụng cho những trường hợp bào thai không quá 49 ngày tuổi, ở bên trong tử cung và kích thước bào thai không quá 2,3mm.

Rất nhiều phụ nữ do không biết và chủ quan mà đã lại tiếp tục quan hệ sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần, việc này sẽ có những nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe:

  • Mắc bệnh phụ khoa: Sau khi phá thai bộ phận sinh dục của nữ giới vẫn chưa phục hồi lại và có sức đề kháng rất yếu, nếu như mới chỉ 1 tuần mà quan hệ tình dục sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh viêm phụ khoa.
  • Mang thai ngoài ý muốn trở lại: Sau khi phá thai 5-7 ngày hoàn toàn có thể dính bầu nếu không sử dụng biện pháp tránh thai (các chị em cần lưu ý).
  • Sức khỏe suy giảm: Thường mới phá thai xong cơ thể phụ nữ rất yếu, thời gian này cần bồi bổ cho cơ thể để lấy lại tinh thần và thể chất, vội vàng quan hệ sẽ làm sức khỏe đi xuống trầm trọng.
  • Khi quan hệ quá sớm sẽ khiến tử cung không có đủ thời gian để hồi phục, thành từ cung mỏng và yếu sẽ rất dễ dẫn tới sảy thai ở những lần mang thai tiếp theo.

Vậy uống thuốc phá thai phải kiêng quan hệ bao lâu?

Theo các chuyên gia tại phòng khám, sau khi thực hiện phá thai 2 tuần chị em nên tái khám và siêu âm xem có còn thiếu sót gì không.

Tốt sau khi phá thai 4 tuần bạn mới nên có quan hệ tình dục trở lại với bạn tình, nếu cảm thấy cơ thể vẫn chưa sẵn sàng thì vẫn nên đợi thêm 2 tuần nữa.

Lời khuyên của bác sĩ:

  • Việc quan hệ 1 tuần sau khi phá thai là hoàn toàn không nên vì thế bạn cần kiêng khem ít 1 tháng để giúp cơ quan sinh dục hồi phục lại. Mặc dù thời điểm này không còn ra máu nhưng khi quan hệ tình dục trở lại sẽ có những tác động định.
  • Ngoài việc tránh quan hệ sớm sau khi phá thai thì bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo hay lau từ sau ra trước (cách này gây viêm nhiễm cao).
  • Sau khi phá thai bạn sẽ mất đi một lượng máu khá lớn, vì thế cần tăng cường ăn uống tẩm bổ các loại chất cần thiết như sắt, vitamin E…
  • Hãy giữ tâm lý thật thoải mái, tránh làm các công việc nặng nhọc, thức khuya hay sử dụng các chất kích thích.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo… ) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.)

Nếu như còn thắc mắc nào khác về việc uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được hay biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công hãy trao đổi ngay với bác sĩ phụ khoa để giải đáp cho bạn một cách chi tiết.

bác sĩ tư vấn

up top