Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thời Gian Phá Thai Bằng Thuốc Mất Bao Lâu

Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu? Trong thời gian phá thai thai phụ sẽ uống thuốc phá thai 2 lần và uống 2 loại thuốc phá thai, có tác dụng làm ngưng sự phát triển và đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn tuy nhiên thời gian phá thai bằng thuốc lại kéo dài hơn so với các cách phá thai khác.

Chính vì vậy trong suốt thời gian uống thuốc chị em cần hết sức lưu ý để tránh những rủi ro không muốn có thể xảy ra.

Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu

Thời gian thực hiện phá thai bằng thuốc mất bao lâu

Phá thai bằng thuốc là cách làm sảy thai tự nhiên vì vậy thời gian phá thai sẽ kéo dài hơn. Nếu như chị em đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí để thực hiện phá thai bằng thuốc thì mới có thể chọn phương pháp này.

Quá trình uống thuốc phá thai sẽ diễn ra trong khoảng 2 ngày vì chị em sẽ phải uống 2 lần:

Lần đầu tiên:

 • Chị em uống loại thuốc có tác dụng làm thai nhi ngưng phát triển của bào thai.
 • Sau khi uống viên thuốc thứ chị em sẽ nghỉ ngơi tại địa chỉ y tế chuyên khoa khoảng 20 – 30 phút để theo dõi.
 • Chị em cần lưu ý trong thời gian đợi uống viên thuốc thứ 2 chị em có thể thấy hiện tượng chảy một ít máu ở vùng kín.
 • Tuy nhiên đây cũng chỉ là hiện tượng rất bình thường sau khi uống thuốc phá thai vì vậy chị em không có gì phải quá căng thẳng.

Lần thứ hai:

 • Sau khoảng 2 ngày chị em sẽ quay trở lại phòng khám phá thai để tiếp tục uống nốt liều thuốc còn lại.
 • Đợt uống thuốc lần thứ 2 này rất quan trọng bởi chỉ khi uống viên thuốc 2 này bào thai, nhau thai mới được đẩy ra bên ngoài.
 • Lần này chị em sẽ thấy đau bụng dữ dội kèm theo ra nhiều máu.
 • Chính vì vậy chị em phải ở lại địa chỉ y tế chuyên khoa để các bác sĩ theo dõi trong khoảng 4 tiếng để tránh trường hợp bị băng huyết. Sau đó chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi và phải quay lại tái khám sau 14 ngày.

bác sĩ tư vấn

Sau khi phá thai bằng thuốc mất bao lâu cơ thể mới bình phục

Việc phá thai bằng thuốc mất bao lâu chị em mới có thể bình phục còn phải phụ thuộc vào rất 1 số yếu tố định. Nếu chị em kiêng khem cẩn thận thì cơ thể sẽ nhanh chóng bình phục và ngược lại.

 • So với các phương pháp phá thai truyền thống thì phá thai bằng thuốc không cần phải can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung.
 • Tuy nhiên điều này không có nghĩa là sau khi chị em không cần kiêng khem gì cả vì lúc này ít nhiều bộ phận sinh dục của chị em cũng bị ảnh hưởng.

Do đó để cơ thể nhanh bình phục chị em hãy tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Đây là điều chị em cần hết sức lưu ý vì lúc này sức đề kháng của vùng kín đang bị suy yếu. Nếu như không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Không thụt rửa vùng kín: Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách này sẽ vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong và gây viêm nhiễm.
 • Sau khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 2 tuần sau đó. Chính vì vậy chị em hãy chú ý đến việc thay băng vệ sinh để tránh bị viêm nhiễm.
 • Kiêng quan hệ tình dục cũng là điều mà chị em cần lưu ý. Tốt hãy tránh quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng để cơ thể nhanh hồi phục.

Hi vọng những thông tin về thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về thời gian phá thai cũng như thời gian để cơ thể bình phục.

(Hãy nhớ: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

Tốt chị em hãy tìm cho mình 1 biện pháp tránh thai đảm bảo an toàn khi chưa muốn có con để tránh phải bỏ thai vì việc này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khỏe sinh sản của chị em.

bác sĩ tư vấn

up top