Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đang Cho Con Bú Có Được Uống Thuốc Phá Thai Không?

Các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định (không được dùng) với phụ nữ đang cho con bú vì thuốc phá thai gây ra những tác động xấu cho con qua sữa mẹ.

Chào bác sĩ phụ khoa phòng khám phụ khoa!

Tôi năm nay 23 tuổi, mới sinh con được 6 tháng. Tôi đang gặp phải vấn đề về sức khỏe rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không?

Do tôi và chồng đã quá chủ quan khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nên tôi đã dính bầu, tính đến nay đã được còn nhỏ. Vì con của tôi còn quá nhỏ nên tôi không thể giữ lại thai nhi. Tôi và chồng quyết định bỏ thai để có thể nuôi dưỡng cho con nhỏ tốt hơn.

Tôi định phá thai bằng thuốc cho an toàn, nhưng tôi vẫn còn nhiều lo lắng. Tôi rất mong sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn! (bạn Nguyễn T.L, Cầu Giấy, Hà Nội).

Thân chào bạn Nguyễn T.L!

Cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Sau đây là tư vấn của bác sĩ phụ khoa dành cho bạn cũng như những bà mẹ trẻ đang có cùng thắc mắc này.

Đang cho con bú có uống thuốc phá thai được không

Đang cho con bú có uống thuốc phá thai được không? Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp phá thai an toàn, có tỷ lệ thành công cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên có rất nhiều chị em lựa chọn để phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, các loại thuốc phá thai chống chỉ định (không được dùng) đối với phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy, trường hợp này bạn không được phép dùng thuốc để phá thai.

Tốt, bạn nên đến phòng khám để bác sĩ chuyên khoa khám phụ khoa và xác định phương pháp phá thai cho phù hợp để bảo đảm an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng tới con nhỏ khi đang cho bú.

Không được phá thai bằng thuốc khi cho con bú

Đang cho con bú các bác sĩ khuyên bạn không nên phá thai bằng thuốc trong thời kỳ này.

  • Bởi vì, nếu bạn thực hiện phá thai bằng thuốc thì bạn sẽ phải ngừng cho con bú trong khoảng1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng và sức khỏe của con nhỏ.
  • Nếu sử dụng thuốc phá thai, bạn sẽ thấy máu ra ồ ạt và sẽ ra máu như chu kỳ kinh nguyệt bình thường trong gần 1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn và qua đó gây ảnh hưởng xấu tới lượng và chất sữa cho con bú.

Các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định với phụ nữ đang cho con bú vì thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho con qua lượng sữa mẹ.

Chắc hẳn bạn đã hiểu được khi đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không rồi. Hãy đảm bảo chăm sóc cho bé được tốt nhé.

bác sĩ tư vấn

up top