Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Uống Thuốc Phá Thai Cần Kiêng Những Gì

Nên biết sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để có chế độ ăn uống và sinh hoạt thích hợp, nhằm đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản về sau.

Chào bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà! Tôi năm nay 20 tuổi, mới uống thuốc phá thai được 3 ngày. Hiện nay tôi đang có thắc mắc rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì?

Vì hạnh phúc sau này nên tôi rất muốn có thể đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản. Tôi rất mong sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Xin cảm ơn! (Bạn H.T.T, Lục Nam, Bắc Giang).

Uống thuốc phá thai cần kiêng những gì?

Thân chào bạn T!

Các bác sĩ phụ khoa cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Sau đây là tư vấn của bác sĩ:

Việc uống thuốc phá thai an toàn là cách phá thai sử dụng thuốc để chấm dứt thời kỳ thai nghén, áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai còn nhỏ.

Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao (trên 90%), an toàn, ít biến chứng.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc phá thai, nếu thai phụ không kiêng khem đúng mực có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, là sức khỏe sinh sản.

Vậy sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì

Phá thai an toàn dù là bằng phương pháp nào (bằng thuốc, hút thai, phá thai không đau) đi chăng nữa đều gây ra những ảnh hưởng định đến sức khỏe.

Vì vậy, sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ cần hết sức chú ý kiêng khem những điều sau để tránh được những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe

Hãy kiêng thụt rửa âm đạo, kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục và kiêng thực phẩm không lành tính.

Nên tránh thụt rửa âm đạo

  • Vì sau khi phá thai bằng thuốc, âm đạo của người phụ nữ luôn trọng trạng thái mở, rất dễ bị mầm bệnh từ môi trường bên ngoài xâm nhập gây viêm nhiễm.
  • Nếu thai phụ không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến cho viêm nhiễm hình thành và gia tăng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Có nhiều người có thói quen thụt rủa âm đạo, điều này rất nguy hiểm, vì mầm bệnh sẽ theo đó mà xâm nhập vào tận bên trong gây ra viêm nhiễm nặng nề.

Nên kiêng làm việc nặng

  • Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai nên nghỉ ngơi nhiều để lấy lại sức, chứ tuyệt đối không nên làm những việc nặng nhọc hoặc lao động quá sức.
  • Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của thai phụ cần được nghỉ ngơi nhiều để nhanh phục hồi sức khỏe.

Nên kiêng quan hệ tình dục

  • Việc quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới âm hộ, tử cung.
  • Làm như vậy không chỉ khiến lây truyền các bệnh qua đường tình dục, mà còn có nguy cơ mang thai trở lại ngay sau đó.

Kiêng thực phẩm không lành tính

  • Việc thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng.
  • Nên kiêng những thực phẩm như hải sản, đồ ăn, gia vị cay nóng, ăn ít các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng, …

Tốt, sau khi uống thuốc phá thai khoảng 2 tuần, thai phụ nên quay lại cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng phá thai đã thành công (không bị xót thai) và không có bất cứ vấn đề xấu xảy ra.

Với những thông tin mà các bác sĩ phụ khoa đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì.

bác sĩ tư vấn

up top