Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thai còn nhỏ Có Uống Thuốc Phá Thai Được Không?

Thai còn nhỏ có uống thuốc phá thai được không? liệu có nguy hiểm không? Và để tránh nguy hiểm thì thai còn nhỏ có hút được không? có chống chỉ định với những trường hợp nào không? Hiểu được những vấn đề này sẽ giúp rất nhiều chị em biết cách bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Vì thai còn nhỏ đều là những thai nhi hình thành và phát triển cho nên nếu uống thuốc thì khả năng phá thai sẽ không có được mức độ an toàn cao.

Vậy nếu hút thai thì có được không và liệu có nguy hiểm gì không? Sẽ giải đáp mọi thắc mắc ở bài viết dưới đây hy vọng các bạn muốn phá thai sẽ có cái nhìn rõ hơn, có kiến thức hơn trước khi lựa chọn phá thai.

Thai còn nhỏ có uống thuốc phá thai được không

Uống thuốc phá thai còn nhỏ có an toàn không?

Uống thuốc phá thai là biện pháp sử dụng tác dụng của thuốc để dừng sự phát triển của thai nhi và đẩy thai nhi ra ngoài.

  • Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai còn nhỏ, còn đối với những thai còn nhỏ lúc này thai đã hình thành và phát triển.
  • Kích thước của phôi thai cũng quá lớn, phôi đã bám chặt vào thành tử cung cho nên nếu áp dụng phương pháp này sẽ không còn hiệu quả an toàn, việc phá cũng phức tạp hơn nhiều.
  • Đặc biệt nếu phá thai bằng thuốc ở thời gian này khả năng cao sẽ gây tình trạng bị sót thai do không đẩy được hết ra bên ngoài, thậm chí còn gây tình trạng thai nhi bị chết lưu rất nguy hiểm cho thai phụ. Vì vậy các chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo, uống thuốc phá thai còn nhỏ không an toàn, không mang lại hiệu quả. Cần có phương pháp phá thai khác an toàn hơn theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây biến chứng cho sức khỏe sinh sản về sau.

Thai còn nhỏ có hút được không?

Hút thai an toàn

Hút thai là phương pháp phá thai thường được chỉ định cho những thai nhi còn nhỏ.

Sau khi các thai phụ được tiến hành thăm khám sức khỏe, siêu âm nếu đủ mọi điều kiện phá thai bằng việc hút thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng thủ thuật hút thai ra cho bạn.

Nhưng với phương pháp này bạn cần tìm tới địa chỉ phá thai uy tín an toàn để quá trình hút được đảm bảo an toàn, không bị sót hay biến chứng.

  • Phương pháp hút thai chống chỉ định đối với trường hợp những thai phụ bị dị dạng đường sinh dục hay bị các bệnh về phụ khoa cấp tính (cần được điều trị trước).
  • Phương pháp hút thai còn nhỏ được xem là là phương pháp an toàn ít gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của các chị em, hiệu quả mà phương pháp này mang tới cũng lên tới 95%.
  • Phương pháp hút thai ở tuần tuổi này sẽ có tỷ lệ thành công cao không gây ra sự đau đớn cho thai phụ, cũng ít gây ra thiệt hại cho tử cung, hạn chế được nhiều biến chứng, không làm ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thụ thai sau này.

Hút thai còn nhỏ có nguy hiểm không?

  • Hút thai còn nhỏ sẽ nguy hiểm nếu như thai phụ thực hiện ở những cơ sở phá thai không an toàn bởi vì những địa chỉ đó không đảm bảo uy tín từ cơ sở vật chất cho tới trình độ chuyên môn kém, dụng cụ y tế cũng không được vô trùng sạch sẽ…
  • Do đó nếu hút phá thai tại những cơ sở yếu kém sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm trong quá trình hút và sau khi hút như băng huyết, nhiễm trùng, bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, dính buồng tử cung, thậm chí gây thủng tử cung. Nếu sót thai sẽ phải thực hiện thêm biện pháp Phá thai không đau.

Tất cả những biến chứng kể trên đều gây ảnh hưởng lớn tới vấn đề sức khỏe và sinh sản của các chị em.

bác sĩ tư vấn

up top