Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Uống Thuốc Phá Thai Có Bị Vô Sinh Không

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn và các chăm sóc cơ thể cần thiết sau khi uống thuốc phá thai.

Chào bác sĩ!

Do bị mang thai ngoài ý muốn nên tôi quyết định bỏ đứa bé tuy nhiên tôi sợ đi Phá thai không đau sẽ bị vô sinh vì tôi đọc trên mạng có rất nhiều ca Phá thai không đau đã gặp phải rủi ro này. Mà hiện nay tôi chưa kết hôn nên sức khỏe sinh sản trong tương lai luôn được tôi đặt lên.

Qua tìm hiểu tôi thấy có phương pháp phá thai bằng thuốc là cách phá thai khá an toàn nhưng thực sự tôi vẫn không an tâm cho lắm, hiện tôi đang rất bối rối. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (ngangoc…@...com).

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Trả lời

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Để hỗ trợ tốt cho thắc mắc của bạn, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc sử dụng thuốc phá thai.

Không gây thủng tử cung, viễm nhiễm, rách cổ tử cung… là những ưu điểm tuyệt vời mà thuốc phá thai mang lại cho những chị em đang có ý định phá thai.

Tuy nhiên phương pháp này không phải lúc nào cũng an toàn nếu như sử dụng không đúng cách và sử dụng không đúng đối tượng.

Vậy uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Chúng tôi xin trả lời bạn rằng trong các trường hợp sau thì việc uống thuốc phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản:

  • Những trường hợp bị sót nhau, sót thai nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây nhiễm trùng cho tử cung và các cơ quan lân cận như buồng trứng, vòi trứng… từ đó gây viêm nhiễm, tắc nghẽn vòi trứng.
  • Bạn thấy có các triệu chứng như sốt, ra máu nhiều mà không có xu hướng giảm, ra nhiều dịch có mùi hôi, cần nhanh chóng đi tái khám ngay vì bạn đang có dấu hiệu sót nhau, sót thai.
  • Dùng thuốc phá thai sẽ bị vô sinh nếu bạn uống thuốc phá thai 2 lần hay nhiều lần thường xuyên. Do rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, làm suy yếu tử cung.

Cách uống thuốc phá thai an toàn

Cách uống thuốc phá thai an toàn

  • Bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ kiểm tra tuổi thai nhi xem có còn nhỏ và bạn có bị mắc các bệnh lý về tim, gan, thận, máu, tĩnh mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc không?
  • Sau khi phá thai thành công bạn cần giữ vệ sinh vùng kín, không thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục trong nhiều tuần để phòng tránh bị viêm nhiễm.
  • Nếu bạn không tuân thủ nghiêm chỉnh sẽ phải đối mặt với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng và nguy cơ bị vô sinh rất cao.

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không phụ thuộc vào sự lựa chọn và quyết định của bạn. Tức là bạn cần phải chọn 1 địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và chăm sóc cơ thể cẩn thận sau phá thai.

Nếu bạn không lưu ý 2 vấn đề quan trọng này bạn có nguy cơ bị mất thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về biện pháp uống thuốc phá thai có bị vô sinh không? Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn trực tiếp.

bác sĩ tư vấn

up top