Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chi Phí Uống Thuốc Phá Thai Hết Bao Nhiêu Tiền

Uống thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền hay vấn đề chi phí uống thuốc phá thai sẽ có những liên quan tới mức độ an toàn và sức khỏe sinh sản sau này, vì để uống thuốc phá thai cần bác sĩ có kinh nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi xem có đủ điều kiện để dùng thuốc phá thai hay không.

Uống thuốc phá thai là phương pháp phá thai nội khoa được đánh giá an toàn và được nhiều chị em lựa chọn vì dễ thực hiện, kín đáo, chi phí uống thuốc phá thai cũng phù hợp, lại ít gây biến chứng tới tử cung.

Nhưng ít biến chứng không có nghĩa là không có biến chứng, nhiều trường hợp tự ý mua thuốc phá thai về uống đã bị sót thai, băng huyết thậm chí tử vong do thiếu hiểu biết.

Vì vậy, khi sử dụng thuốc phá thai chị em định phải có sự giám sát quá trình uống từ bác sĩ.

Uống thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí uống thuốc phá thai ở phòng khám

Để đảm bảo an toàn, chị em nên lựa chọn đến các phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế để uống thuốc phá thai.

Nhưng sẽ không thể đưa một mức giá chính xác cho tất cả các trường hợp đến phá thai, vì tùy sức khỏe của mỗi thai phụ mà quy trình dùng thuốc phá thai cũng đã là khác nhau.

Chi phí uống thuốc phá thai ở phòng khám sẽ phụ thuộc vào những yếu tố: trình độ bác sĩ, sức khỏe thai phụ, loại thuốc phá thai sử dụng và trang thiết bị y tế.

Trình độ bác sĩ

 • Phòng khám uy tín, chất lượng sẽ có những bác sĩ trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong khám thai và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ, tuần tuổi của thai nhi có đủ điều kiện để dùng thuốc phá thai hay không.
 • Do vậy chi phí uống thuốc phá thai ở phòng khám uy tín, chất lượng sẽ có tác động 1 phần tới tổng thể của chi phí phá thai.
 • Nhưng đổi lại, chị em phụ nữ sẽ được đảm bảo an toàn trong cả quá trình uống thuốc phá thai và đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

Sức khỏe sản phụ

 • Sức khỏe sản phụ quyết định nhiều đến uống thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền. Vì những thai phụ mạnh khỏe không mắc bệnh phụ khoa, bệnh tim, máu khó đông hay tiền sử dị ứng thuốc thì khi phá thai bằng thuốc sẽ không có chi phí phát sinh.
 • Ngược lại những thai phụ hiện tại sức khỏe yếu, đang mắc bệnh thì chắc chắn sẽ được chỉ định điều trị bệnh ổn định trước khi uống thuốc phá thai hoặc thậm chí không thể phá hoặc buộc phải dùng phương pháp phá thai khác.

Loại thuốc phá thai sử dụng

 • Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên cũng phụ thuộc vào phòng khám phá thai mà bạn lựa chọn. Phòng khám chui thường dùng thuốc loại rẻ, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ… chắc chắn là sẽ không an toàn.
 • Tại phòng khám phụ khoa uy tín, chi phí thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên sẽ được thông báo rõ ràng, loại thuốc phá thai sử dụng sẽ được chia sẻ chi tiết về công dụng, xuất xứ, tránh dùng với trường hợp nào và những tác dụng phụ có thể xảy ra để chị em phụ nữ quyết định có sử dụng hay không.
 • Những viên thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ có mức chi phí đắt hơn những loại thuốc trôi nổi trên thị trường.

Cơ sở - trang thiết bị y tế

 • Phòng khám chất lượng cao, uy tín sẽ có trang thiết bị y tế hiện đại sẽ cho kết quả xét nghiệm, siêu âm chính xác.
 • Xác định chính xác tuần tuổi của thai nhi và vị trí của thai nhi, từ đó mới đảm bảo phá thai bằng thuốc thành công. Đảm bảo xử lý được những sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình phá thai.
 • Vì vậy, ở phòng khám trang bị kỹ thuật hiện đại sẽ có mức chi phí uống thuốc phá thai cao hơn.

Những nguy hiểm nếu tự ý uống thuốc phá thai

Nhiều người thắc mắc không biết uống thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền và lo lắng chi phí uống thuốc phá thai ở các phòng khám đắt đỏ nên đã tự ý mua thuốc về uống mà không biết có những nguy hiểm tiềm tàng đang rình rập…

Nếu tự ý uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ có nguy cơ cao gặp những biến chứng nguy hiểm:

 • Sót thai: Là tình trạng thai không được đẩy hết ra ngoài mà vẫn sót thai, sót nhau trong tử cung sẽ dẫn đến viêm nhiễm và lúc này buộc phải hút thai ra ngoài càng nhanh càng tốt.
 • Băng huyết: Phá thai bằng thuốc sẽ gây chảy máu âm đạo. Có trường hợp máu không ngừng chảy do rối loạn đông máu, nếu không cấp cứu và xử lý kịp thời có thể dẫn đến choáng váng, mất máu, nguy hiểm tính mạng.
 • Dị tật thai nhi: Nhiều bà mẹ tự ý sử dụng thuốc phá thai nhưng phá thai không thành công mà không biết. Do bị thai ngoài tử cung nên thai không bị đẩy ra ngoài bị tổn thương do thuốc gây dị tật bẩm sinh.
 • Vô sinh hiếm muộn: Tự ý sử dụng thuốc phá thai có thể gây nhiễm khuẩn tử cung, đe dọa đến chức năng sinh sản, có thể phải cắt tử cung mất khả năng làm mẹ sau này.
 • Tử vong: Đây là biến chứng xấu có thể cảy ra. Tình trạng băng huyết hoặc nhiễm khuẩn quá nặng không được cứu chữa kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Theo phòng khám thì chị em phụ nữ không nên quá quan trọng về vấn đề chi phí uống thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền, vì chi phí thấp thường đi liền với khả năng gặp nguy hiểm cao hơn. Nguy cơ đe dọa tính mạng và sức khỏe sinh sản về sau.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản, khi mang thai ngoài ý muốn thì chị em phụ nữ nên đi thăm khám tại phòng khám uy tín trước khi sử dụng thuốc để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, tiền mất tật mang.

bác sĩ tư vấn

up top