Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không?

Để biết phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không, các bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải kiểm tra tổng thể sức khỏe thai phụ xem có mắc các bệnh lý gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện hay không.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không phải tùy vào cách sử dụng, dù phương pháp phá thai này khá đơn giản và được sử dụng rất phổ biến.

Nhưng rất nhiều chị em đã phải đối mặt với những biến chứng nặng nề sau khi phá thai bằng thuốc gây ra.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc là dùng thuốc để nhằm chấm dứt quá trình thai nghén, chỉ được áp dụng với thai nhi còn nhỏ trở xuống.

Thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc: Viên thứ 1 có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và viên thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài (được uống sau khi uống viên thứ khoảng 48 giờ):

 • Trước khi chỉ định sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe thai phụ xem có bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, bị mắc các bệnh về gan thận, thiếu máu, tắc mạch hay có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc không.
 • Sau khi phá thai, sau 14 ngày người bệnh sẽ quay trở lại thực hiện khám phụ khoa để kiểm tra xem phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối chưa.
 • Nếu xuất hiện các triệu chứng như đau bụng quằn quại, sốt, ra máu kéo dài, ra nhiều dịch, dịch mùi hôi… cần đến các cơ sở y tế trong thời gian sớm có thể để các bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời.

Phương pháp phá thai tuy rất đơn giản và tỷ lệ an toàn khá cao nhưng vẫn cần phải được theo dõi bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao vì dùng thuốc phá thai vẫn có thể gây ra các biến chứng như sót nhau, sót thai, băng huyết…

Phá thai bằng thuốc có an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn

Nếu thực hiện ở các cơ sở y tế không chất lượng (trình độ bác sĩ kém, máy móc lạc hậu, thái độ phục vụ không tận tâm…) hoặc được chị em tự thực hiện tại nhà thì sẽ không đảm bảo an toàn.

 • Bởi khi dùng thuốc phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, thường không có sự kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ và tuần tuổi của thai nhi.
 • Xảy ra các biến chứng như sót nhau thai, băng huyết, dị ứng với các thành phần của thuốc, mắc các bệnh phụ khoa… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tính mạng cũng bị đe dọa nghiêm trọng.
 • Trường hợp tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà cũng có nguy có cao gặp các biến chứng như trên, do chị em không biết được đủ tiêu chuẩn để sử dụng thuốc phá thai hay không.

Nếu cách phá thai bằng thuốc được thực hiện ở các bệnh viện lớn và các phòng khám chất lượng thì sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ:

 • Do trước khi chỉ định phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được kiểm tra cẩn thận tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi.
 • Nếu không đảm bảo các bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp (hút thai, phá thai không đau) để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc tuy rất đơn giản nhưng có an toàn hay không lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của chị em.

 • Để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như bảo vệ thiên chức làm mẹ sau này của mình. Chị em nên đi đến các địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín để phá thai.
 • Tránh vì ham rẻ hay xấu hổ mà chọn phá thai ở các cơ sở y tế chui để rồi mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng cũng như để tính mạng bị đe dọa.
 • Nếu ở Hà Nội, hãy đến địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội, đây là một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và uy tín.
 • Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt trong ngày.

bác sĩ tư vấn

up top