Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đang Uống Thuốc Phá Thai Có Quan Hệ Được Không

Thời gian đang uống thuốc phá thai mà có quan hệ hay vừa phá thai đã quan hệ chắc chắn sẽ gây ra những tác động xấu tới tử cung và sức khỏe phụ nữ. Vì thuốc phá thai tác động làm tử cung suy yếu và có hiện tượng ra máu nên tốt là không được quan hệ sau khi vừa phá thai.

Quan hệ tình dục là vấn đề không tránh được đối với các cặp vợ chồng hoặc nam nữ đang yêu nhau. Nhưng nếu không kiêng quan hệ trong thời gian uống thuốc phá thai hay vừa phá thai sẽ làm tử cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt là đối với những chị em đang trong quá trình uống thuốc bỏ thai, phá thai không an toàn hoặc không có kiến thức cần thiết định, vừa phá thai đã quan hệ sau đó thì sẽ gây tác động lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, nguy cơ dẫn tới vô sinh là rất cao.

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không

Thời gian đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không?

Thuốc phá thai được sử dụng cho những thai còn nhỏ và sức khỏe thai phụ phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện để phá thai.

Các bác sĩ phụ khoa luôn khuyến cáo các thai phụ không nên đang uống thuốc phá thai mà lại có quan hệ tình dục, như vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh nở sau này.

  • Cần hiểu quá trình phá thai bằng thuốc cũng giống như những hình thức phá thai khác, cổ tử cung cần có thời gian nghỉ ngơi để cân bằng trở lại. Đang uống thuốc phá thai việc ra máu là điều không thể tránh khỏi vì lúc này thuốc sẽ có tác dụng đẩy thai ra ngoài.
  • Nên nếu quan hệ trong khi đang uống thuốc sẽ gây tác động nghiêm trọng lớn tới cổ tử cung, sức khỏe cơ thể. Vì sẽ khiến thời gian ra máu kéo dài hơn bình thường, làm suy giảm sức khỏe và gây tổn thương cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ.

Chắc chắn là không được vừa phá thai đã quan hệ trở lại, thời gian này chị em phụ nữ nên chú ý tới chế độ ăn uốngnghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe nhanh hồi phục.

Mới uống thuốc phá thai quan hệ có sao không?

Việc mới uống thuốc phá thai xong quan hệ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể cũng như sức khỏe của thai phụ. Người mới uống thuốc phá thai không thể bình phục nhanh như vậy nên cần có thời gian phục hồi lại.

Thời điểm được xem là an toàn sau khi uống thuốc phá thai là sau từ 2 tới 3 tháng bởi lúc này các chức năng sinh lý nữ đã có đủ thời gian tái tạo, hồi phục lại như bình thường.

Nếu mới uống thuốc phá thai đã quan hệ sẽ gây ra một số biến chứng cũng như hệ lụy về sau như:

  • Mới uống thuốc phá thai sẽ có những ảnh hưởng về nội tiết tố, hệ miễn dịch, sức đề kháng suy giảm. Thời điểm này rất dễ bị các vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, cổ tử cung và gây ra viêm phụ khoa.
  • Mang thai ngoài ý muốn: Thời điểm phá thai được xem là thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt mới của người phụ nữ, chức năng rụng trứng sẽ phục hồi rất nhanh nên vẫn có khả năng đậu thai, mang thai trở lại.
  • Vô sinh: Sau khi phá thai tử cung sẽ rất yếu và thành tử cung rất mỏng. Nếu có quan hệ sẽ khiến chức năng của tử cung bị suy giảm nghiêm trọng, nếu có thụ thai thì thành tử cung cũng sẽ không giữ được thai. Về sau, dù muốn có con cũng sẽ rất khó do tử cung đã không còn là nơi an toàn để thai nhi phát triển.

Lời khuyên của bác sĩ:

  • Tốt khi đang uống thuốc phá thai, chị em hãy đợi cho sức khỏe hồi phục trở lại rồi mới quan hệ trở lại, đừng vì chút bốc đồng mà dẫn tới những hệ lụy khôn lường cho sau này.
  • Khi phá thai bằng thuốc nên tới phòng khám chuyên khoa để làm theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo lịch. Không nên tự ý mua thuốc về tự phá tại nhà gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng.

Nếu như bạn bắt buộc phải bỏ thai, hãy trao đổi với người thân và bác sĩ phụ khoa trước khi đưa ra quyết định. quyết không được tự ý thực hiện, vì phá thai sẽ có những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý của chính bạn.

bác sĩ tư vấn

up top