Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chính Xác Thì Phá Thai Bằng Thuốc Bao Lâu Có Kinh Lại

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại thì câu trả lời sẽ là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, sinh hoạt… của chị em sau khi phá thai.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại là một trong những câu hỏi gặp phổ biến của rất nhiều chị em đã áp dụng thành công phương pháp phá thai bằng thuốc.

Để giải đáp câu hỏi này, chị em hãy xem ngay các thông tin trong bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Chính xác phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai nội khoa áp dụng hiệu quả cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn với thai nhi còn nhỏ trở xuống và thai phụ không bị mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp…

So với các phương pháp phá thai khác thì thời gian tiến hành phá thai bằng thuốc sẽ dài hơn. Mặc dù đây là phương pháp phá thai an toàn nhưng vẫn tiền ẩn một số rủi ro chính.

Vì vậy dù áp dụng phương pháp phá thai đơn giản như phá thai bằng thuốc thì chị em cũng cần phải được thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn uy tín.

Sau khi uống thuốc phá thai chị em cần về nhà nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục.

Với câu hỏi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại thì câu trả lời sẽ là từ 4 tới còn nhỏ thì chị em sẽ thấy kinh nguyệt trở lại.

  • Việc kinh nguyệt xuất hiện sớm hay muộn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, sinh hoạt… của chị em sau khi phá thai.
  • Chính vì vậy chị em không cần phải quá lo lắng nếu như sau khi phá thai bằng thuốc chu kỳ kinh nguyệt của mình xuất hiện muộn.
  • Điều mà chị em cần lưu ý là sau khi hoàn tất việc phá thai bằng thuốc về nhà chị em cần phải chú ý theo dõi xem có điều gì bất thường xảy ra không.
  • Nếu như chị em thấy máu vẫn ra nhiều, đau bụng, ớn lạnh hay ra dịch mùi hôi… thì cần nhanh chóng đi thăm khám vì chị em đang có dấu hiệu của phá thai bằng thuốc không thành công.

Nếu chậm trễ không những sức khỏe sinh sản của chị em bị ảnh hưởng mà ngay cả tính mạng của chị em cũng có thể bị đe dọa nếu xử lý chậm trễ.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh lại

phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại thì chị em cũng cần phải hết sức chú ý đến sức khỏe của mình. Cụ thể để đảm bảo sức khỏe chị em hãy thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

  • Cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín vì trong thời gian này nguy cơ bị nhiễm khuẩn sẽ cao hơn.
  • Sau khi uống thuốc phá thai chị em cũng cần kiêng quan hệ trong một thời gian bởi mặc dù phá thai bằng thuốc không cần can thiệp vào tử cung nhưng các cơ quan sinh sản như tử cung, cổ tử cung… vẫn bị tổn thương.
  • Chị em cần phải kiêng quan hệ ít cho đến khi hết ra máu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chị em cần kiêng quan hệ từ 4 – còn nhỏ kể từ khi hoàn tất việc phá thai bằng thuốc.
  • Mặc dù chưa có kinh trở lại nhưng chị em hoàn toàn có thể có thai nếu như sau thời gian kiêng cữ chị em quan hệ không an toàn.

Chính vì vậy nếu như chưa muốn có thai thì chị em cần sớm tìm cho mình một biện pháp tránh thai an toàn chẳng hạn như dùng bao cao su…

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giải đáp được phần nào khúc mắc của chị em về việc phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại. Với bất kỳ thắc mắc nào về các phương pháp phá thai an toàn, các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa để được giải đáp trực tiếp.

bác sĩ tư vấn

up top