Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thuốc Phá Thai Và Cách Sử Dụng

Thuốc phá thai và cách sử dụng không phải là vấn đề quá phức tạp chính vì vậy chị em nên tham khảo các thông tin này để bảo vệ tốt cho sức khỏe sinh sản.

Tìm hiểu về thuốc phá thai và cách sử dụng là điều vô cùng quan trọng bởi đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kĩ thông tin về thuốc phá thai nên đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sót nhau khi tự ý phá thai tại nhà.

Chắc chắn chia sẻ từ các bác sĩ phụ khoa dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc để từ đó có thể chủ động tránh được những biến chứng nguy hiểm này.

Thuốc phá thai và cách sử dụng

Tìm hiểu về thuốc phá thai và cách sử dụng

Thuốc phá thai an toàn là 1 trong những cách phá thai an toàn và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

 • Phương pháp phá thai có ưu điểm là không cần can thiệp vào bên trong tử cung từ đó giúp chị em tránh được những biến chứng nguy hiểm như thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, dính buồng tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…
 • Nhưng bắt buộc là chỉ sử dụng được cho những thai nhi còn nhỏ trở xuống và thai phụ không bị mắc các bệnh như tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc bị mang thai ngoài tử cung.

Nếu không đáp ứng được các tiêu chí này mà chị em vẫn tùy tiện sử dụng thuốc phá thai chị em sẽ phải đối mặt với 1 trong những vấn đề nguy hiểm như băng huyết, sót nhau, sót thai, nhiễm trùng…

Khi phá thai bằng thuốc phải uống đủ 2 viên thuốc (trong đó viên đầu có chức năng làm thai nhi ngừng phát triển và viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra bên ngoài) và mỗi viên uống cách nhau khoảng 24 giờ.

 • Với viên thuốc đầu tiên, sau khi uống chị em có thể không thấy hiện tượng gì nhưng sau khi uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ bị đau và chảy nhiều máu.
 • Do đó khi uống viên thứ 2 chị em không được về nhà mà cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa trong vòng 4 giờ.

Nắm rõ thông tin về thuốc phá thai và cách sử dụng liệu có thể tự tiến hành phá thai không?

Thông tin về thuốc phá thai cũng như cách sử dụng thuốc trên đây chỉ để chị em tham khảo.

 • Tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc vì việc chị em phá thai tại nhà sẽ không thể kiểm tra được tuổi thai nhi cũng như tình hình sức khỏe của mình.
 • Nếu không may tuổi thai nhi quá lớn hay bị mang thai ngoài tử cung, tắc mạch, rối loạn đông máu… thì sẽ rất nguy hiểm và đã có rất nhiều trường hợp bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Do đó nếu không thể giữ lại thai nhi chị em hãy chọn cho mình 1 địa chỉ phá thai uy tín vì chỉ ở những địa chỉ này mới đảm bảo được về chất lượng bác sĩ cũng như các trang thiết bị dụng cụ.

Bên cạnh đó sau phá thai (dù phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp phá thai nào) chị em cũng cần tuân thủ nghiêm chỉnh các điều dưới đây để tránh bị viêm nhiễm:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thay băng vệ sinh thường xuyên.
 • Không thụt rửa âm đạo.
 • Không quan hệ tình dục trong vài tuần.
 • Không làm việc nặng, không thức khuya.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng hồi phục.
 • Uống thuốc và tái khám theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi phá thai chị em có thể mang thai lại ngay do đó chị em cần chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai an toàn để tránh bị mang thai ngoài ý muốn.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

Thuốc phá thai và cách sử dụng không phải là vấn đề quá phức tạp chính vì vậy chị em nên tham khảo các thông tin này để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm có biện pháp xử lý kịp thời nếu không may bị mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ lại thai.

bác sĩ tư vấn

up top