Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc Có Phải Kiêng Gì Không

Phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không để tốt cho sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe sinh sản về sau? đó là kiêng vận động mạnh, kiêng quan hệ, kiêng đồ có chất kích thích.

Phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ đã gửi về phòng khám để được các bác sĩ tư vấn. Hôm nay các bác sĩ của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Các bác sĩ cho biết: mặc dù sử dụng thuốc phá thai đối với những thai phụ mang thai còn nhỏ có độ an toàn cao, ít biến chứng, nhưng chị em vẫn không thể chủ quan, lơ là về công tác chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai.

Bởi vì, dù phá thai bằng phương pháp nào (bằng thuốc, hút thai, phá thai không đau) đều có những ảnh hưởng định đến tử cung của chị em phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không?

Vậy phá thai bằng thuốc nên kiêng gì là tốt

Những điều chị em sau khi phá thai bằng thuốc nên làm là kiêng vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục, hãy đi kiểm tra sức khỏe, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Kiêng vận động mạnh

 • Sau khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên kiêng vận động hoặc mang vác nặng.
 • Thời kỳ sau phá thai, chị em cần được nghỉ ngơi nhiều ít khoảng 3 tuần để có thể phục hồi sức khỏe.

Kiêng quan hệ tình dục

 • Bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh mang thai trở lại và tránh viêm nhiễm qua đường tình dục.
 • Nên kiêng quan hệ ít trong khoảng từ 2 – 4 tuần. Bởi vì, sau khi phá thai, chức năng rụng trứng sẽ phục hồi rất nhanh nên vẫn có khả năng đậu thai, mang thai trở lại.

Kiểm tra sức khỏe

 • Chị em nên tới phòng khám để kiểm tra lại tình trạng và khả năng phục hồi sức khỏe sau phá thai để chắc chắn rằng phôi thai và nhau thai đã được đẩy hết ra ngoài, cùng đó là sức khỏe đã phục hồi tốt.
 • Đặc biệt, chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức khi phát hiện các triệu chứng bệnh phụ khoa sau: đau bụng dữ dội, ra máu nhiều mà không có dấu hiệu giảm, khí hư ra nhiều…

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Sau khi phá thai chắc chắn chị em sẽ thấy máu chảy ra ở âm đạo, lượng máu sẽ ít dần giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường nên chị em chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh và thay băng thường xuyên.

 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, là bộ phận sinh dục để tránh những viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra. Bởi vì sau phá thai, cơ thể chị em vẫn còn rất yếu, rất dễ bị xâm nhập bởi những tác nhân gây hại từ bên ngoài như vi rút, vi khuẩn, nấm.
 • Tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ thứ gì vào âm đạo để tránh viêm nhiễm hay tổn thương.
 • Không nên ngâm mình trong bồn tắm khi chưa ra hết máu ở âm đạo. Khi vệ sinh vùng kín, chị em cần thực hiện nhẹ nhàng, và có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ tự nhiên, dịu nhẹ để tiêu diệt vi khuẩn.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

 • Sau phá thai, cơ thể thai phụ rất yếu nên chị em cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng.
 • Nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, vitamin, omega 3, … có trong các loại thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và củ quả tươi, …

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không được cung cấp bởi các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc có liên quan thì hãy liên hệ với phòng khám để được các bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn

up top