• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các Loại Thuốc Phá Thai An Toàn Nhất

Các Loại Thuốc Phá Thai An Toàn Nhất
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 170 lượt đánh giá )

Thuốc phá thai an toàn được đánh giá sử dụng đơn giản, an toàn cao hơn, uống thuốc phá thai hạn chế được những tổn thương trực tiếp đến thành tử cung của người phụ nữ. Uống thuốc phá thai an toàn nhất phải kết hợp loại thuốc phá thai làm ngưng sự phát triển và loại thuốc phá thai có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài.

Dùng thuốc phá thai không chỉ đơn thuần là việc sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn mà trước khi quyết định sẽ dùng thuốc các bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm, khám tổng thể… để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi.

Vậy hiện nay các loại thuốc phá thai an toàn nhất là gì? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thái Hà.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai được bán tràn lan trên thị trường, chưa rõ nguồn gốc và độ an toàn. Nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn vô tư sử dụng mà không để ý đến chất lượng, nguồn gốc của thuốc. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em. Sau đây các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuốc phá thai an toàn nhất ở trên thế giới và Việt Nam hiện nay. Và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc để hạn chế tối đa những hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc.

Các loại thuốc phá thai an toàn

Việc uống thuốc phá thai an toàn để bỏ thai là cách phá thai có tỷ lệ người sử dụng cao nhất vì có hiệu quả cao (lên tới trên 90%), đơn giản và an toàn đối với phụ nữ hơn so với với các phương pháp nạo phá thai và hút thai.

Các loại thuốc phá thai an toàn

Hiện nay ở trên thế giới có 4 nhóm thuốc phá thai an toàn được sử dụng tại nhiều nước phát triển, nhất là ở các nước Châu Âu, châu Mỹ,… cho thấy kết quả khả quan. Nhưng ở Việt Nam chỉ có 2 nhóm thuốc được sử dụng là:

 1. Nhóm thuốc tách thai khỏi niêm mạc tử cung.
 2. Nhóm thuốc khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, tạo ra cơn gò tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Việc sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn cần phải có sự kết hợp của cả 2 nhóm trên để tách và đẩy thai ra ngoài. Uống thuốc phá thai có những tác dụng phụ nhất định, vì vậy bạn cần được sự tư vấn và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ trong suốt quá trình sử dụng nhằm hạn chế tối đa những nguy hại đối với sức khỏe sinh sản thai phụ.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Trước khi sử dụng bạn nên đi tới cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe xem bản thân có đủ sức khỏe để tiến hành sử dụng thuốc phá thai hay không.

Cách phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi được sử dụng với thai nhi có độ tuổi từ 7 tuần trở xuống, cùng đó là tình trạng sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo (nghĩa là thai phụ không bị các bệnh như rối loạn đông máu, dị ứng với các thành phần của thuốc, huyết áp cao, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch…). Trường hợp độ tuổi của thai nhi hoặc sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ phải chỉ định cách phá thai khác nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thai phụ trong và sau quá trình thực hiện.

Nếu thai phụ đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ giám sát và cho uống thuốc phá thai an toàn đầu tiên, nghỉ ngơi một lát tại phòng khám rồi có thể về nghỉ ngơi tại nhà. Bạn cần được nghỉ ngơi khoảng 48 tiếng sau lần uống thuốc đầu tiên. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc phá thai viên thứ hai. Lúc này bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài).

Thuốc phá thai an toàn bao nhiêu tiền?

Trước khi quyết định sẽ dùng thuốc các bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm, khám tổng thể… để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi. Ngoài ra, chế độ chăm sóc sức khỏe sau phá thai ở mỗi địa chỉ phá thai cũng khác nhau, tất cả các yếu tố này đều được tính vào chi phí phá thai bằng thuốc do đó rất khó để đưa ra một con số nhất định cho việc sử dụng thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, dùng thuốc phá thai bao nhiêu tiền đều phụ thuộc vào các yếu tố như thăm khám tổng thể, tình trạng sức khỏe thai phụ, độ tuổi của thai nhi, địa chỉ phá thai và trình độ bác sĩ thực hiện.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

 1. Thăm khám tổng thể: Đây là yếu tố rất quan trọng và bắt buộc phải làm vì không phải thai phụ và tuổi thai nhi nào cũng đảm bảo sức khỏe để tiến hành dùng cách này, nếu không tiến hành làm các siêu âm, xét nghiệm trước khi phá thai nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót nhau, sót thai… sẽ rất cao. Do đó thăm khám tổng thể cho thai phụ là yếu tố đầu tiên liên quan đến thuốc phá thai bao nhiêu tiền.
 2. Tình trạng sức khỏe thai phụ: Nếu sức khỏe thai phụ đảm bảo thì sẽ có thể chỉ định dùng thuốc trong sự giám sát và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên nếu thai phụ bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai… thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ phải tư vấn cách phá thai khác phù hợp hơn để thay thế do đó chi phí phá thai cũng sẽ có sự thay đổi.
 3. Địa chỉ phá thai bằng thuốc: Nếu việc dùng thuốc được thực hiện tại địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn uy tín thì cũng sẽ có sự chênh lệch về việc dùng thuốc phá thai do khi thực hiện ở những địa chỉ này, chị em sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi uống thuốc phá thai và chăm sóc hồi phục sức khỏe sau phá thai. Ngược lại khi tiến hành ở các cơ sở y tế chui có thể chi phí phá thai sẽ thấp hơn nhưng chị em không được kiểm tra hoặc kiểm tra qua loa đại khái… từ đó sẽ tăng nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình thực hiện. Đặc biệt những địa chỉ phá thai an toàn có trang thiết bị hiện đại còn đảm bảo xử lý được những biến chứng nguy hiểm bất thường không may xảy ra trong quá trình phá thai.
 4. Bác sĩ thực hiện: Bác sĩ thực hiện luôn là quan trọng nhất trong việc quyết định ca phá thai có thành công hay không. Bởi ngay từ khi thăm khám tổng quan tình trạng sức khỏe thai phụ, bác sĩ cần có trình độ chuyên cao để đánh giá chính xác nhất mức độ sức khỏe có đảm bảo an toàn để dùng thuốc hay không. Do đó sẽ không có gì ngạc nhiên khi việc dùng thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền có liên quan nhiều đến trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ tại phòng khám.

Lưu ý sau khi dùng thuốc phá thai

Sau khi uống thuốc phá thai thành công (thai nhi đã được đẩy ra ngoài) không phải là đã xong. Thai phụ vẫn cần phải theo dõi kỹ lưỡng những triệu chứng của bản thân để phát hiện dấu hiệu bất thường (nếu có thì cần đi gặp bác sĩ để xử lý kịp thời).

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

 1. Dù đã thực hiện phá thai an toàn nhưng bạn vẫn cần được nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh, luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để cho cơ thể mau hồi phục. Bạn không cần phải ăn uống kiêng khem bất cứ thứ gì, nên sử dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn.
 2. Hai tuần sau khi uống thuốc phá thai bạn phải quay lại địa chỉ phá thai theo lịch hẹn để kiểm tra kỹ càng lại sức khỏe, chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn, tránh trường hợp sót thai gây nguy hiểm cho bạn.
 3. Không sử dụng các loại thuốc phá thai cho các bà bầu mắc các loại bệnh phụ khoa như: ung thư vú, u xơ tử cung, ung thư buồng trứng,… hay mắc các bệnh về tim, hen xuyễn,…
 4. Phá thai không bao giờ được khuyến khích trừ trường hợp phát hiện thai nhi có dị tật hay sức khỏe người mẹ không đảm bảo để sinh nở, vì thế bạn nên suy nghĩ cho thật kỹ và áp dụng những phương pháp tránh thai an toàn mỗi khi quan hệ.
 5. Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để luôn biết được tình trạng sức khỏe và quan trọng là sức khỏe sinh sản của chính mình.

Nếu cố tình, dù là uống thuốc phá thai an toàn tại nhà thì cũng rất dễ phải đối mặt với các rủi ro như băng huyết, sót thai, sót nhau, nhiễm trùng… và có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của mình chị em không được tùy tiện mua thuốc về tự phá thai tại nhà hay lựa chọn phá thai tại những cơ sở y tế chui cho “kín đáo” và “ tiết kiệm” vì tiết kiệm chẳng thấy đâu mà chỉ thấy tiền mất tật mang. Chị em chỉ nên quan tâm đến vấn đề thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị trước về tài chính chứ đừng quá nặng nề về vấn đề thuốc phá thai bao nhiêu tiền.

Trên đây là những thông tin cần biết về các loại thuốc phá thai an toàn ngày nay đang được tin dùng và những yếu tố liên quan trực tiếp đến thuốc phá thai để chị em có lựa chọn đúng đắn nhất nếu bắt đắc dĩ phải phá thai. Để có thêm thông tin chi tiết và đặt lịch khám thai, bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ trong mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn".

Phòng khám phụ khoa Thái Hà số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc - Thuốc phá thai - Chi phí phá thai - Cách trị hôi nách - Khám phụ khoa - Bệnh phụ khoa - Chu kỳ kinh nguyệt - Kinh nguyệt không đều

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top
DMCA.com Protection Status