Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Sau Hút Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được

Sau hút thai bao lâu thì quan hệ được? Thông thường, sau khi hút thai khoảng từ 4 – còn nhỏ, chị em có thể quan hệ tình dục nếu sức khỏe hồi phục tốt.

Sau hút thai, cơ thể phụ nữ đặc biệt là bộ phận sinh dục rất yếu cần được giữ gìn để bảo vệ, kiêng quan hệ để tránh những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau khi hút thai.

Vì vậy, nhiều người lo lắng, quan tâm có nên quan hệ sau khi hút thai hay không, sau hút thai bao lâu thì quan hệ được để đảm bảo sức khỏe hậu phá thai.

Sau hút thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi hút thai bao lâu thì có thể quan hệ

Sau khi hút thai an toàn, thời điểm (thời gian) quan hệ phụ thuộc vào chất lượng phòng khám hút thai và sức khỏe của chị em; chế độ chăm sóc sau hút thai.

Những chị em thực hiện hút thai tại phòng khám có chất lượng tốt, độ an toàn cao thì có thể quan hệ sớm hơn vì có sức khỏe sinh sản phục hồi nhanh chóng hơn.

Sau khi hút thai khoảng 2 tuần, chị em nên quay lại cơ sở y tế có uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe để chắc chắn thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và sức khỏe đang hồi phục tốt.

Thông thường, sau khi hút thai khoảng từ 6 – còn nhỏ, chị em có thể quan hệ tình dục khi đã thấy sức khỏe hồi phục bình thường.

  • Bởi vì, sau 6– còn nhỏ, các chức năng sinh lý (chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung và buồng trứng được tái tạo, hoạt động nội tiết) của cơ thể bạn bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.
  • Tuy nhiên chị em cần hết sức chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nếu chưa có ý định mang thai trở lại.
  • Chỉcó một số trường hợp ít chị em sau khoảng 6 – còn nhỏ vẫn không nên quan hệ tình dục vìthấy sản dịch xuất hiện hoặc thể trạng còn yếu.

Quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, không phải lúc nào hứng là có thể quan hệ, mà cần lựa chọn những thời điểm thích hợp sao cho bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt.

Đặc biệt, với những chị em sau khi phá thai nói chung, hút thai nói riêng càng cần chú ý chăm sóc sức khỏe, và lựa chọn thời điểm quan hệ cho phù hợp, bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Những vấn đề cần chú ý sau hút thai

Lưu ý sau khi hút thai

Sau khi hút thai, chị em cần chú ý những vấn đề sau để bảo vệ sức khỏe: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nghỉ ngơi nhiều, bổ sung dinh dưỡng và hoạt động nhẹ nhàng.

  • Nên chú ývệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục một cách thường xuyên, ít 2 lần mỗi ngày, để tránh sự xâm nhập của tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thiên nhiên để giữ cho vùng kín sạch sẽ, thơm tho.
  • Thay băng vệ sinh thường xuyên trong những ngày ra máu ở âm đạo như kỳ kinh bình thường
  • Nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe, cần tránh hoạt động mạnh, làm việc quá sức...
  • Nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡngnhư sắt, kẽm, vitamin, omega3… để tăng cường sức đề kháng
  • Đặc biệt,bổ sung nhiều chất sắt để phòng chống thiếu máu sau khi hút thai
  • Rèn luyện nhẹ nhàngcũng là biện pháp hữu hiệu giúp chị em phục hồi sức khỏenhư yoga, đi bộ.

Với những thông tin phòng khám đã cung cấp như ở trên chắc hẳn bạn đã có thể quyết định cho mình một chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ. Qua đó sẽ có thể tự xác định chính xác hơn việc sau hút thai bao lâu thì quan hệ được.

bác sĩ tư vấn

up top