Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Sau Hút Thai Nên Kiêng Gì Và Nên Làm Gì?

Sau hút thai nên kiêng gì là điều vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản người phụ nữ, để tránh gây tổn thương và viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục.

Chào bác sĩ!

Tôi và chồng quan hệ mà không sử dụng bao cao su (hôm đó chồng tôi chưa kịp mua) tuy nhiên theo tôi tính thì khoảng thời gian đó là quan hệ an toàn nên tôi không sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp (tôi mới có cháu nhỏ 2 tuổi).

Kết quả là tôi đã bị dính bầu. Nhưng do tôi và chồng mới đi làm nên không dư dả về kinh tế (chúng tôi làm việc và thuê nhà ở trên thành phố Hà Nội) hơn nữa con trai đầu lòng của tôi mới ít tuổi do đó sau khi cân nhắc kĩ vợ chồng tôi quyết định không giữ lại đứa trẻ và cuối tuần này chúng tôi dự định sẽ đi hút thai.

Bác sĩ có thể cho tôi biết sau hút thai nên kiêng gì không vì công việc của tôi bận bịu tôi sợ mình không kiêng được lại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Minh T.D – HN).

Trả lời:

Chào bạn! Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn là 1 biện pháp tránh thai tự nhiên mang lại hiệu quả tránh thai không cao và chỉ áp dụng hiệu quả cho những chị em có chu kì kinh nguyệt ổn định.

Do đó đã có rất nhiều chị em bị mang thai ngoài ý muốn khi áp dụng phương pháp tránh thai này.

Sau hút thai nên kiêng gì

Hút thai là 1 thủ thuật ngoại khoa, chấm dứt quá trình thai nghén được áp dụng cho những thai nhi còn nhỏ trở xuống. Do đó việc hút thai ít nhiều gây tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Cho nên sau hút thai chị em chắc chắn cần phải kiêng khem để tránh gây tổn thương và viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục. Để biết sau hút thai nên kiêng gì, chị em nên ghi nhớ chia sẻ dưới đây.

Nên kiêng sau khi hút thai

 • Kiêng quan hệ tình dục trong 1 thời gian (hơn 1 tháng) để bộ phận sinh dục có thời gian phục hồi tổn thương.
 • Kiêng ăn đồ cay nóng, đồ có chứa chất kích thích, các thực phẩm có tính hàn…
 • Tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo vì điều này sẽ đưa các vi khuẩn có hại ở bên ngoài vào bên trong âm đạo
 • Tránh làm việc nặng, thức quá khuya sau khi hút thai.

Hãy:

 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công và gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.
 • Vệ sinh theo chiều từ trước ra sau để tránh tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại ở hậu môn xâm lấn sang vùng kín.
 • Thay băng vệ sinh thường xuyên vì sau hút thai chị em sẽ bị ra máu như khi có kinh nguyệt. Tuyệt đối không được để băng vệ sinh quá 4 tiếng.
 • Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và giúp cơ thể nhanh hồi phục.
 • Thực hiện đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Lời khuyên của bác sĩ:

 • Hút thai gây tổn thương đến cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó sau này bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.
 • Bởi việc phá thai nhiều lần có thể sẽ dẫn đến tính trạng khó có thai khi đã có ý định sinh con.
 • Nếu hoàn cảnh quá khó khăn và muốn tập trung chăm sóc bé đầu thì bạn hãy lựa chọn đúng đắn cho mình 1 địa chỉ hút thai an toàn ở Hà Nội với những bác sĩ nhiều kinh nghiệm, thực hiện đúng quy trình, cùng trang thiết bị sử dụng vô trùng và chi phí phải công khai, minh bạch.
 • Hãy nhớ thực hiện nghiêm chỉnh những điều sau hút thai nên kiêng gì như trên để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

(Lưu ý: Phá thai dù ở hình thức nào cũng không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích do đó bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phá thai. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.)

Nắm rõ những thông tin về vấn đề sau hút thai nên kiêng gì là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ. Nếu như bạn còn bất cứ điều gì muốn chúng tôi tư vấn hãy trao đổi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh.

bác sĩ tư vấn

up top