Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Sau Hút Thai Ra Máu Bao Lâu Thì Dừng Hẳn

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 20 tuổi, mới thực hiện hút thai được 2 ngày. Cháu đang rất lo lắng, sợ hãi và vô cùng mệt mỏi. Bác sĩ làm ơn tư vấn cho cháu biết sau hút thai ra máu bao lâu thì dừng ạ.

Bởi vì cháu hút thai tính đến nay đã được 2 ngày nhưng vẫn thấy máu ra ở âm đạo, không biết tại sao lại như vậy.

Do cháu đã lỡ phạm sai lầm, để mang thai ngoài ý muốn và phải bỏ thai nên tôi không dám kể cho bất cứ ai biết, kể cả những người thân. Giờ đây cháu cảm thấy vô cùng hỗn loạn, rất mong bác sĩ sẽ tư vấn nhanh giúp.

Xin cảm ơn ạ. (bạn Nguyễn T.H, Hà Đông, Hà Nội).

sau hút thai ra máu bao lâu thì dừng hẳn

Thân chào bạn!

Các bác sĩ khuyên bạn nên hết sức bình tĩnh, tốt là nên đến phòng khám để các bác sĩ khám lại. Vì mới hút thai được 2 ngày thì hiện tượng ra máu là hoàn toàn bình thường. Vì bạn không nói rõ nên chúng tôi không biết có triệu chứng gì khác nữa không.

Bạn đã mắc phải sai lầm một lần cũng nên lấy đó là bài học kinh nghiệm, không nên tái phạm nữa để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe sau này.

Thời gian ra máu sau khi hút thai

Hút thai là thủ thuật kết thúc thời kỳ thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ với sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên khoa.

Sau khi thực hiện hút thai, bạn sẽ thấy máu chảy ra từ âm đạo giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường (lượng máu ra nhiều và sẽ giảm dần) trong khoảng từ 5 – 10 ngày hoặc có thể lâu hơn là từ 10 tới 15 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy:

  • Lượng máu ở âm đạo ra nhiều mà không có xu hướng giảm
  • Có triệu chứng khác kèm theo là đau bụng dữ dội, máu kinh có màu đen, vón cục, mệt mỏi…

Thì hãy đến cơ sở có uy tín để kiểm tra ngay.

Vì đây là các triệu chứng bất thường sau hút thai có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của bạn.

Tốt sau khi hút thai khoảng 15 ngày, bạn nến đi khám lại để xác nhận chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn (tránh trường hợp sót thai), và sức khỏe đang hồi phục tốt.

Sau hút thai nên chú ý

Để bảo đảm an toàn và thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể, sau khi hút thai bạn nên chú ý những điều sau: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nghỉ ngơi điều độ, tăng cường bổ sung dinh dưỡng.

  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thân thể, là bộ phận sinh dục một cách thường xuyên để tránh các viêm nhiễm. Bởi vì bộ phận sinh dục vẫn đang trong trạng thái mở, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.
  • Cơ thể còn rất yếu, sức đề kháng của hệ thống miễn dịch bị suy giảm, cho nên rất cần được nghỉ ngơi để tái tạo lại sức đề kháng và phục hồi sức khỏe.
  • Bạn cần chú ý để thời gian thư giãn nhiều hơn, tránh làm việc quá sức hoặc hoạt động mạnh.
  • Do cơ thể đã mất một lượng lớn máu, vì vậy bạn cần tăng cường bổ sung chất sắt để phòng trống thiếu máu và các chất dinh dưỡng cần thiết khác như kẽm, vitamin và omeg3.
  • Các chất dinh dưỡng này có rất nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và củ quả tươi… bạn chỉ cần bổ sung chúng trong các bữa ăn hằng ngày là được.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám trong mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn" để được các bác sĩ tư vấn online, luôn hỗ trợ nhanh những vấn đề đối với sức khỏe sau khi hút thai.

bác sĩ tư vấn

up top