Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Hút Thai Có Nguy Hiểm Không? Có Gây Biến Chứng Gì Sau Này?

Hút thai có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ phá thai an toàn mà bạn lựa chọn do đó bạn cần lựa chọn kỹ càng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chào bác sĩ!

Tôi nghe nói tuổi thai nhi nhỏ (còn nhỏ trở xuống) thì sẽ không cần phải dùng đến phương pháp phá thai không đau mà chỉ cần dùng đến phương pháp hút thai.

Vậy hút thai có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Tôi mang thai đã còn nhỏ nhưng đợt vừa rồi đi kiểm tra, phát hiện bào thai có gặp 1 số vấn đề về sức khỏe vì vậy bác sĩ khuyên tôi nên bỏ thai vì nếu cứ để thì khả năng con tôi bị dị tật rất cao.

Sau khi bình tĩnh lại và cân nhắc vợ chồng chúng tôi quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên tôi sợ việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của mình.

Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Bạn D – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn! Bạn cũng biết là phá thai dù ở hình thức nào cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người phụ nữ. Hơn nữa ít nhiều việc này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Tuy nhiên những trường hợp thai nhi bị dị tật hay sức khỏe thai phụ không đảm bảo để thai phát triển thì nên phá thai để tránh sinh ra những trẻ bị dị tật bẩm sinh cũng như đảm bảo an toàn cho người mẹ.

Đúng như bạn nói, những trường hợp thai nhi có độ tuổi còn nhỏ trở xuống sẽ được chỉ định bằng phương pháp hút thai.

Hút thai có nguy hiểm không

Nhưng hút thai có nguy hiểm không?

Hút thai sẽ nguy hiểm nếu như được thực hiện tại những địa chỉ phá thai không an toàn bởi tại những nơi này sẽ không đảm bảo được chất lượng phá thai.

 • Thông thường tại những địa chỉ này trình độ bác sĩ chuyên môn kém, tay nghề không cao, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng… do đó nếu như hút thai sót có ảnh hưởng rất nguy hiểm bởi kèm theo đó là các biến chứng bất thường như băng huyết, nhiễm trùng, dính buồng tử cung, thủng tử cung…
 • Những biến chứng này đều đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Hút thai an toàn sẽ không nguy hiểm vì bạn thực hiện tại những bệnh viện, phòng khám lớn, địa chỉ hút thai an toàn ở Hà Nội.

 • Bởi ở đây đáp ứng được mọi tiêu chí về chất lượng như trình độ bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị máy móc, dụng cụ y tế vô trùng.
 • Do đó bạn hoàn toàn có thể tránh được những biến chứng bất thường như trên.

Sau hút thai nên kiêng gì

Trong trường hợp thai nhi bị dị tật thì nên bỏ thai, bởi nếu sinh ra bị dị tật không những bản thân cuộc sống của đứa trẻ sẽ khổ mà ngay cả cha mẹ chúng cũng vất vả.

 • Nếu như 2 bạn đã quyết định bỏ thai thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám thai. Bạn nên nhớ phá thai càng sớm thì cách phá thai càng đơn giản, ít biến chứng...
 • Trường hợp của bạn đã mang thai còn nhỏ và cho đến bây giờ tuổi thai nhi đã hơn do đó bạn không nên chậm trễ.

Lưu ý là sau khi hút thai bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt để sức khỏe nhanh hồi phục, cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này:

 • Sau hút thai nên kiêng quan hệ tình dục trong vài tuần để cơ quan sinh dục phục hồi thương tổn.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục đều đặc mỗi ngày theo chiều từ trước ra sau.
 • Không làm việc nặng nhọc sau hút thai.
 • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
 • Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể sươm bình phục.
 • Nếu chưa muốn có thai lại ngay bạn cần chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai thích hợp.

Hút thai có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ phá thai an toàn mà bạn lựa chọn do đó bạn cần lựa chọn kỹ càng để bảo vệ sức khỏe của mình. Khi bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ ngay để chúng tôi trực tiếp tư vấn. Mong bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

bác sĩ tư vấn

up top