Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Sau Hút Thai Bao Lâu Thì Có Kinh Nguyệt Trở Lại

Thông thường sau khi hút thai khoảng 4-còn nhỏ thì kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại tùy thuộc vào cơ thể từng người. Đây là thời gian vừa đủ để niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo trở lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? là thắc mắc được gửi tới các bác sĩ của phòng khám (từ bạn H.T.H, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Do bạn vừa thực hiện hút thai cách đây 4 tuần, nhưng bây giờ vẫn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại. Bạn rất đang lo sợ và mong bác sĩ tư vấn giúp bạn biết những dấu hiệu như của bạn có bình thường không? có ảnh hưởng tới sức khỏe sau này không?

Sau hút thai bao lâu thì có kinh

Thời gian sau hút thai có kinh nguyệt trở lại

Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ nên chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này:

Hút thai an toàn là một trong những cách phá thai phổ biến và an toàn hiện nay. Sau khi hút thai sẽ khiến thai phụ mệt mỏi và cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe.

Thông thường sau khi hút thai an toàn khoảng 4-còn nhỏ thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

  • Đây là thời gian vừa đủ để niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo trở lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.
  • Nhưng do biến động tâm lý hoặc do thay đổi nội tiết tố nên khi trải qua phẫu thuật đa phần mọi người thường gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt và đều thắc mắc sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại bình thường.

Hiện nay hút thai an toàn có ưu điểm nhanh chóng, không đau, không gây tổn thương, biến chứng.

  • Do đó nếu bạn thực hiện thủ thuật phá thai tại địa chỉ hút thai an toàn thì các chức năng buồng trứng hồi phục rất nhanh và kinh nguyệt sẽ sớm trở lại.
  • Chỉ 1 số ít trường hợp trong quá trình làm thủ thuật bị mất máu nhiều, tổn thương thì có thể xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.
  • Khi đó cần đến trung tâm y tế khám lại, có thể 2 tháng sau mới có kinh nguyệt trở lại.

Hút thai an toàn

Quá trình thực hiện hút thai

Bạn H.T.H mới bỏ thai được 4 tuần mà chưa thấy có kinh nguyệt trở lại là điều bình thường. Bạn không cần quá lo lắng về điều đó.

Bạn nên để tâm lý thoải mái, thư giãn, chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Nếu sau 2 tháng mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì bạn nên quay trở lại phòng khám để kiểm tra.

Lưu ý:

Để hồi phục ổn định và muốn chắc chắn “sau hút thai bao lâu thì có kinh?” yêu cầu về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là rất quan trọng:

  • Bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin C, B1, B2 và khoáng chất vào khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Tránh các thực phẩm cay nóng và các đồ uống có cồn như hạt tiêu, ớt, rượu, bia...
  • Đồng thời vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để không bị nhiễm khuẩn.
  • Hãy thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè, làm những việc mình yêu thích, vận động nhẹ nhàng.
  • Không quan hệ tình dục vì rất dễ bị viêm nhiễm.

Qua chia sẻ trên chắc chị em cũng đã hiểu rõ hơn về băn khoăn sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại và những việc nên làm.

Nếu cần tư vấn thêm, muốn trao đổi trực tiếp thì hãy chia sẻ với bác sĩ tư vấn online.

bác sĩ tư vấn

up top