• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hút Thai An Toàn

Hút Thai An Toàn
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 63 lượt đánh giá )

Hút thai là biện pháp sử dụng ống hút chân không để hút thai ra ngoài tử cung, vậy hút thai có đau không? và hút thai có ảnh hưởng gì? Nếu tuổi thai đã quá lớn thì việc hút thai sẽ có ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm, nhất là nếu hút thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng. Hút thai có sự can thiệp ngoại khoa nên cần hết sức chú ý tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

Hút thai có đau không? Hút thai có ảnh hưởng gì? Và thực hiện hút thai an toàn như nào là lời giải đáp cho thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.

Hút thai an toàn

Quá trình thực hiện hút thai an toàn

Quá trình thực hiện hút thai an toàn được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thăm khám và ổn định tâm lý

Trước khi tiến hành hút thai, bác sĩ khoa sản sẽ thăm khám thai phụ để xác định chính xác về độ tuổi và kích thước thai nhi, độ bám vào tử cung, sức khỏe của thai phụ rồi sau đó mới quyết định phương pháp phá thai sao cho an toàn nhất. Độ tuổi của thai nhi sẽ quyết định kích thước và độ bám của thai lên thành tử cung. Để quá trình diễn ra an toàn, bắt buộc phải thực hiện khi thai nhi trong độ tuổi từ 6 – 12 tuần tuổi, trước 6 tuần tuổi nên thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, và sau 12 tuần không nên tiến hành. Hơn nữa, thai phụ phải khỏe mạnh, tâm lý tốt thì mới có thể thực hiện hút thai.

Giai đoạn 2: Gây tê và vệ sinh

Sau khi khám phụ khoa và khám thai, nếu xét thấy thai phụ đủ điều kiện để thực hiện hút thai, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước để giảm bớt đau đớn cho thai phụ. Ngoài ra, bác sĩ còn giúp thai phụ vệ sinh bộ phận sinh dục để đảm bảo không gây viêm nhiễm, không gây bệnh phụ khoa sau này do quá trình tiến hành thủ thuật đảm bảo.

Giai đoạn 3: Thực hiện hút thai an toàn

Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tiến hành lấy bỏ hoàn toàn thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ. Bác sĩ sẽ đưa ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Có 2 loại bơm được sử dụng: bơm điện và bơm tay. Bơm điện có thể sử dụng đối với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Bơm tay loại một van sử dung đối với trường hợp phụ nữ chậm kinh khoảng 4 tuần, còm bơm tay loại 2 van sử dụng đối với trường hợp phụ nữ chậm kinh tới 8 tuần.

Giai đoạn 4: Sát khuẩn và hoàn thành

Sau khi thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín thêm một lần nữa để đảm bảo không xảy ra bất cứ tình trạng viêm nhiễm nào. Quy trình thực hiện hút thai an toàn cần được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Điều này phụ thuộc vào tay nghề nạo hút của bác sĩ. Vì vậy, thai phụ nên lựa chọn địa chỉ hút thai an toàn, uy tín.

Hút thai có đau không?

Dù sử dụng phương pháp hút thai an toàn thì cũng đều sẽ gây những tổn thương nhất định cho người phụ nữ. Có thể khi tiến hành thủ thuật bạn sẽ thấy không đau vì bác sĩ đã tiêm thuốc mê. Nhưng khi tác dụng của thuốc mê đã hết, bạn sẽ thấy đau đớn ở những mức độ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng từng người và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ, thiết bị tiến hành thủ thuật, và độ tuổi của thai nhi. Do vậy việc hút thai có đau không hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ và tuần tuổi của thai nhi, cùng đó là trang thiết bị thực hiện cùng trình độ chuyên khoa của bác sĩ.

Hút thai có đau không

Hút thai có đau không

Những vấn đề có thể xảy ra và quá trình thực hiện hút thai có đau không sẽ được các bác sĩ tư vấn cho thai phụ khi đã kiểm tra chính xác và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi đồng ý thực hiện.

Bạn sẽ cảm thấy hơi đau giống như chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng do co bóp tử cung khi thực hiện phương pháp hút thai.

Hút thai có ảnh hưởng gì?

Đó chính là những tác động đến sức khỏe sinh sản và sẽ không an toàn nếu được thực hiện tại một cơ sở y tế không uy tín (trình độ tay nghề bác sĩ chuyên môn thấp, trang thiết bị lạc hậu, không đảm bảo vô trùng, không đảm bảo an toàn nếu có biến chứng bất thường xảy ra…). Vì đây là vấn đề tế nhị nên rất nhiều phụ nữ đã chọn nạo hút thai chui ở những cơ sở nhỏ lẻ kết cục là gặp phải những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như: Dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi trứng, viêm nhiễm, sót rau thai, rong kinh, thủng tử cung… từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh sau khi phá thai hoặc thậm chí có khă năng nguy hiểm tới tính mạng.

Hút thai có ảnh hưởng gì

Hút thai có ảnh hưởng gì

Để quá trình nạo hút thai an toàn và hạn chế được tối đa các ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi phá thai, chị em phụ nữ nếu có ý định nạo hút thai nên tìm hiểu và chọn cho mình một địa chỉ hút thai an toàn đã được đa số mọi người lựa chọn để không phải bận tâm quá nhiều đến quá trình hút thai có ảnh hưởng gì không?

Lưu ý sau khi hút thai an toàn

Hút thai an toàn phần nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ nên sau khi thực hiện cần kiêng và tránh một số vấn đề sau:

  1. Do bị ảnh hưởng của quá trình hút thai an toàn nên trong thời gian đầu (khoảng 2- 4 tuần) hoặc ít nhất cho đến khi không còn ra máu, không nên quan hệ tình dục nhằm tránh bị viêm nhiễm tử cung.
  2. Không làm việc nặng nhọc trong thời gian này.
  3. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, tránh thụt rửa âm đạo.
  4. Ăn uống đều đặn và bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể sớm hồi phục. Nên tránh xa các đồ cay nóng, kích thích…
  5. Tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ ( thời gian uống thuốc, liều lượng thuốc, thời gian tái khám…).
  6. Khi quan hệ tình dục nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai lại. Tốt nhất nên sử dụng bao cao su vì ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp tránh được các bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục.

Phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người phụ nữ, do đó chỉ nên lựa chọn phá thai khi không còn sự lựa chọn nào khác. Bên cạnh đó, cần lựa chọn một địa chỉ hút thai an toàn ở Hà Nội uy tín nếu quyết định đi phá thai để hạn chế tối đa được những rủi ro có thể tác động đến sức khỏe. Nên đi phá thai khi thai càng nhỏ, tránh để tuổi thai nhi quá lớn vì tuổi thai nhi lớn thì việc tiến hành hút thai sẽ phức tạp hơn và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ cũng cao hơn.

Qua những chia sẻ ở trên chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không. Nếu có thể, tốt nhất bạn hãy đến số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để chứng tôi trực tiếp kiểm tra tình trạng sức khỏe, tuổi thai nhi và tiến hành hút thai an toàn cho bạn (nếu sức khỏe của bạn và tuổi thai nhi đều đảm bảo).

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa sản tại phòng khám phụ khoa cho câu hỏi hút thai có ảnh hưởng gì?, hút thai có đau không  hút thai an toàn như nào, nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc thực hiện phá thai hãy chia sẻ tại mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn" để được hỗ trợ trực tiếp.

Phá thai bằng thuốc - Thuốc phá thai - Chi phí phá thai - Cách trị hôi nách - Bệnh phụ khoa - Chu kỳ kinh nguyệt - Kinh nguyệt không đều - Phòng khám phụ khoa

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top
DMCA.com Protection Status