• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá Thai Bằng Thuốc Cách Phá Thai An Toàn

Phá Thai Bằng Thuốc - Cách Phá Thai An Toàn
Điểm trung bình: 8.9 / 10 ( 252 lượt đánh giá )

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất do dùng thuốc phá thai làm sảy thai tự nhiên. Cách phá thai bằng thuốc an toàn khi thai dưới 7 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ phải đảm bảo. 3 bước thực hiện cách phá thai bằng thuốc an toàn sau đây sẽ ít ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế tối đa những cơn đau cho thai phụ.

Cách phá thai bằng thuốc đã được nhận định là cách phá thai an toàn bởi không phải sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để tác động vào bên trọng tử cung. Hạn chế tối đa những biến chứng nguy trong quá trình thực hiện phá thai, đồng thời bảo vệ tử cung của người phụ nữ cũng như sức khỏe sinh sản.

Phá thai bằng thuốc - Cách phá thai an toàn

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc thành công sẽ chỉ thực sự an toàn khi được áp dụng trong trường hợp:

Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống

Sức khỏe thai phụ phải đảm bảo: Không được mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp...

3 bước phá thai an toàn bằng thuốc

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

Bước 2: Chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ – có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2 – có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.

Lưu ý: Quá trình đẩy thai nhi ra ngoài rất quan trọng, nếu để xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tử cung (gây vô sinh về sau) hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

Uống thuốc phá thai thì rất đơn giản, nhưng quan trọng là có thể xử lý được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai hay không mà thôi. Do đó chị em cần đến phòng khám để bảo vệ sức khỏe của mình.


Để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn tuyệt đối, bạn hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được sự chỉ dẫn chi tiết nhanh nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Cách phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc tại nhà

Cách phá thai tại nhà hay uống thuốc phá thai tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe cũng như tính mạng của chị em. Vì vậy cần tuyệt đối chú ý.

So với các cách phá thai khác (nạo phá thai, hút thai) thì cách phá thai bằng thuốc có an toàn cao hơn rất nhiều vì không có sự can thiệp ngoại khoa (dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để đưa vào trong buồng tử cung)

Do bảo vệ được buồng tử cung nên bảo vệ được sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, phá thai chỉ thực sự an toàn khi thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn chuyên khoa uy tín, các phòng khám lớn.

Nếu phá thai ở những địa chỉ y tế kém chất lượng hay tự ý thực hiện cách phá thai tại nhà có thể gặp phải các sự cố như:

Sót nhau thai

Băng huyết

Nhiễm trùng

Gặp tác dụng phụ của thuốc

Do trước khi phá thai tại nhà không được kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi (bào thai phải ở bên trong tử cung và thai phụ không được bị mắc các bệnh lý ở gan, thận, tim, tĩnh mạch hay dị ứng với các thành phần của thuốc).

Nên khả năng xảy ra biến chứng là rất cao, khi không được khắc phục kịp thời, sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí cả tính mạng cũng bị đe dọa.

Tại sao không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà:

Phá thai bằng thuốc tai nhà có an toàn không

Sai đối tượng: Nếu như áp dụng không đúng đối tượng chị em có thể gặp phải những rủi ro vô cùng nguy hiểm (sót nhau, sót thai, băng huyết...). Chính vì vậy chị em tuyệt đối không được uống thuốc phá thai tại nhà.

Tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ không đảm bảo an toàn: Sở dĩ việc tự uống thuốc tại nhà không được khuyến khích vì phương pháp phá thai này chỉ được áp dụng với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, bào thai đã nằm trong buồng tử cung và thai phụ không bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc tĩnh mạch, có tiền sử tắc tĩnh mạch…

Vị trí thai nhi: Nếu như chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống thì sẽ không thể tự kiểm tra được tình trạng sức khỏe, tuổi và vị trí thai nhi.

Nếu không may không đáp ứng đủ 1 trong những tiêu chí của phương pháp phá thai bằng thuốc thì chị em có thể phải đối mặt với các vấn đề như băng huyết, sót nhau, sót thai… đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này của chị em nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời.


Để biết tuổi thai nhi và thể trạng của mình có thể áp dụng thành công phương pháp phá thai bằng thuốc không, bạn hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Thấy ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài)

Ra máu âm đạo trong khoảng từ 1 – 2 tuần (ra máu giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường)

Có thể có biểu hiện nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh

Chứng tỏ rằng đã phá thai bằng thuốc thành công.

Sau khi uống thuốc các bạn có thấy ra máu cục, vẫn thấy máu ra ở vùng kín, có chút mệt mỏi thì chứng tỏ thai nhi đã được loại bỏ và những triệu chứng mệt mỏi như trên là bình thường, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên chị em vẫn cần quan sát kỹ lưỡng những biểu hiện của cơ thể, nhất là tình hình ra máu ở âm đạo để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường:

Lượng máu ở âm đạo ra nhiều

Không có dấu hiệu giảm

Đau bụng dữ dội…

Khi phát hiện bản thân những dấu hiệu bất thường như trên, bạn nên đến phòng khám uy tín để khám phụ khoa và điều trị ngay, vì nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em.


Trong trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công thì chị em cần làm gì để giữ tính mạng cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản. Hãy nhấp chuột vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp miễn phí nhanh nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý trước và sau khi phá thai bằng thuốc

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Sau khi phá thai bằng thuốc thành công (thai nhi đã được đẩy ra ngoài) không phải là đã xong. Thai phụ vẫn cần phải theo dõi kỹ lưỡng những triệu chứng của bản thân để phát hiện dấu hiệu bất thường (nếu có thì cần đi gặp bác sĩ để xử lý kịp thời).

Cách phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại phòng khám phá thai an toàn: Nơi có các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Tái khám: Sau khi phá thai khoảng 2 tuần, bạn nên quay lại cơ sở y tế khám phụ khoa lại để có thể chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và sức khỏe của bạn không có ảnh hưởng gì xấu.

Theo dõi sức khỏe: Nếu chưa đến lịch tái khám nhưng thấy xuất hiện các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau bụng kéo dài, rong kinh, cần đi đến phòng khám ngay lập tức.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để tránh viêm nhiễm.

Không quan hệ tình dục trong khoảng 3 tuần, ít nhất là đến khi không còn ra máu.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nhanh hồi phục sức khỏe.

Không nên lao động, mang vác nặng: Nên nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe.

Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để luôn biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của chính mình.

Dù cho phá thai bằng thuốc có an toàn thì đây cũng là điều không được khuyến khích vì nó ít nhiều vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ cho dù thực hiện cách phá thai an toàn. Đặc biệt, phá thai làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người phụ nữ.

Không phụ nữ nào muốn từ bỏ đi thiên chức thiêng liêng của mình nhưng nếu vì một lý do đặc biệt nào đó mà bắt buộc phải phá thai thì chị em cần chọn 1 địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín để bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này của mình.

Tuyệt đối không vì tiết kiệm một chút chi phí mà đem sức khỏe sinh sản thiêng liêng của mình ra mạo hiểm tại những phòng khám chui hoặc tự ý thực hiện cách phá thai tại nhà.

Tốt nhất, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả như cách tính ngày rụng trứng, dùng bao cao su... để hạn chế tối đa trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai lưu, thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.)

Bài viết liên quan:

  1. Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Để biết thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu?

Những trường hợp nào không được dùng thuốc phá thai?

Những tác dụng phụ sau khi phá thai bằng thuốc?

Sức khỏe có thể hồi phục tốt sau khi phá thai bằng thuốc không?

Bạn hãy kick vào ô tư vấn để các bác sĩ phụ khoa tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn nhanh nhất, chính xác nhất.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về cách phá thai bằng thuốc mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Tìm hiểu nhiều nhất:
Phá thai bằng thuốc - Thuốc phá thai - Uống thuốc phá thai - Chi phí phá thai - Địa chỉ phá thai an toàn - Cách tính ngày rụng trứng - Bệnh phụ khoa - Khám phụ khoa

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top