Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?

Cần tìm hiểu phụ nữ mang thai không nên ăn gì và thời kỳ mang thai không nên ăn gì? Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ

Phụ nữ mang thai cần hết sức chú ý cẩn trọng trong chế độ ăn uống để bảo đảm sự phát triển bình thường của thai nhi và sự an toàn sức khỏe.

Bởi vì, có những thực phẩm hoặc đồ uống khi thai phụ sử dụng có thể giúp ích được rất nhiều cho sự phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất của thai nhi.

Nhưng cũng có những thực phẩm, đồ uống khi thai phụ sử dụng có thể gây ra nguy hiểm cho thai nhi như dị tật bẩm sinh, sảy thai…

phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, các loại thực phẩm, đồ uống dành cho thai phụ ngày càng đa dạng phong phú về số lượng và chủng loại.

Bên cạnh những thực phẩm có chất lượng tốt, vẫn còn tồn tại rất nhiều những thực phẩm không tốt, chất lượng kém, có chứa nhiều độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả thai nhi và thai phụ.

Phụ nữ mang thai không nên ăn

Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhằm lý giải cho mọi người tại sao khi mang thai lại không nên ăn:

Thực phẩm sống, tái

Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như: gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, các món tái chanh (bê tái chanh, thịt lợn nạc tái chanh, dê tái chanh…), trứng tái sống…

Vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ như thai chết lưu, sảy thai…

Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao

Các loại cá có chứa hàm lượng cao thủy ngân như cá mập, cá thu, cá kình, cá kiếm… khi thai phụ sử dụng sẽ dẫn đến sự tích tụ thủy ngân trong cơ thể

Khiến cho thai nhi phát triển chậm, thậm chí có thể gây ra các tổn thương cho não của thai nhi… Vì vậy, tuyệt đối không nên dùng.

Quả nhãn

Bởi vì nhãn là một loại thực phẩm có tính nóng, khi ăn nhiều sẽ gây nên tình trạng táo bón

Dẫn đến hàng loạt các vấn đề bất thường liên quan đến sức khỏe, xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi, mẩn ngứa dị ứng, sạm hoặc nám da…

Đồ uống có cồn hoặc gas

Các loại đồ uống có cồn hoặc có gas như rượu, bia, coca cola… có thể gây nguy cơ cao các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Tỷ lệ trẻ sinh ra bởi những phụ nữ sử dụng nhiều rượu trong thời kỳ mang thai bị tổn thương hệ thần kinh và mắc bệnh đao là rất cao.

Khoai tây đã mọc mầm

Vì chúng có chứa rất nhiều độc tố solaninne, khi ăn sẽ dẫn đến sự tích tụ độc tố trong cơ thể gây ra một số dị dạng bẩm sinh vô cùng nguy hiểm cho thai nhi.

mang thai không nên ăn

Uống cafe

Vì thành phần trong cafe làm rối loạn quá trình chuyển hóa các chất cho trẻ khi đi qua nhau thai.

Hơn nữa, trong café có chứa một lượng lớn cafein.

Hạnh nhân

Bởi vì, trong hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn axit axianogien (là một chất độc không tốt cho thai nhi).

Khi thai phụ sử dụng hạnh nhân, axit axianogien sẽ vào cơ thể và thông qua cuống rốn xâm nhập vào thai nhi để gây hại.

Đồ chiên rán

Những thực phẩm chiên rán có chứa rất nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi, nguy cơ cao gây ung thư.

Nhất là mỡ động vật dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ xảy ra phản ứng hóa học biến đổi chất, nếu sử dụng nhiều, đặc biệt là chiên đi chiên lại nhiều lần.

Gan động vật

Vì trong gan động vật có chứa nhiều vitamin A, nếu sử dụng quá nhiều (vượt quá 15000 đơn vị quốc tế) sẽ gây dị tật bẩm sinh (hở môi, hở hàm ếch, dị dạng tai mắt) và nguy hiểm tới tính mạng cho thai nhi.

Những thông tin cần thiết về vấn đề phụ nữ mang thai không nên ăn gì được cung cấp bởi các chuyên gia dinh dưỡng, hy vọng chị em phụ nữ chú ý để có biện pháp bảo vệ tốt cho thai nhi và sức khỏe sinh sản của bản thân.

bác sĩ tư vấn

up top