• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn

Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn
Điểm trung bình: 8.9 / 10 ( 228 lượt đánh giá )

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất do dùng thuốc để bỏ thai, làm sảy thai tự nhiên. 3 bước thực hiện cách phá thai bằng thuốc an toàn sau đây sẽ ít ảnh hưởng đến tử cung và áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi cùng sức khỏe thai phụ phải đảm bảo.

Cách phá thai bằng thuốc đã được nhận định là cách phá thai an toàn bởi không phải sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để tác động vào bên trọng tử cung. Hạn chế tối đa những biến chứng nguy trong quá trình thực hiện phá thai, đồng thời bảo vệ tử cung của người phụ nữ cũng như sức khỏe sinh sản. Nhưng việc phá thai dù sao cũng có những tác động ít nhiều đến sức khỏe và tâm lý người phụ nữ, nếu lạm dụng thuốc phá thai nhiều lần sẽ rất nguy hiểm vậy nên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi áp dụng.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Bài viết liên quan:

  1. 2 loại thuốc phá thai an toàn được dùng hiện nay

3 bước phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc thành công sẽ chỉ thực sự an toàn khi được áp dụng:

Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống

Sức khỏe thai phụ phải đảm bảo: Không được mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp...

Nếu tuổi thai nhi hoặc sức khỏe người mẹ không đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ lựa chọn cách phá thai khác nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người mẹ.

Cách phá thai bằng thuốc thực hiện rất đơn giản, quan trọng là có thể xử lý được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai hay không mà thôi. Do đó chị em cần đến phòng khám đa khoa Thái Hà hoặc các địa chỉ phá thai an toàn uy tín để bảo vệ sức khỏe của mình. 3 bước phá thai an toàn bằng thuốc:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

Bước 2: Chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ – có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2 – có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.

Lưu ý: Quá trình đẩy thai nhi ra ngoài rất quan trọng khi đã lựa chọn phương pháp phá thai. Nếu để xảy ra tình trạng sót thai, thai chưa được phá bỏ hay thai chết lưu sẽ ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng của người phụ nữ hoặc gây vô sinh về sau.

Cách phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc tại nhà hay uống thuốc phá thai tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe cũng như tính mạng của chị em. Vì vậy cần tuyệt đối chú ý.

So với các cách phá thai khác (nạo phá thai, hút thai) thì cách phá thai bằng thuốc có an toàn cao hơn rất nhiều vì không có sự can thiệp ngoại khoa (dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để đưa vào trong buồng tử cung)

Do bảo vệ được buồng tử cung nên bảo vệ được sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, phá thai chỉ thực sự an toàn khi thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn chuyên khoa uy tín, các phòng khám lớn.

Nếu phá thai ở những địa chỉ y tế kém chất lượng hay tự ý thực hiện cách phá thai bằng thuốc tại nhà có thể gặp phải các sự cố như:

Sót nhau thai

Băng huyết

Nhiễm trùng

Gặp tác dụng phụ của thuốc

Do trước khi phá thai không được kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi, bào thai phải ở bên trong tử cung và thai phụ không được bị mắc các bệnh lý ở gan, thận, tim, tĩnh mạch hay dị ứng với các thành phần của thuốc. Các sự cố này nếu không được khắc phục kịp thời, sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí cả tính mạng cũng bị đe dọa.

Tại sao không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà:

Tại sao không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà

Sai đối tượng: Nếu như áp dụng không đúng đối tượng chị em có thể gặp phải những rủi ro vô cùng nguy hiểm (sót nhau, sót thai, băng huyết...). Chính vì vậy chị em tuyệt đối không được uống thuốc phá thai tại nhà.

Tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ không đảm bảo an toàn: Sở dĩ việc tự uống thuốc tại nhà không được khuyến khích vì phương pháp phá thai này chỉ được áp dụng với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, bào thai đã nằm trong buồng tử cung và thai phụ không bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, tắc tĩnh mạch, có tiền sử tắc tĩnh mạch…

Vị trí thai nhi: Nếu như chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống thì sẽ không thể tự kiểm tra được tình trạng sức khỏe, tuổi và vị trí thai nhi.

Nếu không may không đáp ứng đủ 1 trong những tiêu chí của phương pháp phá thai bằng thuốc thì chị em có thể phải đối mặt với các vấn đề như băng huyết, sót nhau, sót thai… Các rủi ro này có thể đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng hoặc sức khỏe sinh sản sau này của chị em nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Thấy ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài)

Ra máu âm đạo trong khoảng từ 1 – 2 tuần (ra máu giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường)

Có thể có biểu hiện nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh

Chứng tỏ rằng đã phá thai bằng thuốc thành công.

Sau khi uống thuốc các bạn có thấy ra máu cục, vẫn thấy máu ra ở vùng kín, có chút mệt mỏi thì chứng tỏ thai nhi đã được loại bỏ và những triệu chứng mệt mỏi như trên là bình thường, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên chị em vẫn cần quan sát kỹ lưỡng những biểu hiện của cơ thể, nhất là tình hình ra máu ở âm đạo để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường:

Lượng máu ở âm đạo ra nhiều

Không có dấu hiệu giảm

Đau bụng dữ dội…

Khi phát hiện bản thân những dấu hiệu bất thường như trên, bạn nên đến phòng khám uy tín để khám phụ khoa và điều trị ngay, vì nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em.

Lưu ý trước và sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc thành công (thai nhi đã được đẩy ra ngoài) không phải là đã xong. Thai phụ vẫn cần phải theo dõi kỹ lưỡng những triệu chứng của bản thân để phát hiện dấu hiệu bất thường (nếu có thì cần đi gặp bác sĩ để xử lý kịp thời).

Cách phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại phòng khám phá thai an toàn: Nơi có các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Vì ngoài việc theo dõi diễn biến trong quá trình phá thai, thai phụ cần được kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi xem có đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai an toàn này không.

Tái khám: Sau khi phá thai khoảng 2 tuần, bạn nên quay lại cơ sở y tế khám phụ khoa lại để có thể chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ và sức khỏe của bạn không có ảnh hưởng gì xấu, điều này còn giúp xác định được thời gian phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày. Trong trường hợp cơn đau quá dữ dội và kéo dài liên tục bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị của mình. Đây có thể là hiện tượng cảnh báo thai nhi khó tách ra và cần có sự tư vấn của bác sĩ để giải quyết dứt điểm.

Theo dõi sức khỏe: Nếu chưa đến lịch tái khám nhưng thấy xuất hiện các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau bụng kéo dài, rong kinh, cần đi đến cơ sở y tế khám ngay lập tức.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để tránh viêm nhiễm, trong thời gian này vùng kín rất dễ bị các vi khuẩn tấn công và gây bệnh nên cần vệ sinh cẩn thận, thường xuyên.

Không quan hệ tình dục trong khoảng 3 tuần, ít nhất là đến khi không còn ra máu.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nhanh hồi phục sức khỏe.

Không nên lao động, mang vác nặng: Nên nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh những viêm nhiễm có thể gây ra bệnh phụ khoa. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là chất sắt để phục hồi sức khỏe, chống thiếu máu. Bởi vì, sau khi phá thai, sức khỏe của bạn vẫn còn rất yếu nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để luôn biết được tình trạng sức khỏe và quan trọng là sức khỏe sinh sản của chính mình.

Dù cho phá thai bằng thuốc có an toàn thì đây cũng là điều không được khuyến khích vì nó ít nhiều vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ cho dù thực hiện cách phá thai an toàn. Đặc biệt, phá thai làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người phụ nữ, nhiều chị em còn bị rơi vào trạng thái trầm cảm sau phá thai vì cảm giác tội lỗi, đau khổ, rằn vặt. Không phụ nữ nào muốn từ bỏ đi thiên chức thiêng liêng của mình nhưng nếu vì một lý do đặc biệt nào đó mà bắt buộc phải phá thai thì chị em cần chọn 1 địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín để bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này của mình.

Tuyệt đối không vì tiết kiệm một chút chi phí phá thai mà đem sức khỏe sinh sản thiêng liêng của mình ra mạo hiểm tại những phòng khám chui hoặc tự ý thực hiện cách phá thai bằng thuốc tại nhà. Bởi những phòng khám phá thai an toàn uy tín luôn có chi phí phá thai bằng thuốc công khai và theo quy định của bộ y tế nên mức phí sẽ luôn được đảm bảo. Tốt nhất, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả như cách tính ngày rụng trứng, dùng bao cao su... để hạn chế tối đa trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo… ) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.)


Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về cách phá thai bằng thuốc mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu nhiều nhất: Phá thai bằng thuốc - Thuốc phá thai - Chi phí phá thai - Địa chỉ phá thai an toàn - Cách tính ngày rụng trứng

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top
DMCA.com Protection Status