Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Các Triệu Chứng Cho Biết Bạn Đã Bị Bệnh Phụ Khoa

Những triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết.

Đặc biệt là người phụ nữ rất cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản, nhưng hầu hết với nhiều lý do mà chị em lại thờ ơ, không để ý đến và chỉ khi tình trạng bệnh đã ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt thì mới tìm cách khắc phục.

Việc này vô hình chung đã dẫn tới những hậu quả đáng tiếc không mong muốn như sức khỏe sa sút hay thậm chí là mất đi khả năng sinh sản vĩnh viễn.

Với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ người phụ nữ bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản khỏi các tác động xấu, sẽ cung cấp cho các bạn nữ những thông tin chi tiết về các triệu chứng điển hình của một số căn bệnh.

triệu chứng bệnh phụ khoa

Tại sao phải tìm hiểu triệu chứng bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là thuật ngữ dùng để chỉ chung rất nhiều loại bệnh có liên quan tới bộ phận sinh dục nữ.

Bởi vì bệnh phụ khoa có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho đời sống hoạt, là sinh hoạt tình dục, sức khỏe sinh sản (làm giảm hoặc mất đi khả năng sinh sản) và tinh thần cho người bệnh.

Cho nên, những triệu chứng rất cần được phát hiện để xác định nguyên nhân và chữa trị sớm, chữa trị càng sớm càng tốt vì sẽ giảm thiểu được rất nhiều biến chứng.

Các triệu chứng điển hình

Khí hư ra nhiều có màu sắc và mùi bất thường

Nhận biết bệnh phụ khoa thông qua những biểu hiện bất thường của khí hư là cách phát hiện bệnh đơn giản mà có hiệu quả cao. Khi phụ nữ mắc bệnh phụ khoa, khí hư sẽ xuất hiện các biểu hiện bất thường (bình thường khí hư có màu và mùi giống như lòng trắng trứng gà sống) như: lượng khí hư ra nhiều, có thể loãng, đặc hoặc sánh, màu xanh, trắng đục, nâu, vàng, mùi hôi khó chịu, thậm chí là mùi thối.

Tiểu nhiều lần, tiểu buốt

Phụ nữ bị đi tiểu nhiều lần trong ngày (số lần đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ ngày) kèm theo triệu chứng tiểu buốt (cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu) có nguy cơ cao mắc phải một trong các bệnh phụ khoa hay gặp.

Bụng to – triệu chứng bệnh phụ khoa tiêu biểu

Nếu nữ giới thường xuyên thấy bụng mình có cảm giác khó chịu, đầy hơi, to ra hơn rất nhiều so với bình thường mỗi khi ăn no, uống nhiều nước, hoặc khi có kinh nguyệt trong khoảng thời gian nhiều hơn 2 tuần mà không có nguyên nhâ gì cụ thể thì rất có thể đã mắc bệnh phụ khoa, nguy cơ cao là ung thư buồng trứng.

các bệnh phụ khoa thường gặp

Đau ở vùng bụng, xương chậu

Phụ nữ khi mắc bệnh ung thư buồng trứng hoặc bệnh lạc nội mạc tử cung thông thường sẽ xuất hiện các triệu chứng đau, khó chịu ở vùng bụng và vùng xương chậu, kèm theo cảm giác đầy hơi bụng.

Ra máu vùng kín bất thường

Thông thường vùng kín chỉ ra máu vào những ngày kinh nguyệt (khoảng từ 3 – 5 ngày). Nhưng nếu phụ nữ thấy máu ra ở vùng kín bất thường không vào ngày có kinh, có thể là giữa chu kỳ kinh, hoặc sau khi quan hệ… thì rất có thể đã mắc phải bệnh phụ khoa.

Lưu ý: Người phụ nữ cần hết sức chú ý tới những biểu hiện bất thường của cơ thể như ở trên để phát hiện sớm các triệu chứng bệnh phụ khoa và đến phòng khám phụ khoa có uy tín, chất lượng tốt để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh, nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù các bệnh phụ khoa thường gặp rất nguy hiểm nhưng các bạn nữ vẫn có thể phòng ngừa bệnh bằng các biện pháp vô cùng đơn giản như sau: vệ sinh vùng kín đúng cách; thiết lập và thực hiện chế độ ăn uống khoa học; nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc, tránh thức khuya; rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên; quan hệ tình dục an toàn…

bác sĩ tư vấn

 

up top