Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Các Phương Pháp Phá Thai An Toàn Không Đau

Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 23 tuổi, hiện đang mang thai được gần 2 tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện nay có các phương pháp phá thai an toàn không đau nào? Bởi vì rất nhiều lý do khiến tôi không thể giữ lại đứa bé.

Rất mong bác sĩ sẽ thông cảm và giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (bạn N.T.H.A, Hà Đông, Hà Nội).

Thân chào bạn H.A!

Các bác sĩ cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn đã gửi tới cho phòng khám. Và sau đây là tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cho bạn:

Bạn nên biết là các phương pháp phá thai an toàn không đau thực chất là không đau trong khi thực hiện phá thai.

Còn khi thuốc gây tê đã hết tác dụng thì sẽ có cơn đau, mức độ tùy vào sức khỏe của bạn và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Cộng thêm các thiết bị y tế hiện đại tiên tiến giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa các tổn thương.

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Các phương pháp phá thai an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai an toàn không đau bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc phá thai gây sảy thai.

Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai còn nhỏ, có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

 • Trước khi thực hiện phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, làm các xét nghiệm để xác định độ tuổi của thai nhi.
 • Tiếp đến sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai đầu tiên, có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai và tách thai khỏi thành tử cung.
 • Sau 2 ngày thì uống tiếp viên thứ 2, có tác dụng đẩy thai ra bên ngoài.

Để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản về sau, chị em sau khi uống thuốc phá thai cần chú ý nghỉ ngơi, bổ sung sinh dưỡng, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Sau 2 tuần nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và không có bất cứ trở ngại phục hồi sức khỏe nào.

Phương pháp phá thai an toàn không đau bằng thuốc là phương pháp an toàn và ít biến chứng, vì cách phá thai này không cần sự tác động của các dụng cụ y tế vào tử cung.

Phương pháp hút thai bằng ống hút siêu dẫn

Phương pháp phá thai bằng ống hút siêu dẫn là phương pháp phá thai tiên tiến hiện nay, dựa trên cơ sở của kỹ thuật phá thai không đau, có sự vận dụng tối đa ưu điểm hiện hình của máy siêu âm.

 • Các bác sĩ thông qua máy siêu âm để quan sát rõ nét những hình ảnh, cũng như tất cả quá trình làm thủ thuật ở bên trong buồng tử cung, giúp cho việc xác định một cách chính xác vị trí bào thai và đưa bào thai ra ngoài.
 • Thủ thuật này diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu tối đa mức độ tổn thương cho các mô trong buồng tử cung.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tính an toàn cao
 • Kỹ thuật phá thai không gây đau
 • Bảo vệ tử cung
 • Thủ thuật tiến hành nhanh chóng.

Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao mới có thể áp dụng một cách tốt.

Phương pháp Phá thai không đau

 • Áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai không quá còn nhỏ.
 • Trước tiến hành phá thai không đau, để không có cơn đau thì các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho thai phụ.
 • Các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để phá thai không đau và nhau thai ra ngoài.

Đây là phương pháp cần tác động nhiều tới tử cung. Vì vậy cần được thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong phá thai ngoại khoa để không xảy ra bất cứ biến chứng nào.

Thai phụ khi tiến hành phá thai bằng ống hút siêu dẫn, Phá thai không đau sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê trước nên không hề cảm thấy bất cứ đau đớn nào.

Nhờ đó, giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm thủ thuật, thai phụ sẽ không còn đau đớn, ám ảnh khi phá thai.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

bác sĩ tư vấn

up top