Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Các Biện Pháp Phá Thai Hiệu Quả Và An Toàn

Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn tùy thuộc vào sức khỏe của thai phụ và chủ yếu là số tuần tuổi của thai nhi mà lựa chọn biện pháp phù hợp.

Và việc lựa chọn biện pháp phá thai là điều vô cùng quan trọng, vì nếu chọn không đúng sẽ khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng, thậm chí có thể vô sinh hiếm muộn về sau.

Do mỗi biện pháp có cách thức thực hiện khác nhau nên khi áp dụng không đúng đối tượng sẽ rất dễ gây ra biến chứng về sau.

Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn

Các biện pháp phá thai an toàn

Để thực hiện các biện pháp phá thai an toàn thì sức khỏe thai phụ phải đảm bảo không bị mắc các bệnh lý rối loạn đông máu, thiếu máu, bị các bệnh về gan, thận, tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc.

Phá thai bằng thuốc

Đây là biện pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi còn nhỏ trở xuống

Thực hiện:

 • Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, nếu đủ điều kiện chị em sẽ được bác sĩ chỉ định uống 2 viên thuốc, mỗi viên cách nhau khoảng 48 giờ.
 • Trong đó viên thuốc thứ có tác dụng làm thai ngừng phát triển còn viên thứ 2 có tác dụng đẩy thai ra ngoài.
 • Khi uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ vì viên thuốc thứ 2 sẽ gây đau bụng và ra máu rất nhiều nên cần được theo dõi trong khoảng 4 giờ.
 • Sau khi thai bị đẩy ra ngoài hết, chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi và sẽ quay lại tái khám sau 14 ngày.

Hút thai

Biện pháp áp dụng cho những thai nhi còn nhỏ trở xuống.

Quá trình hút thai:

 • Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để làm giảm cơn đau trước khi thực hiện
 • Đưa vào trong tử cung 1 ống nano mềm siêu dẫn sau đó sẽ thực hiện hút thai ra ngoài.
 • Tất cả quá trình hút thai đều được theo dõi chặt chẽ trên máy tính nên việc hút thai diễn ra rất nhanh chóng, chính xác, ít đau và rất an toàn.
 • Quá trình tiến hành biện pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm phá thai ngoại khoa.

Phá thai không đau

Biện pháp phá thai an toàn đối với những thai nhi từ 8 đến còn nhỏ).

Thực hiện:

 • Chị em sẽ được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện phá thai
 • Bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung và sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để hút vách thành tử cung lấy nhau thai, phôi thai ra.
 • phá thai không đau phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ tay nghề cao vì nếu không cẩn thận chị em có thể phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như rách cổ tử cung, thủng tử cung, nhiễm trùng….

Dù sử dụng bất kỳ biện pháp phá thai an toàn nào thì đều có những tác động định tới tử cung, vì vậy chị em hãy đến bệnh viện, phòng khám lớn đã có uy tín để thực hiện.

Sau khi phá thai bộ phận sinh dục sẽ bị tổn thương và sức đề kháng của cơ thể cũng giảm cho nên chị em cần chú ý đến việc ăn uống và sinh hoạt để sức khỏe nhanh hồi phục.

[Hãy nhớ: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này].

bác sĩ tư vấn

up top