Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thực Sự Có Các Cách Phá Thai An Toàn Không Đau?

Thực hiện phá thai an toàn, phá thai không đau là hy vọng của rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đã có ý định bỏ thai.

Đặc biệt là trong thời gian hiện nay khi mà tỷ lệ chị em mang thai ngoài ý muốn có xu hướng ngày càng tăng lên (do đời sống tình yêu, tình dục ngày càng thoáng, chị em có quan hệ tình dục từ rất sớm…)

Vậy thì có các cách phá thai an toàn không gây đau đớn nào?

Phá thai an toàn không đau

Các cách phá thai an toàn không đau

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều cách phá thai bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa những cơn đau.

Phá thai bằng thuốc

  • Cách phá thai bằng thuốc là cách chấm dứt thời kỳ thai nghén áp dụng đối với trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt và mang thai còn nhỏ.
  • Hiện nay có 2 loại thuốc phá thai bảo đảm an toàn được sử dụng. Thuốc có tác dụng ngưng sự phát triển của thai và thuốc có tác dụng làm bong và đẩy thai ra bên ngoài.
  • Cơn đau sẽ xuất hiện tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài.

Phá thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan

  • Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan (hút thai) là phương pháp hiện đại, có sử dụng kỹ thuật siêu âm nổi 3 chiều (có thể quan sát rõ nét những hình ảnh ở bên trong cổ tử cung).
  • Ống hút siêu dẫn trực quan nhập khẩu là loại ống mềm nên có thể xác định chính xác vị trí thai nhi và nhẹ nhàng đưa ống hút siêu dẫn vào buồng tử cung để hút thai ra bên ngoài.
  • Áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai còn nhỏ đến còn nhỏ.
  • Trước khi hút thai có tiêm thuốc tê nên sẽ chỉ thấy cơn đau ở vùng chậu khi đã phá thai xong và thuốc tê hết tác dụng.

Phá thai không đau

  • Phá thai không đau là phương pháp có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa để hút vách của thành tử cung, áp dụng đối với trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt, mang thai còn nhỏ.
  • Bác sĩ thực hiện sẽ tiêm thuốc gây tê trước khi phá thai để chị em không thấy đau đớn.
  • Nhưng do có tác động trực tiếp đến thành tử cung nên đây là phương pháp gây đau cho chị em khi thuốc tê hết tác dụng.

Ưu điểm của các cách phá thai an toàn

Đem lại hiệu quả cao

Thực hiện phá thai an toàn không có cảm giác đau đớn, hiệu quả phá thai rất là cao, thai nhi và nhau thai được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi tử cung.

Bảo đảm sức khỏe sinh sản

Công nghệ hiện đại không tác động đến các mô, cơ quan, bộ phận xung quanh và môi trường cũng như các thiết bị y tế đạt chuẩn, bảo đảm vô trùng tuyệt đối nên có thể tránh được những ảnh hưởng xấu, biến chứng.

Hạn chế tối đa các cơn đau

Trong suốt quá trình thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê có độ an toàn cao nhằm giúp cho thai phụ không còn cảm giác đau đớn, nhờ đó thai phụ sẽ tránh được những tổn thương cả về thể chất và tinh thần.

Thủ thuật diễn ra nhanh chóng

Quá trình thực hiện nhanh nhưng vẫn bảo đảm được an toàn. Minh chứng: Thực hiện phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan chỉ mất khoảng 5 phút đã có thể hút toàn bộ thai nhi và nhau thai ra bên ngoài.

Hồi sức khỏe sau phẫu thuật tốt

Khả năng phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, chị em chỉ cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng (giàu sắt, kẽm protein, vitamin và omega3), nghỉ ngơi hợp lý (nghỉ ngơi điều độ, tuyệt đối không thức khuya), tránh làm việc hoặc lao động nặng nhọc, kiêng quan hệ tình dục.

(Hãy nhớ: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

Dù là thực hiện phương pháp phá thai không đau, nhưng vẫn sẽ có những tác động không tốt tới tử cung nếu phải phá thai nhiều lần. Vì vậy hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ để hạn chế tối đa tình trạng phải bỏ thai.

bác sĩ tư vấn

up top