Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chi Phí Phá Thai

Khi quyết định phá thai thì vấn đề những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai là điều rất đáng để chị em phụ nữ quan tâm. Thực tế cho thấy hầu hết chị em có ý định phá thai đều không hiểu về vấn đề này dẫn tới những thắc mắc, mâu thuẫn.

Thậm chí là xung đột với cơ sở y tế thực hiện về việc phá thai bao nhiêu tiền, ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ của cả 2 bên.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí phá thai và ảnh hưởng như thế nào? Các bác sĩ cho biết có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí khám và phá thai ở chị em mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai, đó là:

Độ tuổi và kích thước thai nhi

 • Độ tuổi và kích thước thai nhi là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới chi phí. Bởi vì, độ tuổi và kích thước thai ảnh hưởng, quyết định tới độ khó của cách thực hiện phá thai.
 • Khi thai nhi có kích thước nhỏ thì thực hiện phá thai sẽ dễ dàng và an toàn hơn nên giá cũng thấp hơn so với khi thai nhi có kích thước lớn (độ khó khi thực hiện phá thai tăng lên).

Sức khỏe của người phụ nữ

 • Đối với một số trường hợp chị em sẽ có giá phá thai sẽ cao hơn so với bình thường (khi chị em mắc phải bệnh lý trước đó) do trước khi phá thai, chị em còn phải chi trả cho khám và điều trị bệnh lý mà bản thân mắc phải.
 • Các bệnh phụ khoa thì bắt buộc phải tiến hành điều trị khỏi mới có thể tiến hành phá thai, vì chỉ có như vậy mới có thể bảo đảm an toàn.
 • Còn nếu chị em không mắc bất cứ bệnh lý gì thì đương nhiên không phải mất khoản chi phí này.

Phương pháp phá thai

 • Tùy vào sức khỏe thai phụ và tuần tuổi của thai nhi để lựa chọn phá thai bằng thuốc (thai nhi còn nhỏ), hút thai (thai nhi, còn nhỏ).
 • Mỗi một phương pháp phá thai lại có chi phí khác nhau. Trong đó, phá thai bằng thuốc được coi là đơn giản và tốn ít chi phí.

Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện

 • Những cơ sở y tế có chất lượng tốt và dịch vụ uy tín thường có chi phí cao hơn so với những cơ sở chất lượng kém. Đổi lại chị em sẽ được bảo đảm an toàn về sức khỏe sinh sản sau này.
 • Tại những cơ sở y tế có chất lượng cao luôn phải đầu tư cho thiết bị y học hiện đại, con người ưu tú, tài giỏi để phục vụ khám chữa bệnh, phá thai nên có chi phí cao hơn.

Trình độ của bác sĩ

 • Những bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong phá thai nội khoa và ngoại khoa đương nhiên sẽ có chi phí cao hơn so.
 • Tất cả những chi phí đầu tư cho nhân tố con người là quan trọng.

Chị em phụ nữ khi thực hiện phá thai cần nắm rõ những điều trên để tránh những mâu thuẫn không cần thiết. Có rất nhiều chị em vì lo lắng giá cả nên thực hiện phá thai ở những cơ sở không bảo đảm dẫn đến mất khả năng sinh sản mãi mãi.

Vì thiêng chức làm mẹ là vô cùng quý giá, nên chị em phụ nữ hãy là người thông thái, thông minh khi quyết định lựa chọn cơ sở thực hiện phá thai. Hãy lựa chọn những cơ sở có chất lượng tốt, được nhiều chị em tin tưởng.

Dù chi phí cao hơn nhưng đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này và được hưởng những dịch vụ chăm sóc tốt.

bác sĩ tư vấn

up top