Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá Thai Có Đau Và Sẽ Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Một yếu tố tác động nhiều đến vấn đề phá thai có đau không và phá thai có ảnh hưởng gì không chính là trình độ bác sĩ sẽ thực hiện phá thai

Tình trạng phá thai ngày 1 tăng lên do các bạn trẻ hiện nay có lối sống "quan hệ" khá thoáng. Tuy nhiên hầu hết lại không trang bị cho mình những kiến thức giới tính cần thiết do đó dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

Việc đi phá thai là điều tất yếu bởi phần lớn các bạn vẫn chưa thể tự lập để nuôi con. Nếu đã buộc phải bỏ thai hãy cùng tìm hiểu về phương pháp và các vấn đề liên quan.

Phá thai có đau không?

Thực hiện phá thai có đau không

Theo các bác sĩ thì việc phá thai ít nhiều cũng sẽ gây đau đớn cho chị em phụ nữ. Cả về mặt thể xác và tinh thần.

  • Nhất là trước đây khi nền y học vẫn chưa phát triển, phương pháp phá thai còn nhiều hạn chế do đó chị em gặp đau đớn rất nhiều trong quá trình phá thai.
  • Quá trình phá thai hiện nay đã giảm đau rất nhiều, hầu như không gây ra bất cứ cảm giác đau đớn gì khi thực hiện.
  • Chỉ sau khi thuốc tê hết tác dụng thì chắc chắn sẽ thấy có cơn đau quặn ở vùng chậu.

Một yếu tố tác động nhiều đến quá trình phá thai chính là kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

  • Nếu như được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ yếu kém thì không những thời gian phá thai bị kéo dài mà chị em còn phải đối mặt với các cơn đau quằn quại sau khi phá thai.
  • Do tử cung bị tổn thương nặng, nghiêm trọng là bị thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, sót nhau, sót thai…

Phá thai có ảnh hưởng gì không

phá thai có ảnh hưởng gì không

  • Stress, mệt mỏi vì không người phụ nữ nào muốn từ bỏ đi đứa con của mình. Việc phải phá thai gây ảnh hưởng nặng nề cho tâm lý bởi họ cảm thấy mặc cảm, tội lỗi. Nhiều chị em đã bị mắc trầm cảm sau khi phá thai.
  • Suy giảm sức khỏe sinh sản: Vì trong quá trình phá thai đều gây tổn thương đến tử cung. Đặc biệt nếu gặp phải các sự cố như thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, dính tử cung…
  • Nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn về sau nếu bị viêm nhiễm nặng gây viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng… do bị nhiễm khuẩn từ dụng cụ phá thai.
  • Nguy hiểm đến tính mạng do hậu quả bị băng huyết, tăng huyết áp… từ đó có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Mong rằng những thông tin về quá trình phá thai không an toàn và những ảnh hưởng nghiêm trọng trên đây sẽ giúp chị em đưa ra quyết định đúng đắn trước khi chọn cách bỏ thai và đi phá thai.

Để hạn chế những rủi ro trên thì chị em hãy đến những bệnh viện, phòng khám lớn để khám thai và kiểm tra các vấn đề về sức khỏe của mình. Quan trọng là hãy chọn cho mình một phương pháp tránh thai an toàn ngay từ sớm để tránh bị mang thai ngoài ý muốn.

(Hãy nhớ: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

bác sĩ tư vấn

up top