Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Trường Hợp Có Thai Vẫn Có Kinh Là Triệu Chứng Gì

Có thai vẫn có kinh là dấu hiệu cảnh báo trường hợp thai nhi phát triển không bình thường, nguy cơ thường là thai ngoài tử cung, sảy thai, bị động thai.

Có thai vẫn có kinh là trường hợp khiến chị em vô cùng lo lắng, vì đây là dấu hiệu cảnh báo thai nhi có sự phát triển không bình thường.

Hiểu được những lo lắng này, bác sĩ sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết về vấn đề này để chị em được hiểu và biết rõ ràng.

có thai vẫn có kinh

Những nguy cơ tiềm ẩn

Có thai mà vẫn có kinh là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển không bình thường:

Thai ngoài tử cung:

Là trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở vòi trứng, buồng trứng. Cứ 1000 người có thai thì sẽ có từ 4 đến 10 trường hợp bị thai ngoài tử cung.

 • Dấu hiệu thường thấy của người có thai ngoài tử cung là bị rong huyết.
 • Lượng máu ra thường ít, màu đen và không đông lại. Thai ngoài tử cung sẽ không thể giữ được.
 • Khi thai vỡ sẽ có máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Sảy thai:

Theo một nghiên cứu chỉ ra thì có đến 20% tổng số thai kỳ kết thúc bằng việc sảy thai.

 • Dấu hiệu là chảy máu âm đạo, máu ra đỏ tươi rồi ngừng, lặp đi lặp lại
 • Màu sắc của máu thay đổi từ màu đỏ tươi tới màu nâu mận chín, là triệu chứng báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm.

Động thai:

Là dấu hiệu báo trước việc sảy thai thường diễn ra trước 20 tuần tuổi

 • Có các hiện tượng phổ biến là chảy máu âm đạo, đau bụng. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp thai vẫn có thể phát triển đủ tháng mà không cần điều trị.
 • Biểu hiện của động thai thường bị nhầm với sảy thai do có nhiều điểm tương đồng. Trường hợp động thai thì thai vẫn sống và chưa bị đẩy ra khỏi tử cung của thai phụ, cổ tử cung vẫn đóng kín.
 • Khác với bị sảy thai thì các thành phần của thai đã đi qua cổ tử cung, thập thò ở âm đạo.

Để ngăn ngừa những bất thường có thể xảy ra khi có thai thì chị em nên khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung sắt để tránh thiếu máu vì đây là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sảy thai.

Việc cần phải làm

 • Có thai mà vẫn có kinh nguyệt hoặc thấy chảy máu ở âm đạo thì hãy đi khám ngay lập tức. Sau khi được kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận và tư vấn cụ thể cách bảo vệ an toàn sức khỏe của cả mẹ và thai.
 • Nếu do mang thai ngoài tử cung cần trao đổi với gia đình để bỏ thai sớm, tránh ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh con sau này.
 • Chị em phải tìm hiểu, bổ sung kiến thức cần thiết của phụ nữ mang thai để có thể chăm sóc cho thai nhi được tốt. Tránh những trường hợp không mong muốn.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em khi có thai mà thấy vẫn có kinh thì cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn để được khám và nghe tư vấn hướng giải quyết kịp thời. Tránh để lâu, vì dẫn đến biến chứng nguy hiểm là thai chết lưu làm nhiễm trùng tử cung, gây vô sinh sau này.

bác sĩ tư vấn

up top