Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chi Phí Cho 1 Lần Phá Thai Sẽ Gắn Liền Với Chất Lượng

Chi phí cho 1 lần phá thai thường gắn liền với chất lượng phòng khám, sức khỏe thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi và phương pháp thực hiện phá thai an toàn

Hiện nay với tốc độ phát triển của khoa học kĩ thuật, sự ra đời của các phương pháp phá thai an toàn đã giúp rất nhiều chị em hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Vậy chi phí cho 1 lần phá thai an toàn có cao không? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu

Chi phí cho 1 lần phá thai

Chi phí phá thai là số tiền phải trả cho 1 lần phá thai bao gồm phí xét nghiệm, siêu âm, phương pháp phá thai, phá thai, thuốc chống viêm sau phá thai… mức tổng chi phí sẽ khác nhau do thể trạng sức khỏe của mỗi người.

 • Chi phí 1 lần phá thai thường gắn liền với chất lượng, chi phí cao thường chất lượng đảm bảo và ngược lại. Do đó chị em đừng vì ham rẻ mà lại rước họa vào thân để rồi tiền mất tật mang.
 • Như chúng ta biết hầu như các trường hợp phá thai đều là các bạn trẻ (mang thai ngoài ý muốn) nên phần lớn đều gặp phải các vấn đề về tài chính do đó nhiều bạn đã phá thai chui ở những cơ sở chui.
 • Kết quả là tiết kiệm chẳng thấy đâu trong khi tiền thì mất mà tật lại mang đến khi đi chữa trị chi phí còn cao hơn rất nhiều, thậm chí nhiều trường hợp còn mất đi khả năng làm mẹ hoặc bị tử vong khi phá thai tại những địa chỉ phá thai kém chất lượng.

Do đó để bảo vệ thiên chức làm mẹ, hạnh phúc, ức khỏe và tính mạng của mình chị em cần lựa chọn những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để phá thai.

Chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc thực sự không phải là điều đáng để chị em mang tất cả những gì quý giá của một người phụ nữ ra đánh cược.

Chi phí 1 lần phá thai phụ thuộc vào:

Sức khỏe của thai phụ:

 • Trước khi phá thai, các bác sĩ phải tiến hành làm các bước kiểm tra sức khỏe thai phụ như siêu âm, xét nghiệm… để xem thai phụ có đảm bảo sức khỏe để tiến hành phá thai hay không.
 • Việc kiểm tra này sẽ làm tăng thêm chi phí cho 1 lần phá thai không đau nhưng lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và tính mạng thai phụ.
 • Khi bị mắc phải các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… hay các bệnh lý như rối loạn đông máu, các bệnh về gan, thận, tĩnh mạch… thì cần phải xử lý ổn định tình trạng bệnh mới có thể tiến hành phá thai.

Tuổi thai nhi:

 • Tuổi thai nhi càng nhỏ thì chi phí phá thai càng thấp do thai nhi càng nhỏ việc thực hiện phá thai càng dễ dàng, phương pháp phá thai cũng đơn giản.
 • Ngược lại những trường hợp tuổi, đặc biệt là những trường hợp có tuổi thai nhi gần còn nhỏ thì việc phá thai sẽ cần cẩn thận hơn.

Phương pháp phá thai:

Trong đó mỗi phương pháp có 1 chi phí khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ dựa vào tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ.

Cơ sở y tế:

 • Nếu phá thai ở những cơ sở y tế chất lượng như bệnh viện lớn, phòng khám uy tín thì chi phí sẽ tuân theo quy định của bộ ý tế.
 • Sự chênh lệch về chi phí cho 1 lần phá thai này không quá lớn nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

Bác sĩ thực hiện:

 • Đây là điều quan trọng, quyết định sự an toàn từ khi khám đến khi thực hiện phá thai.
 • Thông thường các bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, có tiếng tăm… thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn.

(Hãy nhớ: Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ yếu… ) hoặc mang thai ngoài tử cung, có thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này).

bác sĩ tư vấn

up top