Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nạo Phá Thai Sẽ Dẫn Đến Vô Sinh

Chào bác sĩ!

Tháng trước công ty có đi nhậu nhẹt và tôi có uống quá chén. Thật không ngờ lão sếp đã lợi dụng cơ hội này để "làm nhục" tôi. Dù rất đau khổ nhưng mọi chuyện đã rồi nên cũng không thể thay đổi sự thật.

Tôi không muốn đi tố cáo hắn bởi không muốn mất thể diện. Tôi nhớ rất rõ là ngay sáng hôm sau tỉnh dậy tôi đã lặng lẽ đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp về uống nhưng không hiểu sao tôi vẫn bị dính bầu (tôi đã 2 lần kiểm tra bằng que thử thai sau khi bị chậm kinh 7 ngày).

Tôi không thể giữ lại cái thai này bởi đây là vết ố trong cuộc đời dù đứa trẻ vô tội. Tuy nhiên tôi rất lo lắng cho sức khỏe sinh sản sau này vì hiện tại tôi vẫn còn rất trẻ và chưa kết hôn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không?

Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (H – HN).

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không

Chào bạn!

Nạo phá thai sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em do đó việc phá thai thường không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích.

Tuy nhiên trường hợp của bạn rất đặc biệt do đó chúng tôi rất thông cảm với bạn về việc phải bỏ thai.

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh

Nạo phá thai sẽ dẫn đến vô sinh nếu như bạn đi phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn về trình độ bác sĩ, kinh nghiệm thực hiện phá thai ngoại khoa và dụng cụ y tế không được vô trùng.

 • Việc bạn gặp phải các biến chứng trong và sau khi nạo phá thai là thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, dính buồng tử cung, nhiễm trùng. Các biến chứng này có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh về sau.
 • Dù biết là nguy cơ gặp rủi ro sẽ rất cao nếu như nạo phá thai ở những địa chỉ phá thai kém chất lượng như vậy nhưng nhiều chị em vẫn lựa chọn phá thai ở những địa chỉ này để cho “kín đáo”.
 • Cho đến khi gặp phải những biến chứng nguy hiểm khiến mất đi vĩnh viễn thiên chức làm mẹ chị em có hối hận thì cũng đã quá muộn màng.

Sức khỏe sinh sản của bạn chỉ được đảm bảo an toàn khi phá thai tại những địa chỉ uy tín, như các bệnh viện lớn, các phòng khám lớn vì chỉ ở những nới này mới đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để nạo phá thai.

Lời khuyên của bác

Nếu bạn đã quyết định phá thai thì chúng tôi tôn trọng quyết định của bạn.

 • Điều chúng tôi muốn bạn lưu ý là cứ mỗi ngày tuổi thai nhi sẽ càng lớn dần lên và mức độ phức tạp khi phá thai cũng sẽ lớn hơn.
 • Tuổi thai nhi càng lớn thì phương pháp phá thai càng phức tạp và nguy cơ đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng cao hơn.
 • Chính vì vậy bạn nên sớm đến một địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội để khám và bỏ thai.
 • Việc lựa chọn cách phá thai nào mới phù hợp và đảm bảo an toàn cho bạn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra sau khi có kết quả thăm khám sức khỏe của bạn và tuần tuổi thai nhi.

Trong trường hợp đặc biệt mà chị em phải bỏ thai thì cần phải lựa chọn chính xác cho mình một địa chỉ phá thai an toàn bởi nạo phá thai có nguy cơ rất cao dẫn đến vô sinh về sau và một số biến chứng nguy hiểm khác có thể đe dọa đến tính mạng.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác của mình, vượt qua thời gian khó khăn này.

bác sĩ tư vấn

Tham vấn y khoa: Bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thoàn

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

 • Tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nữ.
 • Tư vấn, kiểm tra thai sản, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình.
 • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.
 • Kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn nữ.
 • Xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh lây qua đường tình dục ở nữ.
 • Thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung,..
Nạo Phá Thai Sẽ Dẫn Đến Vô Sinh
Đánh giá: 7.5 / 10 ( 17788 lượt)
up top