• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Uống Thuốc Phá Thai Có Hại Không

Uống Thuốc Phá Thai Có Hại Không
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 661 lượt đánh giá )

Uống thuốc phá thai có hại không phụ thuộc công tác thăm khám, kiểm tra trước khi uống thuốc; chất lượng thuốc; chế độ chăm sóc sau khi uống thuốc phá thai.

Sử dụng thuốc phá thai là một trong các cách phá thai được sử dụng khá phổ biến do có tỷ lệ thành công cao, an toàn, đơn giản, chi phí thấp. Nhưng liệu chị em phụ nữ uống thuốc phá thai có hại không? Và có hại như thế nào? Việc uống thuốc phá thai có hại không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: công tác thăm khám, kiểm tra trước khi uống thuốc; chất lượng của thuốc; chế độ chăm sóc sau khi uống thuốc và công tác thăm khám, kiểm tra sau khi uống thuốc phá thai.

Uống thuốc phá thai có hại không?

Uống thuốc phá thai có những nguy hiểm

Sót thai (thai nhi quá to, thuốc không thể loại bỏ hoàn toàn thai nhi)

Sót nhau thai

Đau bụng dữ dội

Lượng máu ra nhiều (do viêm nhiễm phụ khoa nặng gây ra)

Uống thuốc phá thai có hại không phụ thuộc vào

Công tác thăm khám, kiểm tra trước khi uống thuốc

Uống thuốc phá thai có hại không phụ thuộc vào việc có thực hiện đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn không. Có rất nhiều thai phụ uống thuốc phá thai mà không hề tiến hành thăm khám, kiểm tra gì trước đó, vô tình đã phải gánh chịu những tác hại vô cùng nguy hiểm như trên.

Uống thuốc phá thai chỉ có thể bảo đảm an toàn khi đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện bắt buộc sau.

Một là: người phụ nữ có sức khỏe tốt, không mắc bất cứ bệnh lý nào, nhất là các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng kín…

Hai là: số tuần tuổi của thai nhi chưa đến 6 tuần, có kích thước nhỏ.

Vì vậy, trước khi uống thuốc để phá thai, thai phụ cần tiến hành thăm khám, kiểm tra để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của người phụ nữ và độ tuổi của thai nhi xem có đủ điều kiện để uống thuốc phá thai hay không, nếu đủ điều kiện thì mới có thể tiến hành sử dụng thuốc bỏ thai.

Chất lượng của thuốc

Phá thai bằng thuốc có hại không có sự phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của thuốc. Nếu loại thuốc sử dụng có chất lượng tốt thì có thể bảo đảm được an toàn, có thể hạn chế tối đa những tác hại xấu do thuốc gây ra cho sức khỏe. Và ngược lại, nếu loại thuốc sử dụng có chất lượng kém thì có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe như không loại bỏ được hoàn toàn thai nhi và nhau thai, xuất huyết nặng…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau được bày bán tràn lan nhưng không phải loại thuốc nào cũng có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Mà có rất nhiều thai phụ tự ý mua thuốc phá thai để sử dụng đã gây ra tác hại nghiêm trọng. Việc sử dụng loại thuốc nào để bỏ thai cho hiệu quả cao và an toàn cần được sự thăm khám và chỉ dẫn của bác sĩ.

Chế độ chăm sóc sau khi uống thuốc phá thai

Nếu thai phụ thực hiện chế độ chăm sóc không tốt sau khi uống thuốc phá thai như sử dụng thực phẩm giàu chất kích thích (đồ ăn, gia vị cay nóng, nhiều dầu mỡ…), không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hoạt động mạnh… thì thuốc có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe như viêm vùng kín, băng huyết, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Uống thuốc phá thai có hại hay không cũng có sự phụ thuộc nhất định vào chế độ chăm sóc sau khi uống thuốc phá thai. Nếu thai phụ thực hiện chế độ chăm sóc tốt sau khi uống thuốc phá thai như ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng (những thực phẩm nên bổ sung sau khi phá thai là các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, kẽm, protein, viatmin và omega3 có trong các loại hải sản, cá, thịt, rau xanh và củ quả tươi), nghỉ ngơi nhiều, tinh thần thoải mái, vệ sinh sạch sẽ… thì có thể tránh khỏi những tác hại không tốt của thuốc và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Công tác thăm khám, kiểm tra sau khi uống thuốc phá thai

Công tác thăm khám, kiểm tra sau khi uống thuốc phá thai có ý nghĩa quyết định xem uống thuốc phá thai có hại không. Công tác này nhằm xác định xem thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa và có bất cứ vấn đề gì xấu xảy ra hay không.

Có rất nhiều trường hợp thai phụ gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng sau khi uống thuốc phá thai nhưng không thăm khám phụ khoa cẩn thận, không điều trị nên đã khiến bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn rất nhiều, gây ra những tác hại vô cùng lớn tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản (có thể làm giảm khả nặng thụ thai ở lần tiếp theo hoặc là vô sinh hiếm muộn).

Để biết tác dụng phụ sau khi uống thuốc phá thai

Uống thuốc phá thai có bị vô sinh không?

Uống thuốc phá thai cần kiêng những gì?

Các bạn hãy kick vào ô tư vấn để các bác sĩ phụ khoa tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn nhanh nhất.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top