• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Uống Thuốc Phá Thai Cần Kiêng Những Gì

Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 1098 lượt đánh giá )

Nên biết sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để có chế độ ăn uống và sinh hoạt thích hợp nhất, nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản về sau.

Chào bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà! Tôi năm nay 20 tuổi, mới uống thuốc phá thai được 3 ngày. Hiện nay tôi đang có thắc mắc rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì? Vì hạnh phúc sau này nên tôi rất muốn có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản. Tôi rất mong sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Xin cảm ơn! (Bạn H.T.T, Lục Nam, Bắc Giang).

Uống thuốc phá thai cần kiêng những gì?

Thân chào bạn T!

Các bác sĩ phụ khoa của phòng khám phụ khoa Thái Hà cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Sau đây là tư vấn của bác sĩ:

Việc uống thuốc phá thai an toàn là cách phá thai sử dụng thuốc để chấm dứt thời kỳ thai nghén, áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao (trên 90%), an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc phá thai, nếu thai phụ không kiêng khem đúng mực có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

Vậy sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì

Phá thai an toàn dù là bằng phương pháp nào (bằng thuốc, nạo hút thai, phá thai không đau) đi chăng nữa đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Vì vậy, sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ cần hết sức chú ý kiêng khem những điều sau để tránh được những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe: kiêng thụt rửa âm đạo, kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục và kiêng thực phẩm không lành tính.

Nên tránh thụt rửa âm đạo

Vì sau khi phá thai bằng thuốc, âm đạo của người phụ nữ luôn trọng trạng thái mở, rất dễ bị mầm bệnh từ môi trường bên ngoài xâm nhập gây viêm nhiễm. Nếu thai phụ không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến cho viêm nhiễm hình thành và gia tăng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Có nhiều người có thói quen thụt rủa âm đạo, điều này rất nguy hiểm, vì mầm bệnh sẽ theo đó mà xâm nhập vào tận bên trong gây ra viêm nhiễm nặng nề. Vậy nên, sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo.

Nên kiêng làm việc nặng

Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai nên nghỉ ngơi nhiều để lấy lại sức, chứ tuyệt đối không nên làm những việc nặng nhọc hoặc lao động quá sức. Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của thai phụ cần được nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe.

Nên kiêng quan hệ tình dục

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì? Một trong số những điều cần kiêng sau uống thuốc phá thai là kiêng quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Làm như vậy không chỉ khiến lây truyền các bệnh qua đường tình dục, mà còn có thể gây nên tình trạng mang thai trở lại ngay sau đó.

Kiêng thực phẩm không lành tính

Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào sau khi uống thuốc phá thai cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe. Nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng. Còn nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng không đúng cách sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng những thực phẩm sau: như hải sản, đồ ăn, gia vị cay nóng, ăn ít các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng, …

Tốt nhất, sau khi uống thuốc phá thai khoảng 2 tuần, thai phụ nên quay lại cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng phá thai đã thành công (không bị xót thai) và không có bất cứ vấn đề xấu xảy ra.

Với những thông tin mà các bác sĩ phụ khoa của phòng khám phụ khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì. Còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe sau khi phá thai, bạn có thể trao đổi trực tiếp trong mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn" hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám.

Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

  • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
  • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top