• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thai Ngoài Tử Cung Có Sinh Được Không

Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 678 lượt đánh giá )

Thai ngoài tử cung có sinh được không? Bác sĩ phụ khoa cho biết: phụ nữ mang thai ngoài tử cung không thể sinh con được, mà cần tiến hành loại bỏ thai nhi ngay, loại bỏ càng sớm càng giảm thiểu được nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản.

Thai ngoài tử cung có sinh được không là vấn đề thắc mắc, nỗi đắn đo chung của rất nhiều thai phụ, đặc biệt là những thai phụ gặp phải khó khăn trong đường sinh nở, bị thai ngoài tử cung. Bởi vì khi đã mang thai, không người phụ nữ nào muốn bỏ thai cả. Bắt đầu kể từ khi có sự xuất hiện của thai nhi trong bụng, người mẹ đã có mối liên hệ, gắn kết đặc biệt với thai nhi, tất cả quá trình lớn lên của thai nhi người mẹ đều cảm nhận một cách rõ ràng, mạnh mẽ.

Thai ngoài tử cung có sinh được không?

Thai ngoài tử cung có dấu hiệu gì

Thông thường mang thai ngoài tử cung sẽ xuất hiện các dấu hiệu điển hình rất dễ dàng để nhận biết như sau: trễ kinh hoặc rong huyết; ốm nghén trầm trọng; chuột rút dữ dội; đau bụng hoặc đau vùng xương chậu nghiêm trọng; xuất huyết vùng kín ồ ạt… Dưới đây là những thông tin chi tiết về một số dấu hiệu thai ngoài tử cung điển hình nhất:

Trễ kinh hoặc rong huyết: Sẽ thấy kinh nguyệt đến muộn hoặc mất kinh, nhưng cũng có trường hợp thấy kinh sớm trước ngày có kinh và kéo dài (gọi là rong huyết). Lượng máu ra có màu và trạng thái khác biệt, đó là bầm đen và không đông lại.

Ốm nghén trầm trọng: Rất hay buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức…

Chuột rút dữ dội: Tình trạng chuột rút trở nên dữ dội khiến cho họ cảm thấy đau đớn, khó chịu vô cùng.

Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không

Thai phụ mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Các chuyên gia cho biết, thai phụ có thể nhận biết xem bản thân có mang thai ngoài tử cung hay không thông qua que thử thai. Bởi vì:

Que thử thai có thể đo được mức độ hCG trong cơ thể thai phụ

hCG là viết tắt của “Human Chorionic Gonadotropin” là một loại hóc môn thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai, đi vào máu ngay khi phôi thai hình thành và có mức độ ngày càng tăng theo sự lớn dần của thai nhi.

Nếu hCG thấp có thể do thai bị sảy hoặc thai ngoài tử cung.

Khi sử dụng que thử thai để xét nghiệm, nếu thai phụ thấy mức độ hCG tăng lên 2 – 3 lần chứng tỏ thai nhi phát triển bình thường.

Còn nếu thai phụ thấy mức độ hCG tăng nhưng rất chậm hoặc đứng yên thì rất có thể đó là dấu hiệu chứng tỏ thai nhi bị sảy hoặc trường hợp thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không

Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

Siêu âm là cách nhận biết thai ngoài tử cung rõ ràng, chính xác nhất.

Các loại máy siêu âm tiên tiến có thể quan sát rõ nét những hình ảnh bên trong cơ thể, kể cả những hình ảnh bên trong buồng tử cung nên có thể nhận biết sớm thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung có sinh được không

Còn với thắc mắc thai ngoài tử cung có sinh được không? Bác sĩ phụ khoa cho biết: phụ nữ mang thai ngoài tử cung không thể sinh con được, mà cần tiến hành loại bỏ thai nhi ngay, loại bỏ càng sớm càng tốt, càng giảm thiểu được ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Thai ngoài tử cung tuyệt đối không thể giữ lại bởi vì 3 lý do cơ bản sau:

Một là, thai nhi phát triển ở những vị trí bất thường bên ngoài tử cung như vòi trứng (phổ biến nhất), buồng trứng, ổ bụng… đến một mức độ nhất định sẽ vỡ ra.

Hai là, thai ngoài tử cung gây ra các triệu chứng vô cùng đau đớn, khó chịu cho người mẹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản.

Ba là, khi thai ngoài tử cung to vỡ ra sẽ làm vỡ luôn cả vị trí bộ phận mà nó cư trú gây hiện tượng xuất huyết ồ ạt gây nguy hiểm tới tính mạng.

Với những chia sẻ về băn khoăn thai ngoài tử cung có sinh được không như ở trên thì chị em phụ nữ cũng hiểu là để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra, thai phụ hãy đi khám phụ khoa tại phòng khám có uy tín và chất lượng tốt để thực hiện bỏ thai. Hiện nay có 2 cách điều trị thai ngoài tử cung hiệu quả căn cứ vào kích thước của thai, đó là chữa bằng thuốc (dùng thuốc để đẩy thai ra ngoài) và chữa bằng phẫu thuật (phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở).

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top