• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá Thai Xong Không Kiêng Có Hậu Quả Gì

Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 1168 lượt đánh giá )

Những thông tin liên quan đến vấn đền phá thai xong không kiêng có hậu quả gì? từ đó có thể kiêng khem cho cẩn thận để bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Hôm nay các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ những thông tin hữu ích về vấn đề phá thai xong không kiêng có hậu quả gì với mong muốn chị em lường trước được những hậu quả có thể xảy ra sau khi phá thai mà không kiêng.

Từ đó có ý thức kiêng khem cho cẩn thận để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tình mạng. Bởi vì gần đây các chuyên gia đã chứng kiến rất nhiều chị em phải gánh chịu hậu quả nặng nề do không chú ý kiêng khem.

Phá thai xong không kiêng có hậu quả gì?

Phá thai xong không kiêng có hậu quả gì cho sức khỏe sinh sản

Sau phá thai dù bằng phương pháp nào đi chăng nữa (uống thuốc phá thai, nạo phá thai, hút thai) chị em cũng cần kiêng cữ một vài điều sau để bảo đảm an toàn cho sức khỏe:

  • Kiêng quan hệ tình dục
  • Kiêng lao động nặng nhọc
  • Kiêng sử dụng tampon
  • Kiêng đi bơi
  • Kiêng những thực phẩm ác tính hay nhạy cảm…

Sau phá thai nếu chị em không chú ý kiêng cữ cho cẩn thận có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như: viêm nhiễm phụ khoa; mang thai ngoài ý muốn; làm giảm khả năng sinh sản và có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

Viêm nhiễm phụ khoa: Sau phá thai, sức đề kháng của cơ thể suy giảm, nội tiết tố thay đổi, âm đạo lại luôn trong trạng thái mở là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, mầm bệnh xâm nhập gây viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… là rất cao.

Mang thai ngoài ý muốn: Sau phá thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng đến 2 tháng để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn trở lại. Và bởi vì sau phá thai quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Gây vô sinh hiếm muộn: Sau phá thai, cơ thể chị em có sự thay đổi lớn về nội tiết tố khiến cho chu kỳ kinh nguyệt cũng có sự thay đổi thất thường nếu kiêng không tốt có thể làm giảm khả năng sinh sản gây vô sinh hiếm muộn.

Những điều nên làm để thúc đẩy sự phục hồi sức khỏe sau phá thai

Để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra và thúc đẩy sự phục hồi sức khỏe sau khi phá thai, chị em cần chú ý thực hiện những điều sau: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục; tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể; nghỉ ngơi nhiều, khám phụ khoa định kỳ…

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục: Nên duy trì vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục một cách thường xuyên, vệ sinh vùng kín ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đặc biệt là kiêng quan hệ tình dục để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chị em có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để vệ sinh vùng kín cho sạch sẽ. Hoặc là sử dụng nước ấm pha muối cho an toàn và sạch khuẩn.

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nhất là các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, kẽm, các loại vitamin, omega 3 có trong các loại thịt, cá, trứng sữa, rau xanh và củ quả tươi… Đặc biệt là chất sắt để chống thiếu máu sau phá thai, vì khi đó cơ thể của chị em thiếu hụt một lượng máu tương đối rất cần được bổ sung.

Nghỉ ngơi nhiều: Sau phá thai cơ thể chị em còn yếu, sức đề kháng của hệ thống miễn dịch đã suy giảm rất nhiều nên rất cần được nghỉ ngơi. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đều đặn, sức khỏe được phục hồi nhanh hơn nhằm chống mầm bệnh xâm nhập, rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe. Chị em tuyệt đối không nên hoạt động mạnh, lao động quá sức để tránh tình trạng làm cho cơ thể suy nhược thêm.

Với những thông tin chia sẻ về vấn đề phá thai xong không kiêng có hậu quả gì bên trên, hy vọng chị em phụ nữ sẽ có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng thích hợp nhất để thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe.

Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

  • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
  • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top