• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không?

Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 1378 lượt đánh giá )

Để biết phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không, các bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải kiểm tra tổng thể sức khỏe thai phụ xem có mắc các bệnh lý gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện hay không.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không thì không phải chị em nào cũng biết dù phương pháp phá thai bằng thuốc khá đơn giản và được sử dụng rất phổ biến. Do đó rất nhiều chị em đã phải đối mặt với những biến chứng nặng nề do phá thai bằng thuốc gây ra.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc là dùng thuốc để nhằm chấm dứt quá trình thai nghén, chỉ được áp dụng với thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc: Viên thứ 1 có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và viên thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài (được uống sau khi uống viên thứ nhất khoảng 48 giờ).

Trước khi chỉ định sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe thai phụ xem có bị mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, bị mắc các bệnh về gan thận, thiếu máu, tắc mạch hay có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc không vì nếu bị mắc các bệnh lý này thì sẽ không được sử dụng thuốc vì rất nguy hiểm.

Sau khi phá thai, sau 14 ngày người bệnh sẽ quay trở lại thực hiện khám phụ khoa để kiểm tra xem phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối chưa. Nếu xuất hiện các triệu chứng như đau bụng quằn quại, sốt, ra máu kéo dài, ra nhiều dịch, dịch mùi hôi… cần đến các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất có thể để các bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời.

Phương pháp phá thai tuy rất đơn giản và tỷ lệ an toàn khá cao (do không phải can thiệp vào bên trong tử cung như nạo hay hút thai) tuy nhiên cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao vì dùng thuốc phá thai vẫn có thể gây ra các biến chứng như sót nhau, sót thai, băng huyết… rất nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn hay không còn phải phụ thuộc vào nơi thực hiện:

Nếu cách phá thai bằng thuốc được thực hiện ở các cơ sở y tế không chất lượng (trình độ bác sĩ kém, máy móc lạc hậu, thái độ phục vụ không tận tâm…) hoặc được chị em tự thực hiện tại nhà thì sẽ không đảm bảo an toàn. Bởi khi dùng thuốc phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, thường không có sự kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ mà chỉ kiểm tra qua loa tuổi thai nhi, thậm chí có nơi còn không hề kiểm tra tuổi thai nhi trong khi phương pháp này chỉ được áp dụng với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Do đó đó khi phá thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế kém chất lượng có thể xảy ra các biến chứng như sót nhau thai, băng huyết, dị ứng với các thành phần của thuốc, mắc các bệnh phụ khoa… nếu không được xử lý kịp thời, các biến chứng trên không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em mà ngay cả tính mạng chị em cũng bị đe dọa nghiêm trọng.

Với những trường hợp tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà cũng có nguy có cao gặp các biến chứng như trên do khi phá thai ở nhà chị em không biết được sức khỏe của mình và tuổi thai nhi có đáp ứng đủ tiêu chuẩn để sử dụng thuốc phá thai hay không.

Nếu cách phá thai bằng thuốc được thực hiện ở các bệnh viện lớn và các phòng khám chất lượng thì sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ do trước khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được kiểm tra cẩn thận tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi xem có đảm bảo tiêu chuẩn để sử dụng thuốc phá thai không. Nếu sức khỏe thai phụ hoặc tuổi thai nhi không đảm bảo các bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc tuy rất đơn giản nhưng có an toàn hay không lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của chị em. Để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như bảo vệ thiên chức làm mẹ sau này của mình. Chị em nên đi đến các địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín để phá thai.

Tránh vì ham rẻ hay xấu hổ mà chọn phá thai ở các cơ sở y tế chui để rồi mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng cũng như để tính mạng bị đe dọa. Nếu có thể, hãy đến địa chỉ: 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội của phòng khám đa khoa Thái Hà, vì đây là một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và uy tín của rất nhiều chị em.

Trên đây là thông tin cơ bản về phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến phòng khám phụ khoa Thái Hà để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về các phương pháp phá thai an toàn. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất trong mọi trường hợp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về quá trình phá thai bằng thuốc có an toàn không mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top