• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chi Phí Phá Thai

Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 1088 lượt đánh giá )

Khi quyết định phá thai thì vấn đề những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai là điều rất đáng để chị em phụ nữ quan tâm. Thực tế cho thấy hầu hết chị em có ý định phá thai đều không hiểu về vấn đề này dẫn tới những thắc mắc, mâu thuẫn, thậm chí là xung đột với cơ sở y tế thực hiện về việc phá thai bao nhiêu tiền, ảnh hưởng không tốt tới mối quan hệ của cả 2 bên.

Hiểu được điều này, hôm nay các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp chị em phụ nữ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai

Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí phá thai?

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí phá thai và ảnh hưởng như thế nào? Các chuyên gia cho biết có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí khám và phá thai ở chị em mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai, đó là: độ tuổi và kích thước thai nhi; sức khỏe của chị em phụ nữ; phương pháp phá thai; chất lượng của cơ sở y tế thực hiện; và trình độ của bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi và kích thước thai nhi

 • Các chuyên gia cho biết độ tuổi và kích thước thai nhi là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới chi phí cũng như giá phá thai. Bởi vì, độ tuổi và kích thước thai ảnh hưởng, quyết định tới độ khó của cách thực hiện phá thai.
 • Khi thai nhi có kích thước nhỏ thì thực hiện phá thai sẽ dễ dàng và an toàn hơn nên giá cũng thấp hơn so với khi thai nhi có kích thước lớn (độ khó của thực hiện phá thai tăng lên).

Chi phí phá thai phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ

 • Phá thai bao nhiêu tiền cũng chịu sự ảnh hưởng nhất định từ chính sức khỏe chị em phụ nữ. Đối với một số trường hợp chị em sẽ có giá cả phá thai sẽ cao hơn so với bình thường (khi chị em thực hiện phá thai mà mắc phải bệnh lý trước đó) do ngoài việc chi trả cho phá thai, chị em còn phải chi trả cho khám và điều trị bệnh lý mà bản thân mắc phải.
 • Chị em phụ nữ mắc phải bệnh lý, nhất là các bệnh phụ khoa thì bắt buộc phải tiến hành điều trị khỏi bệnh lý mới có thể tiến hành phá thai, vì chỉ có như vậy mới có thể bảo đảm an toàn. Còn nếu chị em không mắc bất cứ bệnh lý gì thì đương nhiên không phải mất khoản chi phí này.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào phương pháp phá thai

 • Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn phù hợp với độ tuổi của thai nhi và mong muốn của thai phụ. Đó là: phá thai bằng thuốc (thai nhi dưới 7 tuần tuổi), nạo hút thai (thai nhi trên 7 tuần tuổi, dưới 12 tuần tuổi), phá thai không đau (thai nhi dưới 13 tuần tuổi).
 • Mỗi một phương pháp phá thai lại có chi phí khác nhau. Trong đó, phá thai bằng thuốc được coi là đơn giản nhất và tốn ít chi phí nhất.

Phá thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế thực hiện

 • Những cơ sở y tế có chất lượng tốt và uy tín thường có chi phí phá thai cao hơn so với những cơ sở y tế chất lượng kém. Đổi lại chị em sẽ được bảo đảm an toàn về sức khỏe sinh sản và tính mạng.
 • Tại những cơ sở y tế có chất lượng cao luôn phải đầu tư cho thiết bị y học hiện đại, con người ưu tú, tài giỏi để phục vụ khám chữa bệnh, phá thai nên có chi phí cao hơn là điều đương nhiên.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ chuyên khoa

 • Những bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phá thai đương nhiên sẽ có chi phí khám cao hơn so với những bác sĩ có trình độ thấp, non nớt về chuyên môn cũng như kinh nghiệm.
 • Tất cả những chi phí đầu tư cho nhân tố con người và trang thiết bị y tế phục vụ phá thai cũng có liên quan đến vấn đề phá thai bao nhiêu tiền?

Chị em phụ nữ khi thực hiện phá thai cần nắm rõ những điều trên để tránh những mâu thuẫn không cần thiết. Có rất nhiều chị em vì lo lắng giá cả nên thực hiện phá thai ở những cơ sở không bảo đảm dẫn đến mất khả năng sinh sản mãi mãi.

Vì sức khỏe là vàng, vô cùng quý giá, nên chị em phụ nữ hãy là người thông thái, thông minh khi quyết định lựa chọn cơ sở thực hiện phá thai. Hãy lựa chọn những cơ sở có chất lượng tốt để thực hiện phá thai, tuy có chi phí phá thai cao hơn nhưng đảm bảo sức khỏe và đặc biệt sức khỏe sinh sản là quan trọng nhất.

Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

 • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
 • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top