• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nạo Phá Thai Có Thể Dẫn Đến Vô Sinh Không

Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 1438 lượt đánh giá )

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh nếu như phá thai tại những địa chỉ nạo phá thai kém chất lượng, vì những nơi này không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn.

Chào bác sĩ! Tháng trước công ty có đi nhậu nhẹt và tôi có uống quá chén. Thật không ngờ lão sếp đã lợi dụng cơ hội này để "làm nhục" tôi. Dù rất đau khổ nhưng mọi chuyện đã rồi nên cũng không thể thay đổi sự thật. Tôi không muốn đi tố cáo hắn bởi không muốn mất thể diện. Tôi nhớ rất rõ là ngay sáng hôm sau tỉnh dậy tôi đã lặng lẽ đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp về uống nhưng không hiểu sao tôi vẫn bị dính bầu (tôi đã 2 lần kiểm tra bằng que thử thai sau khi bị chậm kinh 7 ngày). Tôi không thể giữ lại cái thai này bởi đây là vết ố trong cuộc đời dù đứa trẻ vô tội. Tuy nhiên tôi rất lo lắng cho sức khỏe sinh sản sau này vì hiện tại tôi vẫn còn rất trẻ và chưa kết hôn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không? Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (H – HN).

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không

Chào bạn!

Nạo phá thai an toàn ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em do đó việc phá thai thường không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích. Tuy nhiên trường hợp của bạn rất đặc biệt do đó chúng tôi rất thông cảm với bạn về việc phải bỏ thai của mình.

Với câu hỏi nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không?

Bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn như sau

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh nếu như bạn đi phá thai tại những địa chỉ nạo phá thai kém chất lượng vì những địa chỉ này thường không đáp ứng được các tiêu chí về trình độ bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị máy móc, sự vô khuẩn của dụng cụ y tế… do đó việc bạn gặp phải các biến chứng trong quá trình hoặc sau khi nạo phá thai như thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung, dính buồng tử cung, nhiễm trùng, mắc các bệnh phụ khoa là điều khó tránh khỏi. Các biến chứng này đều có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Dù biết là nguy cơ gặp rủi ro sẽ rất cao nếu như nạo phá thai ở những địa chỉ phá thai kém chất lượng như vậy nhưng nhiều chị em vẫn lựa chọn phá thai ở những địa chỉ này để cho “kín đáo” – nhưng thực chất đây lại là sự sai lầm rất lớn của chị em. Cho đến khi gặp phải những biến chứng nguy hiểm cũng như mất đi vĩnh viễn thiên chức làm mẹ chị em có hối hận thì cũng đã quá muộn màng do đó bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ phá thai.

Sức khỏe sinh sản của bạn chỉ được đảm bảo an toàn khi chị em phụ nữ nạo phá thai tại những địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội, chất lượng như các bệnh viện lớn, các phòng khám phá thai uy tín vì chỉ ở những nới này mới đáp ứng đủ các tiêu chí về trình độ bác sĩ chuyên khoa, kinh nghiệm làm việc, trang thiết bị máy móc, phòng tiểu phẫu vô trùng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Nếu bạn đã quyết định phá thai thì chúng tôi tôn trọng quyết định của bạn. Điều chúng tôi muốn bạn lưu ý là cứ mỗi ngày tuổi thai nhi sẽ càng lớn dần lên và mức độ phức tạp khi phá thai cũng sẽ lớn hơn. Tuổi thai nhi càng lớn thì phương pháp phá thai càng phức tạp và nguy cơ đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng cao hơn. Chính vì vậy bạn nên sớm đến 1 địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội để khám phụ khoa và bỏ thai. Việc lựa chọn cách phá thai nào mới phù hợp và đảm bảo an toàn cho bạn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra sau khi có kết quả thăm khám sức khỏe của bạn và tuổi thai nhi.

Trong trường hợp đặc biệt mà chị em phải bỏ thai thì cần phải lựa chọn chính xác cho mình 1 địa chỉ phá thai an toàn bởi nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh và một số biến chứng nguy hiểm khác có thể đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của chị em. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

tư vấn tư vấn

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top