• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nạo Phá thai Có Ảnh Hưởng Gì Không, Có Đau Không?

Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 988 lượt đánh giá )

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không và nạo phá thai có đau không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và việc lựa chọn phương pháp phá thai.

Nạo phá thai có đau không? Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? đây là thắc mắc của bạn N.T.H gửi đến cho các bác sĩ phòng khám. Vì đã lỡ quan hệ tình dục với người yêu mà không sử dụng biện pháp an toàn nên đã có thai. Bạn đã vô cùng lo lắng và sợ hãi và không có điều kiện để giữ đứa bé lại nên đã quyết định bỏ thai nhi. Hơn nữa, bạn cũng không muốn bố mẹ, bạn bè và thầy cô biết về việc đã có thai. Cho nên mới quyết định nạo phá thai. (bạn N.T.H, Hà Đông, Hà Nội).

Bài viết liên quan:

  1. Giá nạo phá thai hiện nay là bao nhiêu?
  2. Địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội

Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

Để giải đáp được câu hỏi nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Đầu tiên phòng khám sẽ giúp bạn hiểu thế nào là nạo phá thai. Nạo thai là thủ thuật kết thúc việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ, khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần bằng can thiệp ngoại khoa. Quá trình thực hiện nạo phá thai an toàn như sau: Đầu tiên, bác sĩ nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy ra phôi thai và nhau thai. Thông thường, nạo thai thường gây ra đau đớn và tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút thai. Quá trình thực hiện nạo phá thai đòi hỏi bác sĩ có kỹ thuật và kinh nghiệm.

Tiếp đến phòng khám sẽ tư vấn một số biến chứng mà chị em phụ nữ có thể gặp phải sau khi tiến hành nạo phá thai. Nếu chị em phụ nữ không được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thiết bị y tế hiện đại tiến hành phá thai có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản và tinh thần của chị em như: sót thai và nhau thai dẫn tới các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm; dính buồng tử cung; biến chứng tâm lý; chấn thương cổ tử cung.

Một trong những biến chứng thường gặp nhất sau khi tiến hành nạo phá thai là tình trạng sót thai và nhau thai, dẫn đến nhiễm trùng phần phụ và tử cung. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ gây vô sinh về sau.

Sau khi chị em phụ nữ tiến hành nạo phá thai rất dễ bị dính buồng tử cung. Hơn nữa, một số biện pháp nạo phá thai không đảm bảo có thể gây ra chấn thương cổ tử cung dẫn tới sảy thai hoặc sinh non khi mang thai lại.

Nạo phá thai có thể gây ra những biến chứng tâm lý với những biểu hiện tâm lý bất thường sau phá thai, mà nguyên nhân chủ yếu do mặc cảm tội lỗi, đau đớn trong quá trình nạo thai. Chị em nên đi gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn. Sau nạo phá thai, chị em phụ nữ có thể bị rối loạn tâm thần, ảnh hưởng tới khả năng hồi phục của cơ thể do tâm lý không ổn định kết hợp với sự suy yếu sức khỏe.

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Nạo phá thai có đau không

Nạo phá thai có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: trình độ chuyên môn của bác sĩ và việc lựa chọn phương pháp phá thai (truyền thống hay hiện đại). Nếu chị em phụ nữ được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nạo phá thai không chỉ giảm được những biến chứng sau phá thai, mà còn giảm thiểu được những đau đớn trong và sau quá trình thực hiện.

Việc chị em lựa chọn phương pháp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nạo phá thai có đau không? Phương pháp hiện đại với những thiết bị y tế tiên tiến sẽ giúp chị em giảm thiểu đáng kể những đau đớn trong quá trình nạo phá thai. Còn phương pháp pháp thai truyền thống khiến chị em đau đớn hơn và có tỷ lệ biến chứng cao hơn.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà tự hào là địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội hiện nay. Với phương pháp nạo phá thai hiện đại bậc nhất, không những đảm bảo an toàn cho thai phụ, mà còn giảm thiểu tối đa đau đớn cho thai phụ.

Với những thông tin như trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc của hai câu hỏi nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Và nạo phá thai có đau không? Bạn hãy liên hệ với phòng khám Thái Hà trong mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn".

Bài viết liên quan:

  1. Sau hút thai bao lâu thì có kinh như bình thường
  2. Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh không?
  3. Tránh mang thai bằng cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

tư vấn tư vấn

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top