• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Dùng Que Thử Thai Để Nhận Ra Thai Ngoài Tử Cung

Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 648 lượt đánh giá )

Thai phụ mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? câu trả lời là có. Bởi vì que thử thai có thể đo được mức độ HCG, hóc môn thai kỳ, nếu thai phụ mang thai ngoài tử cung thì mức độ HCG sẽ không tăng, bị chững lại hoặc có xu hướng giảm.

Mang thai ngoài tử cung dùng que thử thai có biết không? là vấn đề thắc mắc, nhận được sự quan tâm từ rất nhiều thai phụ, vì mang thai là mốc đánh dấu sự thay đổi rất lớn cả về thể chất và tinh thần của người phụ nữ, mà mang thai ngoài tử cung lại là nguy cơ lớn gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Hơn nữa, nó lại có xu hướng ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay. Hiểu được điều này, hôm nay các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến cách phát hiện và cách điều trị thai ngoài tử cung, hy vọng có thể giúp thai phụ giải đáp những thắc mắc và bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản.

Dùng que thử thai để nhận ra thai ngoài tử cung

Hình ảnh que thử thai

Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện

Thai ngoài tử cung là hiện tượng thai nhi nằm ở vị trí khác thường bên ngoài tử cung như vòi trứng (chủ yếu), buồng trứng, ổ bụng… gây ra những ảnh không tốt tới sức khỏe của thai phụ. Tình trạng này nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới vỡ khối thai gây chảy máu ồ ạt vùng bụng, nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Vậy thì, thai phụ có thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện? Chuyên gia cho biết, thời gian phát hiện thai ngoài tử cung dài hay ngắn, sớm hay muộn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, như:

Vị trí thai làm tổ

Kích thước khối thai

Tốc độ phát triển của khối thai…

Thai phụ có thể nhận biết dấu hiệu thai ngoài tử cung thông qua các triệu chứng biểu hiện

Thai phụ mang thai ngoài tử cung dùng que thử thai có biết không?

Khi thai phụ mang thai ngoài tử cung có thể nhận biết sớm bằng cách dùng que thử thai.

Bởi vì, que thử thai ngoài tác dụng kiểm tra xem có mang thai hay không còn có tác dụng phát hiện thai ngoài tử cung (do que thử thai có thể đo được mức độ HCG, hóc môn thai kỳ).

Thông thường, nếu thai phụ có thai kỳ phát triển bình thường, thai nhi có sức tốt thì sẽ có mức độ HCG tăng dần. Còn nếu thai phụ mang thai ngoài tử cung thì mức độ HCG sẽ không tăng, bị chững lại hoặc có xu hướng giảm.

Mang thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

Có thể sử dụng que thử thai để nhận biết được thai ngoài tử cung. Nếu thế thì thai phụ mang thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

Chuyên gia cho biết, siêu âm là cách tốt nhất, chính xác nhất để xác định thai phụ có mang thai ngoài tử cung hay không, chính xác hơn hẳn việc sử dụng que thử thai.

Hiện nay với sự phát triển của nền Y học hiện đại đã phát minh ra máy siêu âm tiên tiến, có thể quan sát rõ nét những hình ảnh bên trong cơ thể, đặc biệt là buồng tử cung, kể cả những hình ảnh nhỏ nhất. Cho nên, có thể dùng máy siêu âm để phát hiện thai ngoài tử cung một cách chính xác.

Cách điều trị thai ngoài tử cung

Cách điều trị thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung không thể giữ lại, bắt buộc phải bỏ, nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Có một số trường hợp thai phụ cố tình không bỏ thai ngoài tử cung, đến khi thai nhi lớn lên sẽ làm vỡ túi thai, chảy máu khắp vùng bụng gây nguy hiểm tới tính mạng, và khi đó thai phụ bị mất đi khả năng sinh sản vĩnh viễn là điều chắc chắn. Vậy nên, thai phụ nên phát hiện và điều trị thai ngoài tử cung sớm để bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản và tính mạng.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời 2 cách điều trị thai ngoài tử cung hiệu quả căn cứ vào kích thước của thai, đó là điều trị bằng thuốc (khi thai nhi có kích thước nhỏ) và điều trị bằng phẫu thuật (khi thai nhi có kích thước lớn hoặc đã bị vỡ).

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề thai phụ mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? được cung cấp bởi các chuyên gia hàng đầu, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho chị em phụ nữ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top