• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Dấu Hiệu Sắp Đến Ngày Sinh Trước 2 Tuần

Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 758 lượt đánh giá )

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần này rõ ràng nhất khi thai phụ sinh con lần đầu, còn sinh con lần 2 trở đi thì khó thấy dấu hiệu sắp đến ngày sinh hơn.

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần giúp cho thai phụ chuẩn bị tốt cả về tâm lý và vật chất (những vật dụng cần thiết cho thai nhi và thai phụ như tã lót, bỉm, sữa, quần áo, khăn…) để đón chào thiên thần bé nhỏ mới chào đời. Có rất nhiều thai phụ và gia đình vì nắm rõ những dấu hiệu sắp sinh nên đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự chào đời của bé, quá trình sinh nở thuận lợi, an toàn.

Những dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thai phụ và gia đình vì thiếu hiểu biết về những dấu hiệu sắp sinh nên khi đến ngày sinh vẫn không biết, luống cuống, khiến cho thai phụ và thai nhi gặp phải sự đe dọa lớn về sức khỏe. Vậy nên, hôm nay chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp cho thai phụ và gia đình những thông tin chi tiết về dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần, hy vọng thai phụ có sự chuẩn bị tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và chào đón thiên thần bé nhỏ chào đời.

Những dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần của thai phụ

Thai phụ sắp sinh khoảng trước 2 tuần thông thường sẽ có các dấu hiệu dễ dàng nhận biết như sau: bụng bầu tụt xuống, sa bụng; bắt đầu mở cổ tử cung; sụt cân; cảm thấy uể oải và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi; đi tiểu thường xuyên; những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn…

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Vào khoảng thời gian 1 hoặc trên 2 tuần trước khi sinh, thai phụ có thể cảm nhận rõ ràng bụng bầu tụt xuống, sa bụng. Chuyên gia lý giải tình trạng này như sau: Khi đứa bé sắp chào đời, nó sẽ di chuyển dần xuống phía dưới bên trong khung xương chậu tạo nên hiện tượng sa bụng. Lưu ý: Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần này rõ ràng nhất ở những thai phụ sinh con lần đầu tiên. Còn những thai phụ sinh con lần 2 trở đi thì có dấu hiệu khá mơ hồ.

Bắt đầu mở cổ tử cung

Dấu hiệu mở cổ tử cung để sẵn sàng chào đón thai nhi sẽ xuất hiện vào khoảng vài ngày hoặc vài tuần (có thể là 2 tuần) trước khi sinh. Dấu hiệu này chỉ được nhận biết thông qua các dụng cụ y tế hiện đại. Khi thai phụ kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra độ mở của cổ tử cung và thông báo cho thai phụ biết để chuẩn bị.

Chững cân là một dấu hiệu sắp đến ngày sinh khá phổ biến

Khi sắp đến ngày sinh, khoảng 2 tuần trước khi sinh, thai phụ sẽ xuất hiện hiện tượng sụt cân, hoặc cân nặng chững lại, không tăng thêm. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sắp đến ngày sinh lượng nước ối sẽ giảm xuống. Hiện tượng sụt cân thường đi đôi với hiện tượng mệt mỏi, lười ăn.

Cảm thấy uể oải và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi

Một trong những dấu hiệu sắp đến ngày sinh phổ biến ở nhiều thai phụ là dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ chứ không muốn hoạt động. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bụng bầu ngày càng to và nặng nề khiến cho cơ thể phải chịu áp lực lớn.

Những dấu hiệu sắp đến ngày sinh

Đi tiểu thường xuyên

Khoảng vài tuần hoặc vài ngày trước khi sinh, thai phụ sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu thường xuyên hơn. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đầu của thai nhi nằm gần sát với bàng quang nên gây kích thích cho bàng quang dẫn tới cảm giác buồn tiểu và tiểu nhiều lần. Khi đó thai phụ không nên nhịn tiểu vì sẽ gây khó chịu cho bản thân và thai nhi.

Những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn

Những cơn co thắt tử cung xuất hiện và càng trở nên thường xuyên hơn có thể là dấu hiệu báo hiệu cho sự chào đời của thai nhi, xảy ra vào khoảng vài ngày đến vài tuần cuối thai kỳ. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể xuất hiện vào khoảng thời gian dài trước đó, khoảng 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu thai phụ thấy bản thân xuất hiện dấu hiệu co thắt tử cung vào khoảng thời điểm dự đoán sắp sinh thì nên chuẩn bị tốt tinh thần, rất có thể thai phụ sắp sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần thường gặp ở phụ nữ mang thai được cung cấp bởi các chuyên gia tư vấn của phòng khám, hy vọng có thể giúp thai phụ và gia đình có sự chuẩn bị tốt hơn trước thời điểm quan trọng này.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top