• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Dấu Hiệu Phá Thai Bằng Thuốc Không Thành Công

Dấu Hiệu Phá Thai Bằng Thuốc Không Thành Công
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 1341 lượt đánh giá )

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công: Lượng máu ở âm đạo ra nhiều, không có dấu hiệu giảm, đau bụng dữ dội, viêm nhiễm bộ phận sinh dục…

Những trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công có dấu hiệu gì để nhận biết? Thai phụ dùng thuốc phá thai nhưng không thành công sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình sau: sau khi uống thuốc nhưng mà không thấy thai nhi ra; thấy thai nhi ra một phần; lượng máu kinh ra nhiều nhưng không có dấu hiệu giảm; đau bụng dữ dội; và nhiễm trùng, viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Phá thai bằng thuốc không thành công

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, do nó có tỷ lệ thành công cao (trên 90 %), đơn giản và an toàn. Chỉ cần thai phụ có sức khỏe tốt, mang thai dưới 6 tuần tuổi là có thể sử dụng thuốc để bỏ thai một cách hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do (tự ý sử dụng thuốc kém chất lượng để bỏ thai, thai nhi vượt quá độ tuổi và kích thước quy định, thai phụ có sức khỏe kém, mắc phải một số bệnh phụ khoa) vẫn còn tồn tại rất nhiều trường hợp thai phụ sử dụng thuốc để bỏ thai nhưng không thành công đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Các dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công là biểu hiện cho những vấn đề bất thường nghiêm trọng, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản nên chị em cần hết sức chú ý, cẩn trọng. Tốt nhất là, chị em hãy đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị cho phù hợp ngay để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Không thấy ra máu cục

Một trong những dấu hiệu điển hình của việc sử dụng thuốc phá thai không thành công là sau khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cục (thai nhi), không thấy ra máu cục sau khoảng 8 ngày kể từ ngày uống thuốc, khi siêu âm thấy bào thai và tim thai vẫn đập. Thông thường nếu phá thai bằng thuốc thành công, sau khoảng 2 ngày kể từ ngày uống thuốc, thai phụ sẽ thấy thai nhi ra, máu cục ra (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài).

Sau khi sử dụng thuốc để bỏ thai nhưng không thành công, thai phụ có thể sẽ xuất hiện dấu hiệu thai nhi ra một phần, đó là chảy máu với lượng nhiều, kéo dài. Khi bác sĩ tiến hành siêu âm tử cung thất xuất hiện nhiều tàn dư của thai nhi và nhau thai chưa được đẩy hết ra bên ngoài. Khi tiến hành xét nghiệm thấy máu và HHG âm tính.

Có dấu hiệu lượng máu kinh ra nhiều

Thai phụ có thể nhận biết biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công thông qua lượng máu kinh ra ở vùng kín. Đối với những phụ nữ sử dụng thuốc phá thai nhưng không thành công sẽ thấy lượng máu kinh ra nhiều và không có dấu hiệu giảm. Tình trạng này khiến cho thai phụ bị mất máu quá nhiều, nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Còn đối với trường hợp thai phụ sử dụng thuốc phá thai thành công, ban đầu sẽ thấy lượng máu kinh ra nhiều nhưng dần dần giảm rồi sạch máu kinh.

Có biểu hiện đau bụng dữ dội

Đau bụng dữ dội cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của tình trạng sử dụng thuốc để bỏ thai nhưng không thành công. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do thai nhi và nhau thai bị xót lại trong cơ thể thai phụ, không được loại bỏ hoàn toàn. Hoặc là do một số viêm nhiễm gây ra bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, …

Có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm

Sau khi sử dụng thuốc, nếu không thành công, thai phụ có thể gặp phải một số chứng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm như viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng niêm mạc tử cung, đường sinh dục, nhiễm trùng đường tiết niệu… do trong thành phần của thuốc phá thai có chứa một số chất độc có khả năng gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Phá thai bằng thuốc không thành công có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng cho thai phụ. Vậy nên, sau khi sử dụng thuốc bỏ thai, nếu thấy bản thân xuất hiện một trong các dấu hiệu như ở trên, thai phụ cần hết sức chú ý và phải đến ngay phòng khám phụ khoa có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám kỹ càng tìm ra nguyên nhân và có biện pháp chữa trị kịp thời.


Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

up top