• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai

Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 958 lượt đánh giá )

Những dấu hiệu có thai bé trai sớm nhất có sự khác biệt nhất định với những dấu hiệu mang thai bé gái nên thai phụ có thể nhận biết một cách dễ dàng.

Hôm nay chuyên gia sẽ cung cấp cho thai phụ những thông tin chi tiết về cách nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai ở thai phụ, vì vấn đề này nhận được sự quan tâm từ rất nhiều gia đình. Các chuyên gia cung cấp những thông tin xung quanh vấn đề này với mong muốn thai phụ có thể hiểu hơn về những biểu hiện khi mang thai để bảo vệ sự an toàn cho thai nhi, chứ không muốn thai phụ căn cứ vào đó để lựa chọn giới tính thai nhi. Rất hy vọng thai phụ có thể hiểu được.

Dấu hiệu mang thai bé trai

Những dấu hiệu mang thai bé trai

Cách nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai như thế nào? Những dấu hiệu có thai bé trai có sự khác biệt nhất định với những dấu hiệu có thai bé gái nên thai phụ có thể nhận biết một cách dễ dàng như sau: thèm đồ chua; thời gian ốm nghén ngắn và ít; tay khô; tăng cân ở phần trước cơ thể nhiều hơn phần sau; bụng bầu thấp; xuất hiện mùi tỏi trong mồ hôi; nước tiểu có màu vàng sáng; kích thước ngực phải to hơn ngực trái; nhịp tim thai dưới 140; da mặt xấu đi…

Dấu hiệu mang thai bé trai điển hình là thèm đồ chua

Theo kinh nghiệm dân gian, những thai phụ mang thai con trai sẽ thèm ăn đồ chua, còn thai phụ mang thai con gái sẽ thèm ăn đồ ngọt. Ví dụ như các loại quả chua (khế chua, táo chua…), thực phẩm có vị chua (dưa chua, canh chua…).

Thời gian ốm nghén ngắn và ít

Thời gian ốm nghén ngắn và ít là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai khá phổ biến. Khi thai phụ mang thai xuất hiện triệu chứng ốm nghén nhẹ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí triệu chứng ốm nghén không rõ ràng, chứng tỏ đứa bé trong bụng là bé trai. Còn nếu thai phụ xuất hiện triệu chứng ốm ngén trong thời gian dài và mạnh mẽ thì chứng tỏ đứa bé trong bụng là bé gái.

Mang thai bé trai, thai phụ có da tay khô

Thai phụ có thể nhận biết bản thân có mang thai bé trai hay không thông qua độ ẩm của da ở bàn tay. Nếu thai phụ mang thai bé trai thì sẽ có độ ẩm của da ở bàn tay thấp, da tay bị khô. Và ngược lại, nếu thai phụ mang thai bé gái thì sẽ có độ ẩm của da ở bàn tay cao, da tay không bị khô.

Tăng cân ở phần trước cơ thể nhiều hơn phần sau

Khi mang thai, thai phụ chắc chắn sẽ tăng cân, nhưng tăng ở phần nào có sự phụ thuộc vào giới tính của thai nhi là trai hay gái. Thai phụ có thể nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai thông qua triệu chứng tăng cân ở phần trước cơ thể.

Bụng bầu thấp là một dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai

Khoa học chưa lý giải được tại sao mang thai bé trai lại có bụng bầu thấp ở phí dưới. Nhưng thông qua kinh nghiệm dân gian, nếu thai phụ nhận thấy rằng bụng bầu thấp, to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì rất có thể thai phụ đã mang thai bé trai.

Dấu hiệu có thai con trai

Xuất hiện mùi tỏi có trong mồ hôi

Việc xuất hiện mùi tỏi ở trong mồ hôi tiết ra khiến thai phụ cảm thấy lo lắng, khó chịu, vì nhiều thai phụ không biết rằng nó là dấu hiệu nhận biết thai nhi trong bụng là bé trai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Thai phụ có thể nhận biết xem thai nhi có giới tính gì, có phải là con trai hay không thông qua màu sắc của nước tiểu. Nếu thai phụ thấy nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì rất có thể thai nhi trong bụng là bé trai.

Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

Khi mang thai, ngực của người phụ nữ sẽ dần gia tăng về kích thước, to hơn bình thường nhưng không đồng đều. Nếu thai phụ thấy kích thước ngực phải to hơn ngực trái thì chứng tỏ thai phụ mang thai bé trai.

Nhịp tim thai dưới 140

Thai phụ có thể nhận biết xem bản thân mang thai bé trai hay gái thông qua việc đo nhịp tim thai. Nếu thai nhi có nhịp tim dưới 140 thì chứng tỏ là bé trai. Và nếu thai nhi có nhịp tim trên 140 thì chứng tỏ thai nhi là bé gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai biểu hiện qua tình trạng da mặt xấu đi

Việc quan sát da mặt khi mang thai cũng có thể giúp cho thai phụ nhận biết được giới tính của thai nhi. Khi mang thai bé trai, thai phụ sẽ thấy da mặt dần trở nên xấu đi, nổi mụn…

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về những dấu hiệu mang thai bé trai, được cung cấp bởi các chuyên gia hàng đầu, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho thai phụ trong quá trình bảo vệ an toàn sức khỏe cho thai nhi.

Bài viết liên quan:

  1. Khám phụ khoa là khám những gì?
  2. Nên khám phụ khoa ở đâu tại Hà Nội

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top