• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đang Cho Con Bú Có Được Uống Thuốc Phá Thai Không?

Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 998 lượt đánh giá )

Các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định (không được dùng) với phụ nữ đang cho con bú vì thuốc phá thai gây ra những tác động xấu cho con qua sữa mẹ.

Chào bác sĩ phụ khoa phòng khám phụ khoa Thái Hà! Tôi năm nay 23 tuổi, mới sinh con được 6 tháng. Tôi đang gặp phải vấn đề về sức khỏe rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không? Do tôi và chồng đã quá chủ quan khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nên tôi đã dính bầu, tính đến nay đã được 6 tuần. Vì con của tôi còn quá nhỏ nên tôi không thể giữ lại thai nhi. Tôi và chồng quyết định bỏ thai để có thể nuôi dưỡng cho con nhỏ tốt hơn. Tôi định phá thai bằng thuốc cho nhẹ nhàng, kín đáo và an toàn, nhưng tôi vẫn còn nhiều lo lắng. Tôi rất mong sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn! (bạn Nguyễn T.L, Cầu Giấy, Hà Nội).

Thân chào bạn Nguyễn T.L!

Phòng khám cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Sau đây là tư vấn của bác sĩ phụ khoa dành cho bạn cũng như những bà mẹ trẻ đang có cùng thắc mắc này.

Các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định với phụ nữ đang cho con bú

Đang cho con bú có uống thuốc phá thai được không? Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp phá thai an toàn, có tỷ lệ thành công cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên có rất nhiều chị em lựa chọn để phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, các loại thuốc phá thai chống chỉ định (không được dùng) đối với phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy, trường hợp này bạn không được phép dùng thuốc để phá thai.

Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám để bác sĩ chuyên khoa khám phụ khoa và xác định phương pháp phá thai cho phù hợp để bảo đảm an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng tới con nhỏ khi đang cho bú.

Không được phá thai bằng thuốc khi cho con bú

Đang cho con bú các bác sĩ khuyên bạn không nên phá thai bằng thuốc trong thời kỳ này. Bởi vì, nếu bạn thực hiện phá thai bằng thuốc thì bạn sẽ phải ngừng cho con bú trong khoảng từ 4 – 5 ngày hoặc 1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng và sức khỏe của con nhỏ.

Nếu sử dụng thuốc phá thai, bạn sẽ thấy máu ra ồ ạt khoảng 2 tiếng đồng hồ, và sẽ ra máu như chu kỳ kinh nguyệt bình thường trong suốt 1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn và qua đó gây ảnh hưởng xấu tới lượng và chất sữa cho con bú. Các loại thuốc phá thai đều chống chỉ định với phụ nữ đang cho con bú vì thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho con qua lượng sữa mẹ.

Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn

Phương pháp phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn được coi là phương pháp phá thai tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng đối với tất cả các trường hợp chị em phụ nữ mang thai dưới 12 tuần tuổi.

Phương pháp phá thai không đau sử dụng ống siêu dẫn mềm được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử, đường kính chỉ có vài mm, không cần mở tử cung mà vẫn có thể đưa vào bên trong buồng tử cung, nên có tránh được những ảnh hưởng xấu tới tử cung.

Kết hợp với ống siêu dẫn là kỹ thuật siêu âm hiện đại và tiên tiến nhất, có thể quan sát rõ nét những hình hành ở bên trong buồng tử cung để xác định chính xác vi trí phôi thai và nhau thai giúp cho việc hút thai ra ngoài chính xác, an toàn.

Ưu điểm:

Phá thai không đau, đảm bảo an toàn, chính xác

Thủ thuật diễn ra nhanh chóng

Bảo vệ cổ tử cung, tránh được những biến chứng xấu sau phẫu thuật

Xâm lấn tối thiểu, tránh các nhiễm trùng trong và sau phá thai.

Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phá thai mới có thể bảo đảm an toàn.

Bạn nên chọn phòng khám sử dụng phương pháp phá thai không đau sớm và có hiệu quả nhất tại Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phụ khoa. Phòng khám đã thực hiện phá thai thành công, không đau và an toàn cho rất nhiều thai phụ mang thai ngoài ý muốn, thai ngoài tử cung, thai lưu...

Với những thông tin mà các phòng khám đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không?

Để biết những trường hợp không được dùng thuốc phá thai

Để biết uống thuốc phá thai có hại không?

Để biết khám phụ khoa ở đâu tốt?

Các bạn hãy click vào ô tư vấn để các bác sĩ phụ khoa tư vấn trực tiếp miễn phí cho các bạn.

Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

  • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
  • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top