• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách Tính Ngày An Toàn Để Quan Hệ

Cách Tính Ngày An Toàn Để Quan Hệ
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 718 lượt đánh giá )

Cách tính ngày an toàn để quan hệ phụ thuộc hoàn toàn tới ngày rụng trứng và cách tính ngày quan hệ an toàn sẽ đúng với phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn.

Cách tính ngày an toàn để quan hệ là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên thông minh đã và đang được rất nhiều người tin tưởng áp dụng thành công do có độ an toàn cao đối với sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người thực hiện phải có khả năng tính chính xác ngày an toàn thì mới có thể bảo đảm an toàn cao nhất. Vậy cách tính ngày an toàn chính xác để quan hệ là như thế nào?

Cách tính ngày an toàn tuyệt đối

Bài viết liên quan:

  1. Dấu hiệu mang thai sớm nhất ở người phụ nữ
  2. Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai
  3. Những dấu hiệu rụng trứng sớm nhất

Cách tính ngày an toàn chính xác dựa vào đâu

Bởi vì, có mang thai được hay không phụ thuộc rất lớn vào việc tinh trùng có gặp được trứng để thụ tinh thành công hay không. Mà khi dựa vào chu kỳ kinh, chúng ta có thể biết được chính xác ngày rụng trứng. Cho nên có thể nói cách tính ngày an toàn để quan hệ có mối liên hệ chặt chẽ tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt có thể xác định chính xác ngày quan hệ an toàn. Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp tất cả những thay đổi sinh lý có tính chu kỳ, quy luật, lặp đi lặp lại ở phụ nữ như ngày đèn đỏ (có máu kinh), ngày “dễ chịu”, ngày rụng trứng, thời kỳ tiền mãn kinh…

Cách tính ngày an toàn tuyệt đối

Cách tính ngày an toàn để quan hệ phòng tránh mang thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt như sau: phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn trung bình khoảng 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 (ngày giữa chu kỳ kinh). Nếu thực hiện quan hệ tránh xa ngày rụng trứng thì sẽ khiến cho tinh trùng không có cơ hội gặp trứng để thụ tinh nên không thể đậu thai.

Vậy quan hệ tránh xa ngày rụng trứng bao lâu là an toàn? Để giải đáp câu hỏi này, trước tiên các bạn cần biết tinh trùng và trứng sống được bao lâu trong cơ thể nữ giới. Chuyên gia cho biết, tinh trùng sống được khoảng 7 ngày trong cơ thể nữ giới, còn trứng chỉ sống được trong khoảng từ 12 – 24h.

Căn cứ vào thời gian sống của tinh trùng và trứng trong cơ thể nữ giới ta có thể biết được ngày quan hệ an toàn, đó là trước khi rụng trứng trên 7 ngày và sau khi rụng trứng 4 ngày. Nếu quan hệ vào thời điểm này có khả năng tránh thai là rất cao.

Cách tính ngày an toàn

Những lưu ý khi sử dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ

Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai như đã nêu ở trên chỉ đúng với trường hợp phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong 6 tháng liên tiếp. Còn đối với những trường hợp phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bất thường thì không thể áp dụng cách này. Bởi vì, nếu chu kỳ kinh bất thường không thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nếu không may quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng thì sẽ có khả năng mang thai cao.

Để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, các bạn nên: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để ngăn ngừa các viêm nhiễm bệnh phụ khoa, tránh xa các chất kích thích, quan hệ tình dục an toàn…

Để cách tính ngày quan hệ an toàn phát huy tối đa hiệu quả, các bạn cần tuân thủ theo đúng chu kỳ rụng trứng. Nên thực hiện đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản.

Chú ý: Dựa vào chu kỳ kinh biết ngày rụng trứng để có được ngày quan hệ an toàn, tránh thai chỉ mang tính chất tương đối. Các bạn không nên quá lệ thuộc vào cách này. Vì có một số ít trường hợp vận dụng đúng quy luật này nhưng vẫn có thai.

Ngoài cách tính ngày an toàn để quan hệ như trên, các bạn có thể áp dụng thêm nhiều cách tránh thai an toàn khác như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai…

Bài viết liên quan:

  1. Khám phụ khoa ở đâu uy tín tại Hà Nội
  2. Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top